HỌC VIÊN FOUNDATION – KỸ NĂNG PHỎNG VẤN BÀI BẢN GIÚP MÌNH CÓ ĐƯỢC VỊ TRÍ MƠ ƯỚC TẠI H&M

Họ tên: Trần Hoàng Kim Anh

Học viên khóa: Foundation to International Career 

Vị trí: Visual Merchandiser – H&M

“The more you know who you are, and what you want, the less you let things upset you.”

Mình nghĩ là ai cũng đã từng có một hoặc vài sự lựa chọn sai lầm, từ việc đơn giản như mua sắm một món đồ tới việc lớn lao như chọn lựa nghề nghiệp. Mình cũng từng như vậy, kha khá nhiều lần là đằng khác.

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, ngày ấy khi mới ra trường cầm tấm bằng ngành Kinh tế học và hoang mang vô cùng khi đứng trước quá nhiều nhưng lại quá khó khăn các lựa chọn. Đến khi tự mình trải qua các vị trí công việc khác nhau (thậm chí khác hoàn toàn cả về ngành nghề) trong bốn năm qua, mình mới thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc được định hướng nghề nghiệp cẩn thận trước khi dấn thân chọn cho mình một công việc để gắn bó.

Công việc gần nhất mà mình làm là Cán bộ QHKH khối Doanh nghiệp cho một trong những ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam. Nhận ra rằng môi trường làm việc và loại hình công việc này không phù hợp với bản thân để đi đường dài, nên mình đã quyết định tìm hướng đi khác. Nhưng sau bốn năm đi làm, khi nhìn lại mình ở thời điểm ấy mình mới chợt nhận ra rằng, mình đã không còn tự tin với các kỳ thi tuyển dụng như ngày trước nữa. Thêm vào đó, là áp lực refresh lại bản thân qua chính CV (Curriculum Vitae) của mình.

Chính vì thế, khi tìm thấy Impactus, mình cảm thấy như đã tìm thấy chiếc phao cứu sinh của mình vậy. Tin tưởng vào cách tiếp cận tiếng Anh rất riêng của Impactus, mình đã không ngần ngại đăng ký tham gia khóa học Foundation to International Career 1 để cải thiện tình hình “competitiveness” của bản thân. Và thật vui vì lần này mình đã không lựa chọn sai lầm. Xuyên suốt khóa học là những kiến thức mang tính thực tế vô cùng về cách thức F5 bản thân cả về kiến thức đối với từng ngành nghề, về định hướng nghề nghiệp phù hợp với tính cách, và về các mẹo nhỏ nhưng cực lợi hại đối với các cuộc phỏng vấn xin việc.

Cách viết nhiều phiên bản CV cũng rất thiết thực với mình, vì rõ ràng đối với đa dạng background của các nhà tuyển dụng, họ sẽ săn tìm những bộ hồ sơ xin việc mà có thể đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Sau cùng, mình nghĩ kiến thức thực tế mới là quan trọng trong việc giúp bạn thành công khi tìm kiếm cơ hội việc làm mới, chứ không phải là những lý thuyết đơn thuần. Không chỉ học, mà mình còn được tiếp xúc, tư vấn bởi các anh/chị đến từ các công ty tuyển dụng uy tín và cả các anh/chị đã rất thành công tại các công ty/tập đoàn nước ngoài lớn. Đối với mình, đây là một điếm nhấn của khóa Foundation to International Career tại Impactus.

Trải qua một tháng với khóa học, dần lấy lại sự tự tin của mình, thì cũng là lúc mình có dự định ứng tuyển vào một công ty nước ngoài – cũng là một thương hiệu lớn trong ngành thời trang bán lẻ lần đầu tiếp cận thị trường Việt Nam – H&M. Áp dụng kiến thức mà mình học được tại khóa học, mình đã vượt qua cả buổi phỏng vấn ban đầu và buổi assessment mang tính quyết định cho vị trí Visual Merchandiser. Đây là một thử thách cực mới đối với mình, và mình hoàn toàn tự tin khi “kể công” lớn của Impactus trong “phi vụ” này!!! Có kiến thức thực tế, có định hướng rõ ràng & một hình ảnh tự tin nhất của mình, mình tin rằng bất cứ ai cũng có thể tìm được công việc mình có thể yêu và “wake up with” cả đời!

Mong Impactus sẽ tiếp tục lớn mạnh và sẽ dẫn dắt cho thật nhiều các Impacter tương lai trong công cuộc làm mới mình, làm mới cuộc đời mình nhé! Nghe thật to tát, nhưng sự thật là ngành nghề và nơi làm việc mà bạn chọn gắn bó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn đấy! Hãy thật là sáng suốt! Và hãy hỏi thật nhiều câu hỏi khi học tại Impactus nhé!!!