HỌC VIÊN FOUNDATION – GẶP IMPACTUS NHƯ MỘT CÁI DUYÊN CHO CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Họ tên: Nguyễn Châm

Học viên khoá: Level 2Foundation to International Career

Công ty trúng tuyển: Intern – Vietnam Industry Research and Consultancy

Sau khi hoàn thành khóa Level 2, tôi tự tin nói tiếng anh, tự tin giao tiếp khi gặp người nước ngoài hơn. Nhưng trong lòng vẫn luôn có một nỗi canh cánh, băn khoăn. Đó là sự nghiệp, là con đường mình chọn. Communication có thể giúp tôi giao tiếp tốt hơn nhưng làm thế nào tôi có thể dùng nó vào công việc, vào interview ?? Bao câu hỏi cứ quay quanh tôi.

Tôi hoàn toàn chưa xác định được rõ hướng đi hay kể cả là công việc mình thật sự muốn làm. Thì lúc đó tôi tìm thấy Foundation To International Career. Như một ánh sáng phía cuối con đường. Tôi đã đăng kí khoá Foundation với rất nhiều hi vọng. Chỉ với 6 buổi tôi đã nhận ra được ưu điểm của bản thân và xác định được hướng đi cho mình. Tôi nhận ra xung quanh có nhiều ngành nghề hơn tôi tưởng rất nhiều. Một thị trường thật rộng lớn và thú vị. Tôi được biết và hiểu rõ hơn về từng ngành nghề để biết được công việc nào hợp với mình. Mọi thứ dường như thông thoáng và mở lối hơn.

Sau khi hiểu người hiểu mình, ở các phần tiếp theo của khóa học cho tôi nhiều input hơn về cách trả lời phỏng vấn và đặc biệt là làm sao để là chính mình mà vẫn tạo được ấn tượng tích cực ngay từ những phút phỏng vấn đầu tiên. Đây giống như là Impacts cho bạn một con thuyền chắc, một hướng đi rõ ràng, còn dĩ nhiên việc chèo lái con thuyền đó làm sao để về đích thì yếu tố cốt yếu vẫn nằm ở bạn.

Điều đó dẫn tôi đến sự khao khát được trau dồi bản thân mỗi ngày. Ở đây bạn sẽ được học với những anh/chị dày dặn kinh nghiệm, nghe họ chia sẻ để vỡ ra nhiều điều. Như anh Hưng, chị Hiền, chị Ngọc, anh Dũng – những người luôn nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn về công việc về học tập cho dù là tối khuya. Với bản thân thôi gặp được Impactus như một cái duyên. Và tôi tin rằng mình đã lựa chọn đúng. Sẽ còn rất nhiều thứ cần phải học ở Impactus. Tôi sẽ quay trở lại ngôi nhà này sớm thôi. See you soon!!