HỌC VIÊN FOUNDATION – NỮ SINH NGOẠI THƯƠNG VÀ VỊ TRÍ TẠI CÔNG TY START-UP TRIỆU ĐÔ

Họ tên: Dương Huyền Thanh

Học viên khoá: Foundation to International Career

Công ty trúng tuyển: Money Lover/Start-up

Học viên khóa Foundation 02 – bạn Dương Huyền Thanh – là nhân vật của Hall of Fame kì này. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Ngoại Thương, Thanh đã lựa chọn khóa học Foundation của Impactus. Kết thúc khóa học, Thanh xuất sắc trúng tuyển vào công ty start-up “triệu đô” mang tên Money Lover, và bạn đã kể về con đường từ khi đến với Impactus cho đến khi tìm ra hướng đi tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Là một sinh viên năng động, tham gia vào khá nhiều hoạt động ngoại khóa, Thanh cho rằng lĩnh vực nào mình cũng nên “nhón chân” vào một ít để có cái nhìn đa dạng về cuộc sống. Cho đến khi vào năm 4, chuẩn bị dấn thân thực sự vào thế giới bên ngoài cánh cổng trường, Thanh đã có thật nhiều câu hỏi, thật nhiều bối rối liên quan tới việc chọn hướng đi cho bản thân sau này.

Qua những lần ứng tuyển việc rồi fail, Thanh nhận thấy việc ứng tuyển vào các công ti cũng như một nghệ thuật vậy. Từ việc trình bày nội dung CV, cover letter, đến từng chi tiết nhỏ trong buổi phỏng vấn cũng có thể ảnh hưởng đến việc mình có trúng tuyển hay không. Và đó cũng là lúc cái duyên đã cho Thanh và Impactus gặp nhau. Đến giờ, Thanh vẫn khẳng định đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất!

Trước đó, Thanh luôn tự tin với CV của bản thân. Nhưng Thanh kể rằng CV của mình đã bị “dập” cho tơi tả ngay sau buổi học đầu tiên. Bấy giờ Thanh mới nhận ra rằng “mình vẫn còn “gà” lắm”. Và “gà” thì cần có người dẫn dắt. Chị Võ Minh Ngọc chính là người “dẫn dắt đàn gà tiến hóa thành đàn cáo” – mentor dày dặn kinh nghiệm chinh chiến, đồng thời cũng là một người bạn sẵn sàng chia sẻ mọi buồn vui với các học viên. Các kiến thức được trình bày khoa học, cách dạy của chị Ngọc cũng rất dễ hiểu và truyền cảm hứng. Mỗi buổi học, cả lớp đều được học lí thuyết và thực hành ngay tại chỗ để hiểu thật sâu. Không khí lớp học lúc nào cũng tràn đầy khí thế, nên học hết một buổi Thanh lại muốn mau đến buổi tiếp theo để “phải” đến Impactus để được “bổ não”.

Bên cạnh đó, lớp còn được gặp gỡ những guest speakers cực “chất”, học viên được tham gia mock interview và rút ra rất nhiều bài học cho bản thân. Buổi học kéo dài đến 9h, nhưng có hôm 11h cả lớp mới tan vì cô giảng nhiệt tình quá, trò hăng hái quá, và guest speakers cũng “máu lửa” chẳng kém. Thậm chí khi một lớp khác vừa tan, thầy giáo của lớp đó cũng ở lại tham gia luôn buổi học của Foundation. Thanh thừa nhận: “Impactus quả là nơi “biến những điều không thể thành có thể” ”.

Kết thúc khóa học, Thanh cảm thấy bản thân rõ ràng hơn nhiều về con đường cần phải đi sắp tới, và tự tin hơn bởi kiến thức và kĩ năng được tôi luyện bởi Impactus. Chứng kiến những sự thay đổi của bản thân cũng như các bạn học khác, Thanh rất vui và tự tin cho tương lai. Đó cũng là điều mà sau cùng Impactus luôn mong muốn các học viên của mình đạt được.

Tìm việc, chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn là những kĩ năng sống còn hiện nay, nhưng hầu hết chúng ta còn chưa có sự chuẩn bị phù hợp. Tuy không phải yếu tố duy nhất, nhưng những kĩ năng có-thể-học-được đó cũng là điều rất quan trọng quyết định việc bạn và dream job – công việc mơ ước có thể về chung một nhà được hay không. Bạn có thể lựa chọn tự học và bơi trong biển thông tin, phỏng vấn nhiều và ngã sấp mặt cũng thật nhiều mà không hiểu vì sao, hoặc đến với Impactus để được biết vì sao bạn ngã, giúp tiết kiệm được vô số thời gian, công sức của những lần ngã trong tương lai.

Impactus sẽ cho bạn một cây kiếm sắc nhọn, còn bạn sẽ dùng cây kiếm đó và khả năng của chính mình để chiến thắng mọi mặt trận mong muốn như thế nào?