Khóa học phỏng vấn tiếng Anh có thật sự hiệu quả? Học ở đâu tốt nhất?

Các khóa học phỏng vấn tiếng Anh cấp tốc được rất nhiều người quan tâm. Nhất là với những ai có vốn tiếng Anh không tốt. Tuy nhiên, những khóa học này có thật sự hiệu quả và giúp bạn thành công ứng tuyển công việc trong mơ? Cùng Impactus tìm hiểu nhé.

1/ Vì sao phỏng vấn tiếng Anh khiến bạn lo lắng? Bạn có thật sự cần một khóa học phỏng vấn tiếng Anh?

khóa học phỏng vấn tiếng Anh

Thiếu từ vựng:

“Có ý nhưng lại không đủ từ để diễn đạt”, đây có lẽ là lý do phổ biến nhất được hầu hết mọi người đưa ra. Vốn từ vựng trong tiếng Anh rất phong phú và đa dạng, đòi hỏi bạn phải trau dồi mỗi ngày. Tuy nhiên, cần phải kết hợp lý thuyết và thực hành, học từ vựng kèm với ví dụ và luyện tập dùng trong câu thì mới nhớ lâu và biết cách linh hoạt sử dụng.

Phản xạ tiếng Anh kém:

Thông thường, nhiều người có thói quen dịch từ Anh sang Việt và Việt sang Anh khi giao tiếp với người khác. Ví dụ nhà tuyển dụng hỏi bạn “Why did you leave your last job?”, bạn phải mất một khoảng thời gian dịch ra thành “Tại sao bạn lại nghỉ việc trước đó?”. Sau đó mới suy nghĩ xem “Do công ty cũ quá xa nhà tôi” phải nói như thế nào. Quá trình này gây mất nhiều thời gian, khiến cuộc trò chuyện không được “mượt mà” và cũng là lý do khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng.

Tâm lý căng thẳng:

Đây là một trạng thái tâm lý khá phổ biến trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Việc phải phỏng vấn bằng tiếng Anh còn khiến mức độ căng thẳng của bạn tăng cao hơn, điều này khiến bạn khó kiểm soát được ngôn ngữ của mình.

Thiếu tự tin:

Những suy nghĩ “mình không nói tiếng Anh được”, “nói sai sẽ bị người khác chê cười… sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và lâu ngày dẫn tới việc ngại và sợ giao tiếp bằng tiếng Anh. Tự tin chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi học ngoại ngữ. Hãy tự tạo môi trường luyện tập phỏng vấn bằng tiếng Anh, không sợ sai, tự tin thể hiện thì chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện.

Nếu có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể hoàn toàn tự cải thiện các lý do này. Tuy nhiên, vì thời gian gấp rút, nhiều người đã chọn giải pháp tìm đến khóa học phỏng vấn tiếng Anh.

Nắm trọn bộ bí quyết từ chuyên gia giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn

2/ Ưu điểm của các khóa học luyện phỏng vấn bằng tiếng Anh

khóa học phỏng vấn tiếng Anh

Ưu điểm đầu tiên có thể thấy ở các khóa học phỏng vấn tiếng Anh là sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Các khóa học này sẽ được thiết kế chương trình, giúp bạn trả lời các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn.

Nội dung khóa học phỏng vấn bằng tiếng Anh điển hình bao gồm:

+ Những điều cần biết về cuộc phỏng vấn.

+ Các cuộc hội thoại điển hình trong phỏng vấn xin việc.

+ Những câu hỏi giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

+ Những câu và cụm từ thường dùng để viết thư xin việc.

Với những bạn có tiếng Anh chưa tốt, bạn thường mắc phải một số lỗi cơ bản trong việc trả lời phỏng vấn. Các khóa học phỏng vấn tiếng Anh này sẽ tập trung vào đúng các tình huống thực tế các cuộc phỏng vấn của các doanh nghiệp hiện nay.

Bạn sẽ bỏ lỡ điều gì khi không tham gia khóa học phỏng vấn?

3/ Nhược điểm của các khóa phỏng vấn tiếng Anh

Vì là một khóa luyện phỏng vấn tiếng Anh, kiến thức của nó sẽ chỉ gói gọn ở buổi phỏng vấn và các câu hỏi thường gặp. Bạn sẽ hầu như chỉ luyện nói với các tình huống, bài phỏng vấn tiếng Anh thông dụng. Nhưng, nếu bạn gặp một câu hỏi lạ hơn, bạn sẽ xử ý thế nào? Rất có thể bạn sẽ ấp úng, quên hết các mẫu câu, không trả lời được.

Ngoài ra, khóa học này cũng chỉ giúp bạn tăng khả năng qua vòng phỏng vấn. Nếu công việc của bạn yêu cầu tiếng Anh, rất có thể ban cũng không thể sử dụng ngôn ngữ này hiệu quả trong công việc được. Và nguy cơ không qua nổi thử việc, không hoàn thành tốt công việc là rất lớn nếu bạn không nhanh chóng bù đắp lỗ hổng về tiếng Anh.

4/ Kiến thức phỏng vấn tiếng Anh trong khóa học Business English tại Impactus

khóa học phỏng vấn tiếng Anh

Hiểu được các vấn đề mà ứng viên thường gặp phải, khóa học Business English tại Impactus không chỉ giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả tiếng Anh tại nơi làm việc, mà còn biết cách viết mail xin việc, tự tin trả lời vượt qua vòng phỏng vấn.

Business English là tiếng Anh kinh doanh hay tiếng Anh thương mại đào tạo kỹ năng ngôn ngữ và các business skills (kỹ năng kinh doanh) như:

Bên cạnh đó bạn sẽ được học các kiến thức kinh doanh thực tế: Accounting & Finance, Sales, Marketing, Product & Production…

Học tiếng Anh kinh doanh – Business English cho phép bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh hữu ích trong văn phòng hoặc các môi trường kinh doanh khác. Bằng cách hiểu các kỹ năng giao tiếp cần thiết ở nơi làm việc, bạn có thể tự tin để xây dựng mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp và khách hàng của mình.

Khóa học Business English tại Impactus có gì khác biệt? 

khóa học phỏng vấn tiếng Anh

ở Impactus, chúng tôi đề cao tính “thực tế”, không chỉ “Study“, bạn được “Learn” để phát triển và áp dụng ngay vào công việc, sự nghiệp của bản thân.

Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức lớn sẽ giúp bạn “rút ngắn con đường học tập” của mình.

Ngoài ra, lộ trình học tập được thiết kế riêng theo mong muốn của riêng bạn.

Career Development từ lời khuyên của chính các giảng viên và các hoạt động ngoài giờ như consulting hours, định hướng nghề nghiệp, sửa CV, phỏng vấn giả lập với chuyên gia,..

Nếu bạn không chỉ đơn thuần mong muốn có thể có được công việc tốt mà còn có thể sử dụng tiếng Anh thành tạo, thể hiện bản thân, tăng khả năng thăng tiến. Các khóa học tại Impactus sẽ là giải pháp hiệu quả cho bạn.

 

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU MIỄN PHÍ KHÓA BUSINESS ENGLISH

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *