HỌC VIÊN FOUNDATION – DU HỌC SINH “GIẢI MÃ ĐỊNH HƯỚNG”

Họ tên: Lê Anh Tú

Học viên khóa: Foundation to International Career

Vị trí: Sales team leader – Công ty Cổ phần Hợp nhất Quốc tế

Câu nói mình thích nhất là “You dont have to be great to start, you have to start to be great…!!!”
Trước khi đến với Impactus và đăng ký tham gia vào khoá học Foundation của chị Ngọc, mình từng có 1 thời gian khoảng 7 tháng làm tại một Start-up về giáo dục sớm, trước đó thì mình có khoảng 1 năm đi du học thạc sĩ và khoảng 8 tháng làm việc tại công ty cổ phần thương mại Systech với vị trí là nhân viên kinh doanh, ngoài ra còn một số, cộng mình có làm nhưng chỉ 1 thời gian ngắn do không thấy phù hợp nên nghỉ sớm không tiện liệt kê ra.

Mang tiếng là đi du học về nhưng kinh nghiệm làm việc tại môi trường Việt Nam thực sự không nhiều, chính vì thế mà mình khá e dè và không biết bắt đầu như thế nào cũng như không đủ tự tin để ứng tuyển vào một công ty lớn, hoặc 1 vị trí tốt trong 1 công ty nào đó. Cái CV mình có lúc mới đi du học về có thể coi là 1 thảm hoạ, dài 3 trang giấy và chỉ toàn những nội dung không có giá trị đối các nhà tuyển dụng mình có chêm vào cho bắt mắt.

Học viên foundation giải mã định hướng sự nghiệp

Quyết định bắt đầu ở 1 startup trước không phải là một quyết định tồi, ít nhất mình cũng học hỏi được khá nhiều thứ do phải làm nhiều công việc đa dạng. Tuy nhiên, thứ mà bản thân mình lúc đó chưa đúng chính là nỗi sợ đến từ bản thân mình, sự hèn nhát khi không dám tìm kiếm cho mình cơ hội thực sự tốt hơn, không dám hoàn thiện những điểm thiếu sót để có 1 bước tiến tươi sáng hơn. Quyết định này đã đưa mình đến lớp học của chị Ngọc.

Quả thực, sau khi đăng ký học lớp học của chị Ngọc, mình đã học hỏi được rất nhiều điều cần thiết cho việc xin việc sau này.
– Đầu tiên đó là đã biết nên đưa những gì vào CV, nội dung gì cần và nội dung gì phải bỏ. Nên chọn lựa điểm nhấn như thế nào và bố cục các thứ,… rồi làm thế nào để có được 1 profile linked in hoàn hảo, hấp dẫn các nhà tuyển dụng và headhunters, cũng như kỹ năng job searching.
– Thứ hai là các kỹ năng mềm cần thiết cho một cuộc phỏng vấn như kỹ năng small talks, networking, teamwork và image projection. Bản thân mình thấy đây không chỉ là những kỹ năng chỉ dành riêng để chiến thắng nhà tuyển dụng, mà còn là những hành trang rất tốt trong công việc.
– Thứ ba chính là sự tự tin, cái mà mình đã rất thiếu kể từ sau khi không dám đối diện với những gì chưa hoàn thiện trong con người mình.
– Thứ tư đó là niềm tin vào việc mình có thể làm được, quả thực nhờ có niềm tin ấy mà mình đã bắt đầu nộp hồ sơ ứng tuyển và đi phỏng vấn từ buổi học thứ 2 trở đi rồi. Tính cho đến hết khoá học mình đã đi phỏng vấn hơn 10 công ty. Mỗi công ty đều cho mình 1 sự trải nghiệm khác nhau, cũng như kiến thức học được khiến cho mình trở nên kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt hơn ở các phòng phỏng vấn sau đó.

Và rồi thành quả cũng đến, mình chiến thắng hơn một nửa số công ty gọi mình đi phỏng vấn (1 số thì mình bỏ dở giữa chừng vì xuy xét lại về tính chất công việc và sản phẩm). Công ty mình chọn hiện tại cũng là công ty mà mình phải vất vả nhất để vượt qua (5 vòng phỏng vấn tổng cộng).
Đến hiện giờ thì mình vẫn luôn cảm thấy lựa chọn đăng ký khoá học tại Impactus là 1 lựa chọn đúng đắn, cảm ơn chị Ngọc trong quá trình đã giúp đỡ mình rất nhiều!