HỌC VIÊN FOUNDATION – TỰ TIN CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG BẰNG KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG PHỎNG VẤN ẤN TƯỢNG!

Họ tên: Phạm Thùy Trang

Học viên khoá: Foundation to International CareerLevel 3 – Communication Senior

Trường đại học: Đại học Ngoại Thương

Tại thời điểm gần tốt nghiệp, mình loay hoay với việc tìm hiểu thị trường việc làm và chuẩn bị những kĩ năng cần thiết để có thể vượt qua các chương trình tuyển dụng. Tình cờ mình thấy thông tin về các lớp học trên fanpage Impactus, chính xác là những thứ mình cần nên mình đã đăng kí tham gia khóa học sắp diễn ra lúc đó là Foundation to International Career. Sau đó, mình cảm thấy tin tưởng và học thêm Level 3  và cả 2 khóa học đều không hề khiến mình thất vọng.

Khóa học Foundation đã giúp mình hiểu sâu hơn về góc nhìn của nhà tuyển dụng với ứng viên từ đó tìm ra cách khiến bản thân khác biệt để gây ấn tượng trong vòng phỏng vấn cá nhân. Giảng viên là chị Ngọc đã giúp đỡ mình rất nhiều, cả về mặt ngôn ngữ và kĩ năng, từ việc “nói to lên để người khác thấy mình tự tin em ơi” đến việc nên dùng chiến thuật gì, cụm từ nào trong khi trả lời từng câu hỏi. Hết khóa rồi chị vẫn dõi theo và cho lời khuyên đúng lúc. Thực sự rất cảm ơn chị Ngọc.

Lời cảm ơn tiếp theo gửi đến chị Linh giảng viên khóa Level 3. Chị Linh và lớp Level 3 khiến mình thay đổi rất nhiều, không chỉ về kĩ năng thuyết trình, phản biện,… mà cả cách nhìn nhận vấn đề và thái độ đối mặt với tình huống. Chị Linh là giảng viên cực kì đặc biệt với mình, siêu giỏi siêu thú vị, không khí lớp học vui vẻ và cảm giác mong đến ngày đi học là điều chưa bao giờ mình tìm thấy ở các lớp học tiếng anh khác.

Cũng nhờ chị Linh và chị Thu Hiền (giảng viên khóa Career Mentoring) giới thiệu mà mình mới tìm đến công việc hiện tại. Rồi nhờ kĩ năng học từ khóa học Foundation mà mình có cơ hội làm việc tại đây. Thời gian sắp tới, mình sẽ cố gắng vận dụng những gì học được từ Level 3 vào công việc, nhiều nhất có thể.

“Everything happens for a reason, everyone that comes into your life serves a purpose.”
Thank you so much Impactus team for crossing my career path.

Gửi các bạn đang theo đuổi công việc mình mơ ước, hãy tự xây đường đi cho mình ngay cả khi mọi thứ chưa thực sự rõ ràng. Những gì bạn học, những người bạn gặp đều sẽ giúp bạn tìm thấy những điều bạn cần. Như cách mình tìm đến Impactus rồi sau đó có được nhiều hơn cả kì vọng!