[HƯỚNG DẪN] Cách viết CV tiếng Anh ngành kế toán thuyết phục nhà tuyển dụng 2023

I. CV tiếng Anh ngành kế toán là gì? 

Kế toán (tiếng anh là Accounting) là một trong những vị trí đang được ưa chuộng tại nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu bạn quan tâm tới vị trí này bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc thật hoàn hảo để tạo dấu ấn trong mắt các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu bạn muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài thì yêu cầu cơ bản là phải có CV bằng tiếng anh chuyên ngành kế toán. 

Người làm kế toán hay còn gọi là kế toán viên trong tiếng anh là Accountant – dùng chung cho lĩnh vực kế toán. Ngoài ra, trong kế toán còn có những từ chuyên ngành sau:

 • Kế toán trưởng – Chief Accountant
 • Kế toán thuế- Tax Accountant
 • Kế toán tổng hợp – General Accountant
 • Kế toán kho – Warehouse Accountant
 • Kế toán tiền lương – Paymaster Accountant
 • Kế toán bán hàng  – Sale Accountant

II. Ai cần tạo CV tiếng Anh ngành kế toán?

1. Thực tập sinh kế toán

Kế toán là một chuyên ngành đặc thù đòi hỏi không chỉ chuyên môn mà còn kinh nghiệm, nhưng bạn là một sinh viên kế toán chuẩn bị ra trường và chưa từng làm việc ở đâu? Công ty bạn hướng đến có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ và bạn muốn gây được ấn tượng triệt để với công ty thực tập nhưng lại không có kĩ năng nào đặc biệt? Hãy ưu tiên tạo một CV tiếng Anh kế toán để gây ấn tượng mạnh ngay thôi nào.

2. Kế toán, kiểm toán viên muốn làm việc tại các công ty nước ngoài

Với độ phủ sóng rộng khắp thế giới và được công nhận là ngôn ngữ thứ 2 ở nhiều quốc gia, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất mà bạn có thể sử dụng khi giao tiếp không chỉ trong mà còn cả ngoài tổ chức. Vì thế, để apply vào những công ty như thế này, đòi hỏi ở bạn song song với khả năng nghiệp vụ chuyên môn vững vàng mà theo đó còn cả một vốn ngoại ngữ tốt và trôi chảy. Đừng ngại viết một bản CV tiếng Anh kế toán, điều đó thật sự cần thiết cho quá trình ứng tuyển và công việc sau này của bạn.

3. Khi lãnh đạo trực tiếp và nhân viên tuyển dụng không sử dụng tiếng Việt

Nhiều công ty sử dụng người lãnh đạo trực tiếp và nhân viên tuyển dụng là người nước ngoài. Trong hoàn cảnh đó, tiếng Anh với sự phủ sóng rộng rãi và độ được chấp nhận cao chính là chìa khóa duy nhất để bạn giao tiếp với những nhân viên khác trong công ty. Ngoài ra, một bản CV tiếng Anh ngành kế toán cũng hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề nếu bạn đang băn khoăn xem công ty bạn đang ứng tuyển có sử dụng tiếng Việt hay không.

4. Bất cứ công ty nào

Đúng vậy, bạn nghe hoàn toàn chính xác. Trong bối cảnh kế toán không hề khan hiếm nguồn nhân lực và các thị trường nguồn nhân lực đang dần đi đến điểm bão hòa, cùng với sự chấp nhận rộng rãi của các chứng chỉ tiếng Anh chuyên ngành hay kĩ năng thì việc sở hữu một CV tiếng Anh ngành kế toán là điều kiện cần và đủ để bạn có thể trở thành một kế toán viên với mức đãi ngộ cao. Với sự đa dụng của mình, CV tiếng Anh ngành kế toán sẽ hỗ trợ đắc lực ứng viên và tạo ra những ấn tượng tốt với những nhân sự sẵn có trong quá trình tuyển dụng.

Tiếng Anh dần trở nên quan trọng và thiết yếu trong sự nghiệp và con đường thăng tiến của rất nhiều người. Việc học tiếng Anh giao tiếp là không đủ để sử dụng trong môi trường công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Vậy nên, muốn bứt tốc sự nghiệp và tăng cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động thì Impactus chính là điểm đến lý tưởng, đào tạo tiếng Anh kinh doanh, kỹ năng mềm và định hướng sự nghiệp cho người đi làm và sinh viên.

Xem thêm: Những câu hỏi phòng vấn chuyên ngành kế toán

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

III. Cấu trúc của CV tiếng Anh ngành kế toán

1. Tiêu đề và thông tin cá nhân CV tiếng Anh ngành kế toán

Đầu tiên với phần tiêu đề trong CV tiếng Anh ngành kế toán bạn không được bỏ qua viết phần tiêu đề trong CV. Rất nhiều ứng viên hiện nat khi đi xin việc lại bỏ qua phần này. Tuy việc viết tiêu đề không chiếm phần nhiều trong CV nhưng đâu cũng là phần để nhà tuyển dụng phân biệt CV của bạn so với ứng viên khác.

Phần tiêu đề ứng viên cũng chỉ ghi đơn giản theo cú pháp là “Tên vị trí ứng tuyển – Họ và tên đầy đủ”. Ví dụ như: “Accounting staff – Pham Chau Anh”

Đối với phần thông tin cá nhân trong CV tiếng Anh kế toán, người viết cần liệt kê đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào trong đó như: name, address, phone number, email…Các thông tin này cần chính xác để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn nếu như bạn trúng tuyển hoặc mời gọi bạn đi phỏng vấn.

2. Mục tiêu nghề nghiệp CV tiếng Anh ngành kế Toán

Cũng như bao CV khác thì khi viết CV tiếng Anh kế toán bạn cũng cần phải đề ra một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng vào CV của mình. Với Kế toán là một công việc đặc thù vì thường xuyên phải tiếp xúc với các con số, báo cáo…Dù mang tính chất đặc thù nhưng bạn không thể nào bỏ qua được mục tiêu nghề nghiệp vào trong CV.

Để nhà tuyển dụng có cái nhìn ấn tượng và rõ nét hơn về mục tiêu và định hướng của bạn trong công việc thì trong phần này bạn nên chia ra thành hai mục tiêu nghề nghiệp. Đó mà mục tiêu về ngắn hạn và mục tiêu dài hạn (short-term goals, long-term goals). Khi phân chia như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về bạn trong công việc.

3. Trình độ học vấn, kinh nghiệm trong CV tiếng Anh ngành kế toán

Với phần trình độ học vấn (Education) người viết CV cần nêu ra được những trình độ liên quan của mình trong quá trình học tập. Cụ thể đó là ngôi trường bạn theo học, ngành học bạn từng theo đuổi, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp…

Quan trọng nhất trong CV tiếng Anh ngành kế toán thì đó chính là phần kinh nghiệm của bạn. Đây sẽ là phần được nhà tuyển dụng chú tâm và để ý nhiều nhất trong CV của bạn. Chính vì vậy, để thể hiện “work experience” một cách ấn tượng thì bạn hãy nêu rõ từng vị trí làm việc, công ty hoặc doanh nghiệp mà mình làm việc ở đó, nhiệm vụ được phân công…Bạn cũng không nên quá tham lam kể nể quá nhiều vào trong phần kinh nghiệm của mình. Hãy chỉ nên lựa chọn từ 2 đến 3 kinh nghiệm liên quan đến vị trí mình làm việc thôi nhé!

4. Kỹ năng trong CV tiếng Anh ngành kế toán

Nếu như khi ứng tuyển bạn lại không có cho mình nhiều kinh nghiệm Kế toán thì đây sẽ là phần để bạn trình bày và chứng minh những khía cạnh tốt của mình thông qua việc thể hiện các Kỹ năng.

Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn về ngành Kế toán, bạn hãy trình bày thêm về những kỹ năng mềm của mình và phần “Skill” này. Việc càng có nhiều những kỹ năng phục vụ tốt và liên quan đến công việc sẽ khiến cho CV của bạn trở nên hoàn hảo và có sức hút hơn.

5. Các chứng chỉ liên quan và hoạt động

Không thể bỏ qua trong phần CV của bạn đó chính là những phần nêu ngắn gọn về quá trình hoạt động của mình như: Volunteer, donate blood,…Bên cạnh đó, nếu có các chứng chỉ trong ngành Kế toán, tin học hoặc ngoại ngữ thì bạn cũng đừng ngại nêu vào để tăng sự tin tưởng và có sức hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

TỰ TIN CHUYỂN VIỆC, CƠ HỘI RỘNG MỞ NGÀNH KẾ TOÀN

Với lộ trình bứt phá tiếng Anh kinh doanh TẠI ĐÂY

IV. Lưu ý khi viết CV tiếng Anh ngành kế toán

1. Cấu trúc cần nhất quán, súc tích

Để gây ấn tượng ban đầu với người đọc CV thì bạn nên sắp xếp nội dung trình bày trong CV thật có logic, đúng bố cục. Bạn nên sắp xếp nội dung CV sao cho để làm nổi bật được các ý chính và quan trọng nhất trong đó sao cho dễ nhìn để làm nổi bật bản thân cá nhân bạn và tăng sự sinh động trong CV

2. Sử dụng những câu từ tiếng Anh ngắn gọn và nổi bật

Để các thông tin cần được làm “sáng” hơn thì khi viết CV tiếng Anh ngành kế toán các phần quan trọng bạn có thể sử dụng những gạch đầu dòng, viết hoa, in nghiêng, in đậm…Ngoài ra, khi viết bằng tiếng Anh CV của mình bạn nên sử dụng những câu từ ngắn gọn, ngữ pháp cần phải chính xác tuyệt đối.

3. Sử ngọn ngôn ngữ xưng hô phù hợp, đúng mực

Để cho CV của bạn không bị kém chuyên nghiệp thì bạn cần phải chú ý đặc biệt đến ngôn từ xưng hô. Những Kế toán viên trong tương lai nên tránh việc sử dụng các đại từ danh xưng ngôi thứ nhất. Việc sử dụng đại từ danh xưng này sẽ khiến cho bạn trở nên kém duyên và mất lịch sử trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Nên sử dụng phương pháp liệt kê vào trong CV tiếng Anh ngành kế toán

Việc sử dụng phương pháp liệt kê sẽ cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thoáng mắt hơn khi nhìn vào CV của bạn thay vì một chuỗi kể lể dài về các kinh nghiệm, kỹ năng. Đồng thời khi sử dụng phương pháp này, nhà tuyển dụng cũng sẽ nắm bắt nhanh chóng và dễ hiểu hơn những ý mà bạn trình bày.

V. Mẫu CV tiếng Anh ngành kế toán

8 từ không nên đưa vào CV tiếng Anh theo khảo sát của CareerBuilder:

 • Think outside of the box (nghĩ ra ngoài chiếc hộp, sáng tạo).
 • Synergy (tương tác, hợp lực).
 • Go-to person (người có khả năng giải quyết vấn đề tốt).
 • Thought leadership (lãnh đạo bằng cách dẫn dắt tư tưởng).
 • Value add (bổ sung giá trị).
 • Results-driven (hướng tới kết quả).
 • Strategic thinker (người tư duy chiến lược).
 • Dynamic (năng động).

25 từ nên cẩn thận khi đưa vào CV tiếng Anh:

 • Aggressive: Năng nổ
 • Ambitious: Tham vọng
 • Competent: Có khả năng
 • Creative: Sáng tạo
 • Detail-oriented: Chú ý đến từng chi tiết nhỏ
 • Determined: Quyết đoán
 • Efficient: Hiệu quả
 • Experienced: Kinh nghiệm
 • Flexible: Linh hoạt
 • Goal-oriented: Định hướng mục tiêu tốt
 • Hard-working: Chăm chỉ
 • Independent: Độc lập
 • Innovative: Đột phá trong suy nghĩ
 • Knowledgeable: Có kiến thức tốt
 • Logical: Suy nghĩ logic
 • Motivated: Có khả năng thúc đẩy người khác làm việc
 • Meticulous: Tỉ mỉ
 • People person: Người của công chúng
 • Professional: Phong cách làm việc chuyên nghiệp
 • Reliable: Đáng tin cậy
 • Resourceful: Tháo vát
 • Self-motivated: Có khả năng tự tạo ra động lực cho bản thân
 • Successful: Thành công
 • Team player: Kỹ năng làm việc nhóm tốt
 • Well-organized: Có khả năng tổ chức công việc tốt

Tham khảo thêm 100 động từ mạnh chuyên gia khuyên dùng trong CV tiếng Anh.

CHỈ 1 CLICK ĐỂ CÓ NGAY TRỌN BỘ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH MÀ BẠN ĐANG CẦN – CẬP NHẬT 2023

TẠI ĐÂY


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *