Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi thuyết trình ấn tượng nhất?

Đối với nhiều người, những câu nói mở đầu bài thuyết trình và tổ chức một bài thuyết trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Nó thậm chí còn dẫn đến bạn mệt mỏi vì bí ý tưởng, tệ hơn nữa, nếu bài thuyết trình phải được trình bày bằng tiếng Anh, nó thường đòi hỏi bạn phải nỗ lực gấp đôi. Impactus sẽ giúp bạn giới thiệu bản thân để mở đầu bài thuyết trình thật ấn tượng nhé.

I. Làm thế nào để mở đầu bài thuyết trình ấn tượng

1. Bắt đầu một cách hấp dẫn

Bạn có thể bắt đầu bài thuyết trình của mình bằng một sự kiện hoặc một câu hỏi để khơi gợi sự tò mò của khán giả.

2. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn 

Trong vài giây đầu tiên đó, hãy chào khán giả và nói về những điểm mạnh của bạn hoặc bất kỳ đặc điểm độc đáo nào bằng một hoặc hai từ. Bạn có thể đề cập đến những thành tựu hoặc đóng góp của mình trước khi nói về lý lịch của bạn.

3. Đề cập nhanh đến quá trình học tập và công việc của bạn

Trong bất kì bối cảnh nào, bạn nên nói rõ ràng bạn là ai, và bạn đã trải qua những gì để người nghe hiểu bạn hơn. Điều này sẽ giúp tăng thêm niềm tin của họ đối với bạn. 

4. Tạo dựng thương hiệu cá nhân

Kỹ năng nữa để bạn trở thành pitching chuyên nghiệp đó là tạo dựng thương hiệu cá nhân. Những người thuyết trình lôi cuốn không chỉ là kể chuyện thú vị mà còn hiểu rõ bản thân giống như là một người hiểu hiểu biết. Ở mối quan hệ đối tác làm ăn và các nhà đầu tư thì muốn hợp tác với người thông minh và những người cần phải biết mình đang làm gì và có thể kiếm được tiền với dự định của chính họ.

5. Nối tiếp vào chủ đề chính một cách uyển chuyển

Bạn không nên đột ngột chuyển đến trọng tâm bài phát biểu của mình. Cần có một sự chuyển tiếp tinh tế để làm cho bài thuyết trình đạt hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm những tips giúp cải thiện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh của bạn.

6. Trước khi thuyết trình hãy luyện tập thật nhiều

Để có một pitching thành công việc luyện tập hay thực hành thật nhiều sẽ là yếu tố không thể thiếu. Bởi một buổi pitching bạn phải đứng trước rất nhiều người khi tham gia chương trình bạn sẽ không tránh khỏi được sự hồi hộp. Chính vì thế, bạn hãy thực hành thật nhiều trước khi pitching để khi ở trong lần pitching thực thì mọi thứ sẽ được diễn ra một cách hoàn hảo và hạn chế xảy ra những sự cố một cách tối ưu.

II. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi thuyết trình trong môi trường chuyên nghiệp

1. Thuyết trình giới thiệu về bản thân trong cuộc phỏng vấn 

Câu “Hãy nói cho tôi biết đôi nét về bạn” trong các cuộc phỏng vấn luôn khiến nhiều người bối rối. Đừng lo lắng, Impactus có cách để giúp bạn đây. 

Chuẩn bị một đoạn giới thiệu ngắn về bản thân và sẵn sàng để trả lời bất cứ lúc nào. Bất cứ khi nào ai đó hỏi bạn câu hỏi đó, bạn cần phải có khả năng trả lời câu hỏi đó bằng một cái búng tay.

Dưới đây là một ví dụ về phần thuyết trình giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn: 

“As a skilled designer, with two years of freelance experience, I’ve worked for clients with diverse needs.

I’ve also designed brochures, magazines, logos, and packaging materials for my friend’s company.

I’m confident that I can leverage my skills and bring in the best for your brand.” 

“Là một nhà thiết kế lành nghề, với hai năm kinh nghiệm hành nghề tự do, tôi đã làm việc cho những khách hàng có nhu cầu đa dạng.

Tôi cũng đã thiết kế tài liệu quảng cáo, tạp chí, logo và bao bì đóng gói cho công ty của bạn tôi.

Tôi tự tin rằng mình có thể tận dụng các kỹ năng của mình và mang lại những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.”

 

2. Giới thiệu về bản thân và nhóm của bạn trong một buổi thuyết trình

Các cuộc họp kinh doanh có thể luôn nhàm chán. Và đương nhiên đôi khi bạn có thể phải giới thiệu mình với đồng nghiệp mới hoặc lãnh đạo cấp cao.

Với tư cách là trưởng nhóm, bạn có thể phải tự giới thiệu bản thân và nhóm của mình để trình bày về kết quả hoạt động của công ty trong khoảng thời gian trước.

Dưới đây là ví dụ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi thuyết trình nếu bạn là giám đốc điều hành tiếp thị:

“An increased conversion of 130%, that’s what our marketing team achieved last quarter making our campaign a massive success.

The soldiers who made this possible are Ryan, who made sure the User Experience on our website was flawless.

Sean who ensured seamless technical functioning, and Abby who is responsible for all the copies on our major assets.

I’m John, who heads the marketing team and we want to take you through all the activities we have done, the metrics we achieved, and the lessons we learned from our recent efforts.”

“Tỷ lệ chuyển đổi tăng lên 130%, đó là những gì nhóm tiếp thị của chúng tôi đã đạt được trong quý trước, giúp chiến dịch của chúng tôi thành công rực rỡ.

Những thành viên đã đóng góp rất lớn cho thành công của dự án là Ryan, người đã đảm bảo Trải nghiệm người dùng trên trang web của chúng tôi là hoàn hảo.

Sean, người đảm bảo hoạt động kỹ thuật liền mạch và Abby, người chịu trách nhiệm về tất cả các bản sao của chúng tôi.

Tôi là John, người đứng đầu nhóm tiếp thị và chúng tôi muốn trình bày về tất cả các hoạt động mà chúng tôi đã thực hiện, các chỉ số mà chúng tôi đạt được và những bài học chúng tôi học được từ những nỗ lực gần đây của mình.”

 

3. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong bài thuyết trình hội nghị

Trong một bài thuyết trình hội nghị, phần giới thiệu của bạn luôn phải trang trọng. Tuy nhiên, đừng quên sử dụng những câu chuyện để dẫn dắt người nghe. Đó là điều thu hút khán giả! 

Dưới đây là một ví dụ về cách giới thiệu bản thân trong một hội nghị kinh doanh:

“Today, I’m going to share a story of how someone with zero marketing skills and training made it to the top by creating massive revenue streams through online campaigns and paid advertising in just 6 months.

If you’re passionate about digital marketing, this is for you. Stay tuned till the end for better insights.”

“Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ câu chuyện về cách một người không có kỹ năng tiếp thị và không được đào tạo đã vươn lên dẫn đầu bằng cách tạo ra các dòng doanh thu khổng lồ thông qua các chiến dịch trực tuyến và quảng cáo có trả tiền chỉ trong 6 tháng.

Nếu bạn đam mê tiếp thị kỹ thuật số, đây là sản phẩm dành cho bạn. Hãy theo dõi cho đến cuối để có cái nhìn thấu đáo hơn về vấn đề này.” 

 

4. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong những buổi “pitching” 

Đối với các công ty khởi nghiệp, đây là một dịp khi bạn cần các nhà đầu tư tài trợ cho công việc khởi nghiệp của mình. Để làm được điều đó, bạn cần có một ý tưởng và một kế hoạch rõ ràng, khả thi. 

Giả sử, sản phẩm của bạn được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo giúp cảnh báo những người lái xe ngủ gật khi lái xe. Nói về những lợi ích của nó trong một câu duy nhất và nêu bật những mặt trái của việc ngủ gật khi lái xe với các số liệu thống kê.

Hãy xem video bên dưới. Trong phần này, Josh Light giới thiệu bản thân chỉ bằng hai câu đơn giản và chuyển sang nói về công việc khởi nghiệp của mình. Nó đơn giản nhưng cực kì hiệu quả.

5. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong bài thuyết trình với khách hàng

Nếu bạn là một người làm việc tự do, nói chuyện với khách hàng có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Đừng căng thẳng. Hãy nói ngắn gọn về kinh nghiệm và thành quả công việc nổi bật của bạn. 

“I’m an experienced travel copywriter and I’ve written ad copies, sales pages, newsletters, landing pages for some of the top travel brands.

I have over 5 years of expertise in this niche.

One of my landing page copies at XYZ converted 50% of eyeballs into leads thus scaling up revenue drastically and I’m here to do the same if you see me fit after this call.”

“Tôi là một người viết quảng cáo du lịch có kinh nghiệm và tôi đã viết các văn bản quảng cáo, trang bán hàng, bản tin, landing page cho một số thương hiệu du lịch hàng đầu.

Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Một trong những landing page của tôi tại XYZ đã chuyển đổi 50% người xem thành khách hàng tiềm năng, do đó tăng đáng kể doanh thu và tôi ở đây để làm điều tương tự nếu bạn thấy tôi phù hợp sau cuộc gọi này.” 

Impactus hi vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị phần giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh khi thuyết trình tốt và hay nhất. Cùng tham khảo thêm 50+ cú pháp tiếng Anh hữu dụng khi thuyết trình để có một phần thuyết trình thật hoàn chỉnh nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *