Những mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng không thể bỏ qua

Những mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng không thể bỏ qua

Tiếng Anh ngày càng được sử dụng rộng rãi và dần trở thành kỹ năng thiết yếu, đặc biệt là trong môi trường công sở. Nếu muốn làm việc cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương nghìn đô, điều đầu tiên các ứng viên cần vượt qua là vòng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Trong số đó, câu hỏi phổ biến nhất bạn nhận được thường là là “Tell me about yourself” (hãy giới thiệu tôi nghe về bạn). Vậy làm thế nào để bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn súc tích mà vẫn đầy đủ thông tin, khác biệt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Cùng Impactus khám phá những mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhé!

I. Lỗi sai phổ biến trong phỏng vấn xin việc khiến bạn nên tìm mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Tưởng chừng như cách trả lời phỏng vấn thông minh về bản thân khi phỏng vấn là một điều đơn giản đối với các bạn ứng viên khi muốn xin tuyển vào một vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mắc phải sai lầm và để lại ấn tượng đầu không tốt với nhà tuyển dụng:

  1. Không tập trung vào câu hỏi chính của nhà tuyển dụng mà trả lời lòng vòng.
  2. Phong cách ăn mặc không phù hợp với buổi phỏng vấn cũng khiến bạn bị trừ điểm ấn tượng đầu tiên, việc ăn mặc quá lôi thôi hay quá lộng lẫy là nên tránh.
  3. Vẻ mặt run rẩy cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng không có được lòng tin tuyệt đối với câu trả lời của bạn.
  4. Trả lời câu hỏi lúng túng, nói lắm, không tự tin cũng sẽ kiến bạn bị trừ điểm rất nặng. 

Để tránh các lỗi này, hãy xem các mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh bên dưới nhé.

II. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn 

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh phỏng vấn để thuyết phục nhà tuyển dụng hữu ích nhất chính là sử dụng công thức Hiện tại – Quá khứ – Tương lai (Present – Past – Future) để trả lời cho câu hỏi “Tell us about yourself”. Với những ứng viên chưa có kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm rồi thì việc áp dụng công thức trên cũng khiến bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh hay hơn rất nhiều.

  • Quá khứ: Hãy nói về những kỹ năng bạn tích lũy từ việc tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc các công việc bạn đã từng làm
  • Hiện tại: Bắt đầu giới thiệu về vị trí công việc và công ty bạn đã từng làm việc nếu bạn đã có kinh nghiệm; còn với một sinh viên mới bắt đầu sự nghiệp thì bạn nên giới thiệu mình học trường nào, đang học năm mấy hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành gì?
  • Tương lai: Lý do bạn hứng thú với công việc này, chứng minh sự phù hợp và mục tiêu nếu bạn đạt vòng phỏng vấn và được nhận làm việc

Hãy để các nhà tuyển dụng có thể nhận biết được khả năng và tiềm năng của bạn thật sự phù hợp với yêu cầu vị trí công việc mà họ cần. Nên làm nổi bật kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích bạn đã đạt được phù hợp và liên quan đến vị trí ứng tuyển. Khi bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm hay thành tích gì nổi bật trong công việc. Tốt nhất hãy chủ động giới thiệu về bản thân mình qua các chương trình thực tập, các hoạt động tình nguyện hay khóa học liên quan đến công việc. 

mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

TRỌN BỘ BÍ KÍP GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Cách viết thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh xin việc 2022

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi thuyết trình ấn tượng nhất?

Chia sẻ kinh nghiệm giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong phỏng vấn

Cách để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong IELTS ấn tượng?

Các cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên không thể bỏ lỡ!

III. Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho nhiều ngành nghề

 

1. Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho ngành Marketing 

I’ve been working in marketing for the last two years since graduating from NEU and I love it. I’m currently working as a marketing coordinator at a fashion e-commerce startup and responsible for our social media marketing presence. Previously, I spent a year as an assistant in the Global Marketing team at American Express, which was a great experience. I also volunteered to work on some creative projects outside of my role because I realized how much I loved the creative side of marketing and wanted to get some experience. I helped coordinate a few big client marketing events and worked on copy for a few email newsletter campaigns. Although I like my job, at this stage of my career, I realized I need to find a company where I see a long-term career path and I think this position would be a great fit with my skills and goals.

Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi đã làm việc trong ngành marketing suốt hai năm qua và phải nói tôi rất thích lĩnh vực này. Hiện tại tôi đang làm nhân viên marketing tại một công ty thương mại thời trang trực tuyến với nhiệm vụ quản lý các mạng xã hội truyền thông của công ty. Trước đó tôi cũng đã có một năm làm việc hiệu quả và bổ ích tại bộ phận marketing toàn cầu của American Express. Ngoài ra tôi còn tự nguyện hỗ trợ các dự án sáng tạo ngoài nhiệm vụ của mình do bản thân tôi nhận ra mình thích và muốn có thêm kinh nghiệm ở mảng sáng tạo nói trên trong marketing. Tôi đã giúp công ty tổ chức một số sự kiện quảng bá lớn cũng như một số dự án tiếp thị qua mail điện tử. Và dù rất thích công việc hiện tại nhưng ở giai đoạn này, tôi nhận ra mình cần một công ty để phát triển sự nghiệp lâu dài và nghĩ rằng những kỹ năng và mục tiêu của mình sẽ phù hợp với vị trí quý công ty cần ứng tuyển.

 

2. Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho ngành Công nghệ thông tin

I’m Hoang Thang. I’m 31 years old. I was born and grew up in Ho Chi Minh City, but I’ve been working in Hanoi for 4 years. I graduated from Ho Chi Minh City University of Technology and got 5 years experience in software development. I’m observant and I like work related to technology. I’m rather serious and sensitive, I can quickly catch up with new technologies and I love working in a team. I often play soccer in my free time.

Tôi tên là Hoàng Thắng. Tôi 28 tuổi và đang độc thân. Tôi sinh và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã và đang làm việc ở Hà Nội được 4 năm. Tôi tốt nghiệp đại học Bách Khoa và có 5 năm kinh nghiệm làm việc về phát triển phần mềm.

Tôi là người tinh ý, tôi yêu thích những công việc liên quan đến máy móc. Tôi là người khá nguyên tắc và nhạy cảm, tôi có thể nắm bắt nhanh những công nghệ mới và tôi cũng thích làm việc với mọi người. Tôi thường chơi bóng đá vào thời gian rảnh.

 

3. Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho ngành Chăm sóc khách hàng

I thrive in a fast-paced office where I can work on ratcheting up efficiency. At Castle Rock Mineral we often had over 100 customers a day come through the doors. I was able to cut scheduling errors by 25% and resolve complaints 50% faster than the previous assistant. Before that at TD Dental, I helped raise patient satisfaction scores 20% by streamlining our intake flow. I’m ready to grow into a position where my efficiency can make a difference to a larger team.

Tôi thấy bản thân mình làm việc hiệu quả với môi trường có tiến độ nhanh và thúc tôi phải phát huy tối đa khả năng của mình. Khi làm việc tại Castle Rock Minera, chúng tôi thường phải tiếp đến hơn 100 khách hàng mỗi ngày. Bản thân tôi đã giúp công ty giảm thiểu 25% tỉ lệ sai sót và xử lý phàn nàn từ phía khách hàng nhanh hơn đến 50% so với người tiền nhiệm. Đồng thời trước đó tại TD Dental, tôi cũng đã giúp tăng tỉ lệ hài lòng của khách hàng lên 20% bằng cách sắp xếp lịch trình đón tiếp hợp lý. Hiện tại tôi đang muốn được làm việc tại một vị trí có thể ứng dụng khả năng của mình và tạo ảnh hưởng đến với một doanh nghiệp với quy mô lớn hơn.

4. Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho ngành Kỹ sư 

I graduated with a degree in Engineering two months ago. I chose that field of study because I’ve always been interested in math and physics, and a couple of family members told me it leads to great career options. One of my key accomplishments during my academic career was speaking at a conference on the topic of energy-efficient window design, based on research I had done for one of my senior-level classes. This led to an internship that I just wrapped up, so I’m actively looking for a full-time position now.

Em vừa tốt nghiệp với bằng kỹ sư được hai tháng. Em chọn ngành học này do em có đam mê với toán và lý, đồng thời gia đình cũng giúp định hướng cho em rằng đây là một ngành có triển vọng trong tương lai. Một trong những thành tích em đạt được khi đi học là được chọn để phát biểu tại một hội nghị về chủ đề cửa sổ tiết kiệm năng lượng – cũng là một chủ đề nghiên cứu mà em đã thực hiện tại những lớp chuyên ngành của mình. Sau đó em đã được đi thực tập trong hai tháng và bây giờ em đang mong muốn tìm kiếm một công việc toàn thời gian tại công ty mình.

 

5. Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho ngành Thiết kế đồ hoạ

My name is Long Hoang. I am in my early twenties. Currently, I am living in Hanoi. I have been studying graphic design for the past two years at ARENA Academy. During that time I’ve been working in the design industry as a hobby and also for living. My projects ranged from digital printing to product design. I am familiar with many design software such as Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch, and the like. To describe myself, I would say I’m a hard-working person that has gained a lot of skills over the years. My teachers and my friends also say that I am a creative individual. You can find some of my works in my portfolio. I am now looking for an opportunity to devote my skills, enthusiasm, and creativity. After being in the field for a while, I am impressed by your company’s creative and innovative products. I hope I will have a chance to sharpen my design skills at the company.

Tên tôi là Long Hoang, ngoài 20 tuổi. Hiện tôi đang sống tại Hà Nội. Trong 2 năm vừa qua tôi đang học thiết kế đồ họa tại Học viện Arena. Trong suốt khoảng thời gian đó tôi cũng làm thiết kế như một sở thích và cũng để trang trải cuộc sống. Các dự án của tôi bao gồm từ in ấn kỹ thuật số cho tới thiết kế sản phẩm. Tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch và những phần mềm khác. Để miêu tả về mình, tôi có thể nói mình rất chăm chỉ và đã thu thập được rất nhiều kinh nghiệm trong những năm qua. Thầy giáo và các bạn tôi nói rằng tôi khá sáng tạo. Bạn có thể xem một vài thiết kế của tôi trong portfolio. Tôi hiện đang tìm kiếm một cơ hội để cống hiến những khả năng, lòng nhiệt tình và sự sáng tạo. Sau một thời gian tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế, tôi rất ấn tượng với những sản phẩm mang tính sáng tạo và đột phá của công ty. Tôi hi vọng có cơ hội được rèn dũa những kỹ năng về thiết kế ở quý công ty.

 

6. Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho ngành Quản trị nhà hàng khách sạn 

First of all, thank you for your kind consideration to invite me to this interview today. I would like to briefly introduce myself. My full name… [xxx]. I’m 23 years old and I’m from Ho Chi Minh city. I graduated from A Au Vocational Guidance School with a major in Hotel Management. I’ve got 2 months of experience as a receptionist at my internship at  White Sand Hotel in Danang. I’m friendly, outgoing, responsible and can work under high pressure.

Trước tiên, gửi lời cảm ơn chân thành đã mời em đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Em xin phép được giới thiệu sơ lược về bản thân mình một chút. Em tên …[xxx], 23 tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Em vừa tốt nghiệp trường Hướng Nghiệp Á Âu, ngành Quản Trị Khách Sạn. Em đã có hai tháng kinh nghiệm thực tập tại vị trí nhân viên lễ tân tại khách sạn White Sand ở Đà Nẵng. Bản thân em là người hướng ngoại, thân thiện cởi mở, có tinh thần trách nhiệm và có thể làm việc dưới áp lực cao.

Trên đây là những bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc. Impactus hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giới thiệu về bản thân mình với nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh và giành được công việc mơ ước. Nếu bạn còn chưa đủ tự tin với khả năng sử dụng tiếng Anh kinh doanh (Business English) trong môi trường công sở thì tham khảo ngay 7 cách đơn giản cải thiện nhanh chóng tiếng Anh kinh doanh hoặc liên hệ Impactus để được tư vấn miễn phí nhé!

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *