TRẠI HÈ CAMPACTUS – HOẠT ĐỘNG HÈ BÙNG NỔ NHẤT VỊNH BẮC BỘ 2018

Vào hai ngày 28-29/8, dù có chút trở ngại về thời tiết, gần 50 bạn trẻ nhiệt huyết đã cùng Impactus bắt đầu chuyến hành trình mùa hè đáng nhớ, mở đầu những bữa tiệc sôi động nhất để đập tan cái nóng nực của ngày hè qua trại hè Campactus tại Sơn Tinh Camp. Campactus đã mang đến cho các bạn trẻ những hoạt động networking năng động, “độc” và “lạ”, tạo cơ hội học hỏi hào hứng và trải nghiệm bùng nổ, giúp các bạn vượt qua những cản trở kỹ năng, kiến thức để sẵn sàng tiến gần hơn với môi trường đa quốc gia. 

Trại hè Campactus còn có sự tham gia của các mentor “xì teen” như Cô Võ Minh Ngọc – Chuyên gia Truyền thông tại Ngân hàng phát triển Châu Á ADB, Anh Sebastian Gottschlich- Giảng viên Public Speaking tại học viện Ngân hàng và Golden Path Academy , Anh Võ Quang Dũng – Quản lý bộ phận – tập đoàn Anheuser Busch Inbev, Quản lý bán hàng – tập đoàn Kimberly Clark,  Anh Phạm Thành Vinh – Ban tổ chức sự kiện Connecting the Dots, sự kiện hướng nghiệp cho du học sinh VN tại Anh lớn nhất VN, Anh Hoàng Đức Long – Senior Academic Advisor – Nguonhocbong.com và còn rất nhiều các anh chị mentor khác.

[DAY 1]:

Đặt chân đến địa điểm camping, các bạn được bắt đầu với những hoạt động ice-breaking “hack não hack tim” được host bởi host Nguyễn Minh Hoàng để xoá bỏ những ngại ngùng. Tại đây, các bạn đã cùng nhau tạo nhóm để vượt qua các phần thi sôi động về teambuilding và liên quan đến văn hóa các nước, thử thách sự sáng tạo và sẵn sàng cho phần treasurehunting đầy hào hứng và thú vị vào buổi chiều. Các thành viên đã bày tỏ sự hào hứng với phần khởi động đầu tiên này và có cơ hội chủ động kết nối nhiều hơn với các mentor.

trại hè campactus

trại hè campactus

Phần hoạt động treasure hunting thì đưa các thành viên đến với cơ hội thử sức những câu đố tiếng Anh hóc búa, thử thách kỹ năng làm việc nhóm qua các trò chơi như Tam sao thất bản, tính toán, phối hợp vượt chướng ngại vật,… để tìm ra các hint cho câu hỏi lớn xuyên suốt hoạt động này. Tại phần thi này các bạn có cơ hội phối hợp với các mentor tại mỗi đội để cùng nhau vượt qua các thử thách cũng như “bắt cạ” cho các buổi tâm sự vào thời gian nghỉ.

trại hè campactus

trại hè campactus

trại hè campactus

Thay vì những mâm cơm được chuẩn bị sẵn vào buổi tối, thì đây là thời điểm các học viên tiếp tục tham gia cuộc thi nấu ăn thử tài đảm đang, nơi các bạn sẽ tự chuẩn bị bữa tối và tự lấp đầy dạ dày của mình bằng chính những “sơn hảo hải vị” từ những nguyên liệu được các bạn chuẩn bị sẵn từ nhà. Khi năng lượng đã được nạp lại, bữa tiệc thực sự sẽ bắt đầu với những giai điệu sôi động đến từ “phù thuỷ âm nhạc” Phạm Thành Vinh- thầy giáo đa tài của lớp Level 2 với nghề DJ tay trái  và những boarding games căng thẳng như UNO hay ma sói.

trại hè campactus

[DAY 2]:

Sau ngày đầu tiên quẩy hết mình, trại hè Campactus cũng thể quên cung cấp cho các bạn những kĩ năng cần thiết để có thể làm việc trong môi trường quốc tế qua những workshop bổ ích của 3 mentors.

  • Chị Võ Minh Ngọc với workshop về personal branding giúp cho bạn có thể dễ dàng “khoe” những kĩ năng và điểm mạnh của bản thân để trở nên nổi bật trong phỏng vấn hay môi trường công sở chuyên nghiệp.
  • Anh Sebastian Gottschlich với workshop về habit (thói quen), đã đưa ra những lời khuyên về những thói quen tốt/ xấu và làm sao để duy trì những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày và năng lượng cho công việc.
  • Anh William Matthijs với workshop chia sẻ cho các bạn về những kiến thức cũng như kĩ năng sales và nói chuyện với khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất qua những roles playing activities để giúp cho các bạn tự tin giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Anh.

trại hè campactus

Đến buổi chiều, các bạn sẽ cùng làm việc nhóm và tham khảo ý kiến các mentor để chuẩn bị cho phần pitching nhóm về chủ đề làm thế nào để hào nhập với môi trường làm việc đa quốc gia. Các đội đã có những phần pitching rất ấn tượng, thể hiện những góc nhìn và giải pháp sáng tạo đối với một chủ đề khá rộng và cần nhiều thời gian chuẩn bị này. Các kỹ năng khá phức tạp như storytelling đều được các bạn áp dụng khá khéo léo qua sự tư vấn của các mentor để hoàn thành xuất sắc phần thi “đau não mỏi mồm” cuối cùng kết thúc 2 ngày tham gia trại hè rực rỡ.

trại hè campactus

trại hè campactus

Cám ơn các bạn camper đáng yêu và “siêu quậy” đã cùng Impactus tạo nên một trại hè nhiều dấu ấn và vô cùng đáng nhớ cho năm 2018. Hy vọng trong thời gian tới Impactus sẽ có nhiều hơn những cơ hội đồng hành cùng các bạn trẻ!