HỌC VIÊN LEVEL 1 – TRƯỞNG PHÒNG FPT “GỠ RỐI” HÀNH TRÌNH NÂNG TẦM NGÔN NGỮ

Họ tên: Lương Văn Trí

Học viên khóa: Level 1 – Communication Trainee

Vị trí: Procurement manager – FPT Retail

Thời điểm mình 26 tuổi, khi mà kinh nghiệm cũng dần chín, trải nghiệm “cay đắng” đủ cả – đủ để nhận ra rằng thiếu tiếng Anh đã khiến bản thân vuột mất đi những cơ hội quý giá như thế nào. Cơ hội thăng tiến hay đơn giản là tham dự các sự kiện có tính giao lưu quốc tế của công ty về khó khăn với mình mỗi khi sếp hỏi: “tiếng Anh chú thế nào?”. Mình biết ở tuổi 26 mới bắt đầu “dám đối mặt với nỗi sợ tiếng Anh” là một bước đi khá muộn màng so với đa số các bạn.   

Tuy nhiên, “trong cái khó lại ló nhiều cái quyết tâm”, chính vì thế mình muốn chia sẻ hành trình học tiếng Anh dành cho những bạn cũng đến cái tuổi ổn định mà vẫn mông lung như mình!

1. Xác định mục tiêu – đừng là “chính mình” của hiện tại

Mục tiêu “giải ngố” rõ ràng – học tiếng Anh để giao tiếp chuyên nghiệp, mình bắt đầu tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè – những người thành công mà mình ngưỡng mộ và chọn ra giải pháp phù hợp nhất với mình. Mình quyết định vừa ôn luyện ở nhà song hành với tham gia một môi trường ngôn ngữ phù hợp với mục tiêu của mình. Đi học và được giáo viên truyền cảm hứng, mình càng có thêm niềm tin vào học tiếng Anh, rằng học ngoại ngữ không bao giờ là muộn cả, chỉ cần bạn có cố gắng. Bạn không nên so sánh bản thân mình với bất kỳ ai, chỉ cần bạn cố gắng và mỗi ngày thấy bản thân tốt hơn hôm qua là được. Đó là câu nói mà tôi thích nhất ở Impactus – điểm đến giải cứu mình cho đến hiện tại, đến từ người anh vẫn hằng ngày hỗ trợ chúng tôi. Tôi thích gọi bằng anh thay vì giáo viên, để cảm giác thân mật hơn!

2. Chọn môi trường giúp bạn có khả năng học chủ động

Mình bắt đầu hành trình học lại từ ngữ pháp đến từ vựng. Nhưng mọi thứ hóa ra không hề nhàm chán như mình vẫn “ám ảnh” hồi còn đi học. Mọi thứ ở đây khá thực tiễn, mình được giao ngay cho một số tình huống từ thông thường đến công sở, nhập vai và phải áp dụng nóng những kiến thức vừa học. Nói chung giáo viên sẽ luôn bắt bạn chủ động, bạn sẽ phải tìm hiểu, thực hành và cải thiện nhờ những góp ý kịp thời của giáo viên. Cái sự ngại ngùng mỗi khi phải thuyết trình trước đám đông của mình qua đó mà cũng chữa trị được.

Mình thực sự cảm ơn Impactus vì đã giúp mình vượt qua rào cản tiếng Anh và nắm bắt được nhiều hơn những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp!