Những mẫu CV bằng tiếng Anh đơn giản “chinh phục” nhà tuyển dụng

Bạn muốn được ứng tuyển vào một công việc yêu thích và có mức lương hấp dẫn nhưng gặp khó khăn về khoản nộp CV tiếng Anh? Bạn băn khoăn không biết thiết kế và tạo lập CV thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính? Bạn tìm thấy rất nhiều mẫu CV tiếng Anh nhưng không biết đâu là phù hợp với mình? Thật đúng lúc khi bạn đọc được bài viết này. Vì ngay sau đây Impactus sẽ chia sẻ với bạn những mẫu CV bằng tiếng Anh đơn giản và cách viết CV hấp dẫn, ấn tượng giúp bạn tăng cao cơ hội tiến chân vào công ty mơ ước. Khi gửi CV ứng tuyển, chắc chắn bạn sẽ không thể quên thư xin việc (cover letter) đóng vai trò quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Xem thêm hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng Anh hiệu quả 2022 nhé!

1. Nội dung chính trong một mẫu CV bằng tiếng Anh

Thông thường một bản CV tiếng Anh chuẩn cần có đầy đủ các nội dung sau:

  • Thông tin cơ bản của ứng viên (Personal Details): Gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, ảnh chân dung đính kèm.
  • Thông tin về trình độ học vấn và bằng cấp (Education And Qualifications): Gồm học vị của ứng viên, chuyên ngành đào tạo, cơ sở đào tạo,…

Ví dụ: The Bachelor of Laws (Cử nhân Luật), The Master of Finance (Thạc sĩ Tài chính học),…

  • Thông tin về kinh nghiệm làm việc (Work Experience): Bạn liệt kê các công việc mình đã từng làm (kèm địa chỉ công tác, thời gian công tác) theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể tận dụng các công việc part time hoặc các câu lạc bộ từng tham gia để đưa vào CV. Bạn lưu ý cố gắng đưa vào CV các công việc gần gũi nhất với công việc đang ứng tuyển để họ thấy mức độ kinh nghiệm của bạn dày dạn hơn.

Dành riêng cho bạn:

CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG BẰNG CÁCH VIẾT MÔ TẢ KINH NGHIỆM “ĐỈNH”

  • Thông tin về thành tựu cá nhân (Achievements): Bạn đã đạt được các thành tựu nào trong quá trình học tập hoặc công tác trước đây? Hãy liệt kê đầy đủ và ngắn gọn.
  • Thông tin về kỹ năng ứng viên (Skills): Đó là những kỹ năng ngoại ngữ (English, Chinese,…), kỹ năng máy tính (Word, Excel, Powerpoint,…),… Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu thêm một vài kỹ năng mềm mình có (Teamwork/ Collaboration skills – Kỹ năng làm việc nhóm, Problem – solving – Kỹ năng giải quyết vấn đề,…).

KHÔNG THỂ BỎ QUA: Hướng dẫn viết CV hấp dẫn nhà tuyển dụng.

2. Làm thế nào để viết CV tiếng Anh chuyên nghiệp, hiệu quả cao?

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các nội dung cần thiết trong CV, bạn cũng cần phải áp dụng thêm một vài mẹo hay ho để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số mẹo viết CV tiếng Anh đạt hiệu quả cao như:

  • Dùng tên làm tiêu đề, viết thật to và in đậm ở giữa trang.
  • Dùng cụm từ để liệt kê ngắn gọn.

Ví dụ: Thay vì viết một câu dài: “I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital”. Bạn thay bằng: “Creating and implementing statistical reports for large metropolitan hospital”

  • Đưa vào những con số cụ thể.

Ví dụ: Thay vì viết một câu sáo rỗng, chung chung: “Having an excellent presentation skill” (Tôi có kỹ năng thuyết trình tuyệt vời). Bạn nên thay bằng: “Presenting with 500 people at many cinemas” (Có thể thuyết trình trước 500 người ở nhiều hội thảo).

  • Thiết kế đẹp mắt, dùng font chữ ấn tượng.

Đừng bỏ qua những nguyên tắc viết CV chinh phục nhà tuyển dụng nhé!

3. Mẫu CV bằng tiếng Anh đơn giản chinh phục nhà tuyển dụng

Dưới đây là 1 số mẫu CV bằng tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào CV của mình nhé!

Mẫu CV tiếng Anh 1

Mẫu CV bằng tiếng Anh 2

Mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp 3

Mẫu CV bằng tiếng Anh 4

DÀNH CHO CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN

[HƯỚNG DẪN] Cách viết CV tiếng Anh ngành kế toán thuyết phục nhà tuyển dụng 2022

Một trong những cách tiếp cận đến nhà tuyển dụng và tăng khả năng trúng tuyển vào vị trí bạn mong muốn chính là đầu tư một hồ sơ LinkedIn thật ấn tượng. Cho dù bạn trong quá trình tìm việc, dẫn dắt dịch vụ, hay mở rộng quan hệ của mình, hồ sơ LinkedIn chuyên nghiệp và thu hút là một trong những yếu tố tiên quyết để bạn được “tìm thấy” bởi đúng người mà bạn đang trông ngóng, và đúng tại thời điểm bạn cần.

Hi vọng, mẫu CV bằng tiếng Anh được giới thiệu lần này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Chúc may mắn và thành công. Hãy tiếp tục theo dõi những tin bài khác từ Impactus nhé!

BỨT PHÁ SỰ NGHIỆP CÙNG IMPACTUS 

9 Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh để khắc phục 10 sai lầm 75% ứng viên mắc phải

Bí quyết trả lời các câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong phỏng vấn

NHẬN NGAY TÀI LIỆU CHUYÊN NGÀNH MIỄN PHÍ


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *