Bí quyết trả lời các câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong phỏng vấn

Bạn đã nằm lòng các câu hỏi giới thiệu bản thân trong phỏng vấn? Dù các câu hỏi trong mỗi buổi phỏng vấn đều không cố định, tuy nhiên, có những nội dung chắc chắn bạn sẽ gặp phải. Chính vì vậy một sự chuẩn bị tốt là điều tất yếu giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, Impactus sẽ giới thiệu tới bạn các nội dung và bí quyết trả lời các câu hỏi giới thiệu bẩn thân bằng tiếng Anh trong phỏng vấn cực hay. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Những lưu ý khi trả lời câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

1. Trả lời câu hỏi về bản thân bằng tiếng Anh một cách ngắn gọn

Tùy vào từng vị trí công việc, vào nhà tuyển dụng, thời lượng của buổi phỏng vấn có thể dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên một buổi phỏng vấn trung bình kéo dài khoảng 30 phút. Phần giới thiệu bản thân chỉ là 1 trong số rất nhiều câu hỏi trong buổi phỏng vấn, vì vậy, bạn không thể dành quá nhiều thời gian để kể về bản thân với người phỏng vấn. Bạn chỉ nên dành ra khoảng 2-3 phút để hoàn thành việc này.

2. Trung thực khi trả lời những câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Khi đi phỏng vấn đừng cố lừa nhà tuyển dụng. Những gì bạn nói trong phần giới thiệu bản thân cần phải đúng sự thật. Nếu nhà tuyển dụng hứng thú với những gì bạn đang giới thiệu, họ sẽ hỏi sâu thêm vào các kinh nghiệm hoặc hoạt động, giải thưởng bạn đã đề cập. Nếu cố ý lừa dối nhà tuyển dụng, họ sẽ rất dễ dàng nhận ra sự lúng túng của bạn. Đây là điều bạn nên ghi nhớ khi tìm hiểu về các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc.

3. Khiêm tốn khi trả lời các câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Phần giới thiệu bản thân cần phải gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhưng bạn vẫn cần khiêm tốn. Không ai có thiện cảm với một người khoe mẽ. Vì vậy, cần phải làm sao để “khoe” khéo bản thân với nhà tuyển dụng luôn là một vấn đề nan giải. Sự khiêm tốn cần phải được rèn luyện từ trong suy nghĩ, bạn tự tin vào bản thân nhưng không nên tự phụ vào những gì mình đã đạt được.

câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

II. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng – mới nhất 2022

Giới thiệu bản thân không đơn thuần cấp thông tin về bạn cho nhà tuyển dụng. Mà qua các “bán mình” này, họ còn thấy được ở bạn kỹ năng, tư duy – những điều làm bạn nổi bật hơn những ứng viên khác.

Vậy, làm thế nào để có phần giới thiệu bản thân nổi bật? Đừng bỏ qua những lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng:

III. Các câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong phỏng vấn xin việc và gợi ý trả lời

1. “Tell me a little about yourself.” – “Giới thiệu về bản thân bạn”

Ở phần này hãy tránh chỉ lặp lại những điều đã có trong CV, thay vào đó bạn hãy tập trung vào con người và định hướng sự nghiệp tương lai của mình. Điều nhà tuyển dụng quan tâm là bạn có kỹ năng và kinh nghiệm gì phù hợp với vị trí họ cần tuyển dụng.

I’ve been in the marketing industry for over five years, primarily working in account and project management roles. I most recently worked as a senior PM for a large tech company managing large marketing campaigns and overseeing other project managers. And now I’m looking to expand my experience across different industries, particularly fintech, which is why I’m so interested in joining an agency like yours.

(Tôi đã làm việc trong ngành tiếp thị hơn năm năm, chủ yếu làm việc với vai trò quản lý dự án. Gần đây nhất, tôi đã làm việc với tư cách là PM cấp cao cho một công ty công nghệ, quản lý các chiến dịch tiếp thị lớn và giám sát các giám đốc dự án khác. Và bây giờ tôi đang tìm cách nâng cao kinh nghiệm của mình ở các ngành khác nhau, đặc biệt là fintech, đó là lý do tại sao tôi rất quan tâm đến vị trí mà quý công ty đang tìm kiếm.)

2. “What are your strengths?” – “Điểm mạnh của bạn là gì?”

Đối với câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh về thế mạnh của bản thân, điều người phỏng vấn thực sự đang tìm kiếm là bạn nghĩ tích cực như thế nào về bản thân. Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi này. Tuy nhiên, thế mạnh của bạn nên có liên quan đến công việc, đặc biệt là đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

To be honest, I am a hard-working person. I always want to finish my tasks as soon as possible. Besides, I am also a creative person because I usually find new things to study and learn how to create unique products. Generally speaking, I have a humorous sense. I often make people laugh with pleasure.

(Nói thật lòng thì tôi là nhân viên chăm chỉ. tôi luôn muốn hoàn thành xong hết công việc càng sớm càng tốt trước khi tan làm. Bên canh đó thì tôi cũng là tuýp người sáng tạo và luôn muốn tìm hiểu học hỏi cách tạo ra điều gì đó mới mẻ. Nói chung, tôi có một thái độ hài hước tôi hay làm mọi người cười vui vẻ)

 

3. “What are your weaknesses?” – “Điểm yếu của bạn là gì?”

Câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh này thực ra cũng có thể là một “cái bẫy”. Trả lời quá thành thực về điểm yếu thì sợ người tuyển dụng đánh giá thấp, mà nếu nói bản thân không có điểm yếu gì cũng sai. Vậy nên trả lời như thế nào mới đúng? Bạn không cần phải quá tiêu cực về bản thân, hãy đưa ra một số yếu điểm không quá ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

One of my biggest weaknesses is that I can’t sit still and focus for extended periods of time. I was never a bookworm. I always preferred athletics and hands-on activities. To make sure that I got through school with good grades, I set study goals for myself.

I would sit still and focus on test materials for thirty minutes. After, I would reward myself with a break to run around or socialize. The system taught me discipline and helped me focus. I graduated from my high school with honors. I am now attending college on an athletic scholarship.

(Một trong những điểm yếu lớn nhất của tôi là tôi không thể ngồi yên và tập trung trong thời gian dài. Tôi chưa bao giờ là một con mọt sách. Tôi luôn thích điền kinh và các hoạt động thực hành. Để chắc chắn rằng tôi có thể vượt qua trường với điểm số tốt, tôi đã đặt ra các mục tiêu học tập cho bản thân.

Tôi sẽ ngồi yên và tập trung vào tài liệu kiểm tra trong ba mươi phút. Sau đó, tôi sẽ tự thưởng cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi để vận động và giao lưu. Việc sắp xếp có hệ thống đã dạy tôi tính kỷ luật và giúp tôi tập trung. Tôi tốt nghiệp trung học với loại ưu. Bây giờ tôi đang theo học đại học với học bổng thể thao.)

câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

4. “What are your short term goals?” – “Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?”

Một câu hỏi rất thường gặp nữa khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là về mục tiêu. Mục tiêu ngắn hạn của bạn cần liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển vào công ty. Hãy thể hiện là mình muốn nỗ lực được đóng góp và tham gia để cống hiến cho tổ chức. 

My short-term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for.

(Mục tiêu trước mắt của tôi là tìm được một vị trí nơi mà tôi có thể sử dụng kiến thức và những điểm mạnh tôi có. Tôi muốn được góp phần vào sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc.)

 

5. “What are your long term goals?” – “Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?”

Đây là câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh khiến khá nhiều người lúng túng, vì thật ra nhiều khi chính bạn còn chưa biết mục tiêu trong 5 – 10 năm nữa của mình là gì. Tuy nhiên, câu hỏi này sẽ để đánh giá con người bạn đã xác định được lộ trình phát triển và mục tiêu hướng đến hay chưa. Những người có mục tiêu rõ ràng và nỗ lực từng ngày để đạt được mục tiêu đó luôn được đánh giá cao hơn.

My long-term goal towards that is to be able to achieve more at work and take on more responsible jobs. I know it takes years to achieve this and I am always ready to work hard to achieve my goals. These goals will always push me to reach new heights.

(Mục tiêu dài hạn của tôi hướng đến đó là có thể đạt được nhiều thành tích trong công việc và được đảm nhận những công việc có trách nhiệm cao hơn. Tôi biết để đạt được điều này phải mất nhiều năm là việc và tôi luôn sẵn sàng làm việc hết mình để đạt được những mục tiêu đề ra. Những mục tiêu này sẽ luôn thúc đẩy tôi đạt được những tầm cao mới.)

 

6. “Why should we hire you?” – “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?”

Đây là lúc để bạn một lần nữa khẳng định lại thế mạnh của mình và thể hiện sự phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như môi trường công ty. Hãy nói làm sao để tự “bán” bản thân một cách thuyết phục nhất có thể.

I have x years of experience in a hands-on leadership role that involves coaching and developing employees, prioritizing management and fostering weak and inexperienced employees, and helping them to overcome their challenges step by step. Potential experience in management helps me confidently join the company’s management team.

(Tôi có kinh nghiệm x năm trong vai trò lãnh đạo thực hành liên quan đến việc huấn luyện và phát triển nhân viên, ưu tiên công tác quản lý và bồi dưỡng nhân viên yếu và thiếu kinh nghiệm, từng bước giúp họ khắc phục những “tồn đọng”. Kinh nghiệm tiềm năng trong công tác quản lý giúp tôi tự tin gia nhập đội ngũ quản lý của công ty.)

BỨT PHÁ SỰ NGHIỆP CÙNG CHUYÊN GIA

KẾT NỐI TUYỂN DỤNG

 

IV. Hướng dẫn trả lời câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc hoàn chỉnh

My name is Thuy Linh, from Binh Thuan. I am a recent graduate student at the International of University and earn a Bachelor’s degree in e-Commercial and Marketing. I am a very motivated person and a fast learner. I enjoy taking part in group activities and can also manage my schedule well. Last summer, I had the chance to do my internship at a Technology Startup as an online marketing assistant. I learned a lot about analytics, especially Google Analytics and social media skills. I gained good results in promoting the company’s products and also helped the company to improve current products by generating users’ feedback.

This helped me to realize my passion for the marketing sector and also gained a lot of experience with it. I am interested in the company’s marketing assistant position because the company’s field is related to my intern experience. My goal is to become an expert in online marketing in the next 3 years. I hope that I can contribute to the company’s development with my enthusiasm and knowledge. I also believe that I can learn a lot if I have a chance to work here.

(Tôi là Thùy Linh, quê ở Bình Thuận. Tôi vừa tốt nghiệp đại học Quốc Tế và có bằng cử nhân ngành Thương Mại điện tử và Marketing. Tôi là một người rất có động lực và tiếp thu rất nhanh. Tôi thích tham gia các hoạt động tập thể và đồng thời cũng có khả năng quản lý bản thân rất tốt. Hè năm ngoái tôi có cơ hội thực tập cho một Startup Công nghệ tại vị trí trợ lý marketing online. Tôi đã học được rất nhiều về kỹ năng phân tích, đặc biệt là phân tích Google và cả những kỹ năng về truyền thông trên các mạng xã hội. Tôi đã đạt được những kết quả tốt trong việc quảng bá những sản phẩm của công ty và đồng thời cũng giúp công ty cải thiện chất lượng sản phẩm dựa trên việc tổng hợp những phản hồi từ người dùng.

Chính điều này đã giúp tôi nhận ra niềm đam mê của mình với lĩnh vực marketing và tôi cũng thu thập được rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này. Tôi hứng thú với vị trí trợ lý marketing của công ty bởi lĩnh vực hoạt động của công ty có liên quan tới lĩnh vực nơi tôi đã thực tập. Mục tiêu của tôi là trở thành một chuyên gia về marketing online trong 3 năm tới. Tôi hi vọng mình có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty bằng nhiệt huyết và những kiến thức của mình. Tôi cũng tin rằng tôi có thể học được rất nhiều nếu có cơ hội được làm việc ở đây.)

Impactus đã gúp bạn tìm hiểu bí quyết cách trả lời câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn. Chúc bạn thành công!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *