CÔ NGUYỄN NIM HÀ – NGƯỜI PHỤ NỮ NHỎ BÉ MANG TRONG MÌNH Ý CHÍ LỚN

Trong tuần lễ tri ân phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt nói riêng, Impactus muốn chia sẻ những góc cạnh trải nghiệm cuộc sống cá nhân thật gần gũi của những nữ giảng viên tài giỏi tại học viện.

Đầu tiên là cô NGUYỄN NIM HÀ – chắc hẳn, khi nhắc đến tên cô, rất nhiều thế hệ học viên cũ của Impactus vẫn còn giữ nguyên vẹn kỷ niệm về những buổi dạy, những câu chuyện chia sẻ truyền cảm hứng, ấm áp, đầy nhiệt thành giữa cô và trò.

Cô Nim Hà là một giảng viên đặc biệt tại Impactus. Cô đã vô tình “nên duyên” mối tình 4 năm cùng học viện từ khi bắt đầu với những loay hoay cho tìm lời giải về cuộc sống. Cô chia sẻ “Thời điểm cuối năm 2016 mình bắt đầu có những băn khoăn, câu hỏi lớn về sự nghiệp mà mình muốn theo đuổi. Mình muốn biết ngoài kia có những con đường nào mình có thể đi và mình gặp Impactus. Với những từ khoá như “định hướng sự nghiệp, phát triển tư duy” của Impactus đã chạm đến mình vì đó là những thứ mình thiếu tại thời điểm đó.”

Trải qua 2 khóa học “Career Guide” và “Kickstart”, cô đã tự tin cất cánh sang Anh Quốc với Học bổng chương trình phát triển lãnh đạo “Atlas Corps Fellowship” (với tỉ lệ apply thành công siêu siêu nhỏ vỏn vẹn 2%). Sau 3 năm học Master, bỏ túi kha khá thành tích xuất sắc trong học tập và công việc. Cô về nước và trở thành giảng viên học viện, đem những kinh nghiệm, bài học quý giá tích lũy được để góp phần giúp đỡ các bạn trẻ loay hoay tìm con đường định hướng nghề nghiệp.

Mọi người xung quanh hay hỏi đùa rằng từ đâu cô có nguồn cảm hứng làm việc, cống hiến bất tận vậy? “Organizer” cho buổi sáng, “Speaker” buổi chiều, và “Teacher” cho buổi tối, rồi vẫn còn thời gian cho những khóa học về thiền định, những buổi làm việc cống hiến cho giá trị cộng đồng, rồi cả workshop chia sẻ về cuộc sống. Cô chia sẻ: “Chìa khóa để có thể tối đa hóa khả năng làm việc chính là bạn phải biết lên kế hoạch/timeline cho cuộc đời mình. Mỗi người chỉ có 24 giờ một ngày, nếu bạn là người sử dụng thời gian thông minh hơn, bạn sẽ là người thành công hơn.”

Bên cạnh đó, để giúp mọi người cân bằng được giữa cuộc sống cá nhân và công việc, bằng kinh nghiệm bản thân, cô và bạn cũng đã tổ chức những sự kiện online nhỏ như “Bullet Journal – Một cách quản lý thời gian và hiểu về chính mình”.

Khép lại bài chia sẻ về cô Nguyễn Nim Hà bằng lời gửi gắm cảm xúc từ một bạn học viên: “Nếu dùng 5 điều bác Hồ dạy làm tiêu chuẩn thì chắc chắn chị đạt tiêu chuẩn cả 5 – khiêm tốn – thật thà – dũng cảm, là một cô gái vô cùng tài giỏi mà lại cực kỳ bản lĩnh. Mình sẽ ghi nhớ mãi những câu chuyện trải nghiệm của chính chị cùng với những quan điểm sống rộng mở và thú vị, làm hành trang cho các chặng tiếp theo của mình.”

Chúng ta chỉ sống một lần duy nhất. Hãy dành lần duy nhất ấy để kiến tạo cuộc đời bạn mơ ước. Đừng để những rào cản về ngôn ngữ và kỹ năng công việc giới hạn con đường chinh phục giấc mơ ấy

Impactus – Đào tạo Business English số 1 tại Việt Nam
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://impactus.com.vn/
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 096 488 64 32
Địa điểm: Số 6D2B – Vạn Phúc – Ba Đình – HN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *