7 CÁCH ĐƠN GIẢN CẢI THIỆN NHANH CHÓNG TIẾNG ANH KINH DOANH CỦA BẠN

Tiếng Anh kinh doanh (Business English) đang dần trở thành một công cụ quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của chúng ta. Vậy nên việc tập trung thời gian và công sức để làm chủ công cụ này là vô cùng quan trọng.

Để góp phần giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của quá trình học tập, Impactus cung cấp cho bạn một số cách đơn giản giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình nhanh hơn, cải thiện kỹ năng nghe và nói tốt hơn để. Giúp bạn chinh phục được bất kỳ mục tiêu sự nghiệp nào mà bạn mong muốn.

ĐỌC BÁO VÀ WEBSITE TIẾNG ANH VỀ CHỦ ĐỀ KINH DOANH

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tiếp cận tới các nguồn tài liệu tiếng Anh hiện nay vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh/chuyên ngành bạn quan tâm để bắt đầu đọc và tìm hiểu.

Sau mỗi tuần, khối lượng từ vựng và kiến thức kinh doanh/chuyên ngành của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Nếu có bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn không hiểu, bạn hãy ghi chú lại và tự nghiên cứu hoặc hỏi giáo viên của mình.

XEM CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VÀ TV SHOW KINH DOANH TIẾNG ANH

Có thể bạn cho rằng học ngôn ngữ từ việc xem TV sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên chứng minh khoa học cho thấy điều ngược lại. Nếu bạn đắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh và quen với việc nghe nó và thực sự nghe nó hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ tiến bộ nhanh trong việc bắt âm và cảm âm. Theo dõi các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh không chỉ là giải trí mà còn là một cách để kích thích kỹ năng ngôn ngữ của bạn, giới thiệu cho bạn rất nhiều từ và cụm từ mới với bối cảnh sử dụng chính xác nhất mà bạn có thể thêm vào vốn từ vựng của mình cũng như làm quen với một loạt các trọng âm.

Bám sát những bộ phim có chủ đề kinh doanh, tài chính hoặc chính trị và bạn sẽ chọn được cho mình nguồn học phù hợp nhất:

  • Wall Street
  • The West Wing
  • Mad Men
  • Wolf of Wall Street

XEM TIN TỨC TÀI CHÍNH VÀ KINH DOANH BẰNG TIẾNG ANH

Hầu hết các tin tức tiếng Anh đều mục điểm tin đặc biệt chỉ dành riêng cho tin tức kinh doanh và tài chính. Từ việc theo dõi các chuyển động của sàn giao dịch chứng khoán cho đến những lần tiếp quản công ty mới nhất trên thị trường, bạn sẽ thu thập được rất từ vựng và kiến thức từ những đầu mục này. Đặc biệt các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên đặc biệt hữu ích, vì bạn sẽ được nghe tiếng Anh kinh doanh ứng dụng thực tế là như thế nào? Hãy thử xem chỉ 15 phút mỗi ngày để hiểu rõ hơn về kinh doanh.

ĐẶT MỤC TIÊU CỤ THỂ

Đặt cho mình những mục tiêu có thể đạt được không chỉ giúp bạn học nhanh hơn mà còn giúp bạn luôn có động lực. Hãy thử đặt cho mình một mục tiêu đơn giản như học năm từ mỗi ngày. Nghe có vẻ nhỏ, nhưng sau một tháng, bạn đã có hơn 100 từ mới trong vốn từ vựng của mình.

XEM LẠI TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Bộ não của bạn xử lý thông tin mới khi chúng ta ngủ. Hãy thử đọc nhanh (không học mà chỉ đọc lướt nhanh) những từ hoặc bài học quan trọng mà bạn đã học được trong ngày hôm đó. Bằng cách thực hiện bài đánh giá hàng ngày đơn giản này trước khi đi ngủ, bộ não của bạn có thể xử lý thông tin này tốt hơn khi bạn ngủ, giúp kiến thức đã học sẽ được nhớ sâu hơn.

HỌC KẾT HỢP NÓI

Khi bạn tự học một mình ở nhà, hãy nói to tiếng Anh. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy hơi ngượng, nhưng đừng nản lòng, vì bước này thực sự sẽ giúp bạn học nhanh hơn. Bằng cách kết nối các cơ trên khuôn mặt với thông tin trong đầu, não của bạn học cách nói những từ chính xác mà không cần suy nghĩ, cải thiện độ trôi chảy và khả năng phát âm của bạn. Bạn cần thực hành nói cũng như học các quy tắc ngữ pháp, vì vậy đừng sợ – hãy nói to thường xuyên nếu có thể.

TỰ ĐẶT BẢN THÂN VÀO NHỮNG TÌNH HUỐNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH THỰC TẾ

Thực hiện chương trình học của bạn là một chuyện, nhưng nếu bạn thực sự muốn học nhanh tiếng Anh kinh doanh, bạn cần phải áp dụng nó vào thực tế. Một cách dễ dàng để cải thiện tiếng Anh của mình là hãy đăng ký các buổi học nhóm thường xuyên và riêng tư một kèm một để bạn có thể thực hành tiếng Anh và thực hiện các tình huống kinh doanh với giáo viên. Và nếu bạn có bất kỳ người bạn nào nói tiếng Anh, hãy khuyến khích họ trò chuyện với bạn bằng tiếng Anh ít nhất một lần một tuần.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *