phần-giới-thiệu-bản-thân-trong-CV

KỸ NĂNG VIẾT PHẦN GIỚI THIỆU BẢN THÂN TRONG CV GÂY ẤN TƯỢNG CHO MỌI NHÀ TUYỂN DỤNG

KỸ NĂNG VIẾT PHẦN GIỚI THIỆU BẢN THÂN TRONG CV GÂY ẤN TƯỢNG CHO MỌI NHÀ TUYỂN DỤNG

Bạn đã biết cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV, hay còn gọi là tóm tắt cá nhân “About me” bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, ấn tượng chưa? Đây là phần đầu tiên cũng là phần vô cùng quan trọng giúp bạn cung cấp thông tin về bản thân cũng như gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Hiểu được điều này, Impactus sẽ giới thiệu tới các bạn những kỹ năng để có thể viết phần giới thiệu bản thân trong CV bằng Tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng. 

1. Phần giới thiệu bản thân bằng trong CV là gì? Tại sao lại cần phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh 

Phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc là phần giúp bạn thể hiện một cách tự tin bạn là ai, bạn đã làm gì và mục tiêu của bạn là gì. Phần này thường sẽ nằm ở phía đầu tiên của bản CV. Thể hiện được cá tính, phong cách riêng của ứng viên.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sẽ là cách rất hay để bạn ghi những điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Bởi hiện nay, trình độ tiếng Anh được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá và sàng lọc CV. Họ có xu hướng ưu tiên lựa chọn những ứng viên có khả năng Tiếng Anh tốt. Vì thế viết CV bằng tiếng Anh sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế.

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Mỗi ứng viên sẽ có cách giới thiệu về bản thân của mình riêng và không phải cứ giới thiệu về bản thân là có thể tạo ấn tượng.

Lời giới thiệu đầu trong CV này sẽ quyết định tới việc người đọc có thu hút và muốn đọc thêm nội dung phần dưới không. Vì vậy bạn cần phải biết cách viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sao cho vừa tự nhiên vừa thu hút, ấn tượng. Để làm được điều này hãy đọc phần tiếp theo nhé!

2. Một số lưu ý trước khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV 

2.1. Đảm bảo ảnh chân dung đính kèm chuyên nghiệp  

Mọi CV xin việc đều yêu cầu 1 ảnh chân dung đính kèm. Đây cũng là một trong những mục đầu tiên nhà tuyển dụng dừng lại khi xem CV của bạn. Vì thế đảm bảo ảnh của bạn phải chuyên nghiệp, với tư thế nghiêm túc, chỉnh chu trong quần áo, đầu tóc. Song nét mặt rạng rỡ toát lên vẻ tự tin và thoải mái. Ngoài ra đảm bảo ảnh của bạn có chất lượng tốt và độ phân giải cao tránh nhòe mờ. 

Anh-CV-chuyen-nghiep

2.2. Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ

Đừng quên cung cấp đầy đủ những thông tin liên hệ cơ bản của cá nhân như: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, email, Facebook,… Để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn.

Ngoài ra đảm bảo trình bày thông tin một cách rõ ràng, với font chữ dễ đọc. Đặc biệt với email, tuyệt đối không để địa chỉ email của bạn với những tên không chuyên nghiệp (VD: badao123@gmail.com, nhoccute123@gmail.com,…) Để đảm bảo sự chuyên nghiệp, hãy lập một email mới có chứa tên và ngày tháng năm sinh của bạn

3 LÝ DO TẠI SAO KHÓA HỌC BUSINESS ENGLISH LÀ SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO DÂN VĂN PHÒNG MUỐN BỨT TỐC SỰ NGHIỆP?

Học 1 được 3 cùng Impactus: Tiếng Anh – Kỹ Năng – Tư duy

● Cung cấp môi trường rèn luyện Business English – tiếng Anh sử dụng trong công việc như khi  teamwork, interview, presentation… với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú về các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như Sales, HR, Marketing…

● Các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng small talk, networking tự nhiên khi giao tiếp với khách hàng và đối tác tiềm năng; Kỹ năng viết email: Nắm được tư duy, cấu trúc và phong cách của business email nhanh chóng và hiệu quả…

● Được học hỏi từ chính các giảng viên là các quản lý có từ 8 – 10 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn Đa quốc gia. Đây chính là cơ hội giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có tiếng trong ngành. Từ đó, có tư duy “sáng” để xây dựng con đường sự nghiệp thành công.

TÌM HIỂU VỀ KHÓA ENGLISH INTERVIEW

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Đừng bỏ lỡ:

2.3. Phần giới thiệu bản thân trong CV

  • Đảm bảo sự ngắn gọn

Ở mục này, tuyệt đối đừng viết quá dài. Độ dài lý tưởng của phần giới thiệu nên duy trì trong khoảng 2-5 dòng giới thiệu bản thân một cách đầy đủ nhưng vắn tắt, súc tích. 

  • Tránh những từ ngữ sáo rỗng

Nhiều ứng cử viên có xu hướng sử dụng những từ ngữ mơ hồ, thậm chí phóng đại khi miêu tả kỹ năng và tính cách của mình. Nhà tuyển dụng có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra những ứng viên đang cố gắng “thổi phồng” bản thân quá mức so với sự thật và khó mà có ấn tượng tốt với những người này. Vì vậy, để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên diễn đạt ngắn gọn và thực tế những kinh nghiệm cá nhân mình đã trải qua.

Ví dụ, thay vì viết:

Having an excellent presentation skill. (Có kỹ năng thuyết trình xuất sắc.)

Hãy viết:

Presenting at 5 meetings with groups of 60 to 300 people. (Đã từng thuyết trình trước 60-300 người ở 5 hội thảo.)

Đọc ngay

Những từ “Hủy hoại” CV của bạn 

100 động từ mạnh nên dùng khi viết CV bằng tiếng Anh – Theo gợi ý chuyên gia 

  • Hãy là chính mình

Đừng sao chép những phần giới thiệu bản thân trong CV của người khác. Hãy cứ tự tin bộc lộ chia sẻ về chính mình. Như những mong muốn, nguyện vọng, mục tiêu công việc,… để nhà tuyển dụng có thể hình dung phần nào về con người bạn.

3. Mẫu viết phần giới thiệu bản thân trong cv bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp

Về cơ bản, phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc tiếng Anh là một lời quảng bá bản thân giúp ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để đảm bảo có thể viết phần này một cách chuyên nghiệp, bạn có thể chia ra các đầu mục rõ ràng như:

  • Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ cá nhân. 
  • Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn.
  • Đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn.

Lưu ý: Phần kinh nghiệm cần được phân theo mảng công việc cụ thể. Ví dụ với ngành Marketing, mảng kinh nghiệm bao gồm: performance, SEO, content,…

giới-thiệu-bản-thân-trong-cv-bằng-tiếng-anh

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo:

  • Mẫu 1: 

To leverage my 2 years of administrating Fanpage and event organizing skills, and expertise in marketing. Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

(Mục tiêu của tôi là vận dụng kỹ năng trong 2 năm quản trị Fanpage và tổ chức sự kiện cũng như kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực tiếp thị của. Mong muốn được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động, nơi tôi có thể phát triển các kỹ năng để đóng góp cho công ty. Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là trở thành Trưởng phòng Marketing trong 2 năm tới tại công ty của bạn).

  • Mẫu 2:
A hardworking and ambitious individual with a great passion for the transport and logistics industry. Excellent communication skills – effectively communicate with a wide range of people. 

I am looking for a part-time position in the industry in which I can put into practice my knowledge and experience, ultimately benefiting the operations of the organization that I work for.

(Tôi là một cá nhân chăm chỉ và đầy tham vọng với niềm đam mê lớn đối với ngành vận tải và hậu cần. Tôi có kỹ năng giao tiếp xuất sắc – giao tiếp hiệu quả với nhiều người.

Tôi đang tìm kiếm một vị trí bán thời gian trong ngành mà tôi có thể áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình vào thực tế. Cuối cùng là mang lại lợi ích cho hoạt động của tổ chức mà tôi làm việc.)

  • Mẫu 3:

I am a highly competent IT professional with a proven track record in designing websites, networking and managing databases. I have strong technical skills as well as excellent interpersonal skills, enabling me to interact with a wide range of clients. My greatest passion in life is using my technical know-how to benefit other people and organizations.

(Tôi là một chuyên gia CNTT có năng lực cao với thành tích đã được chứng minh trong việc thiết kế trang web, mạng và quản lý cơ sở dữ liệu. Tôi có kỹ năng kỹ thuật vững vàng cũng như kỹ năng giao tiếp tốt, cho phép tôi thu hút rất nhiều khách hàng. Niềm đam mê lớn nhất của tôi trong đời là sử dụng kinh nghiệm của mình để mang lại lợi ích cho tổ chức nơi tôi làm việc.)

Với những phần giới thiệu ngắn gọn này, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm được sơ lược về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Đồng thời cũng xác định rõ mục tiêu phát triển trong công việc và nguyện vọng của bạn về môi trường làm việc của họ. Đây sẽ là những sự khác biệt để nhà tuyển dụng có thể dựa vào. Từ đó đánh giá vị trí công việc và văn hóa doanh nghiệp có phù hợp với bạn hay không.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn những kỹ năng để có thể viết phần giới thiệu bản thân trong CV bằng Tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn sẽ viết được CV ưng ý cho mình và thành công trong vòng đơn CV nhé! Đừng quên theo dõi Impactus để cập nhật những thông tin hữu ích khác! 

CHỈ CÒN 5 SUẤT ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG DÀNH CHO

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 

 


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *