phỏng-vấn-nhà-hàng-bằng-Tiếng-Anh

KINH NGHIỆM TRẢ LỜI PHỎNG VẤN NHÀ HÀNG BẰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP

Contents

KINH NGHIỆM TRẢ LỜI PHỎNG VẤN NHÀ HÀNG BẰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP

Bạn đang chuẩn bị tham gia một buổi phỏng vấn xin việc nhà hàng? Nhưng bạn lo lắng vì không biết phải chuẩn bị cách trả lời phỏng vấn Nhà Hàng bằng Tiếng Anh như thế nào? 

Những câu hỏi phỏng vấn nhà hàng bằng Tiếng Anh có lẽ là nỗi lo không ít người. Dù vậy đây cũng là ngành yêu cầu khả năng ngôn ngữ tốt. Nên để có thể dành được vị trí công việc mong muốn, bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất. Impactus hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm trả lời phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp nhất, gia tăng cơ hội ứng tuyển.

1. Những yêu cầu, kỹ năng cần thiết của nhân viên phục vụ nhà hàng là gì?

 • Tác phong và thái độ làm việc

Ở ngành dịch vụ nhà hàng, tác phong và thái độ làm việc là một trong những kỹ năng được chú trọng đào tạo nhất. Ở mỗi nơi làm việc sẽ có những yêu cầu đòi hỏi khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung mọi nhân viên phục vụ trong nhà hàng phải có một tác phong làm việc nhanh nhẹn, năng động, đúng giờ, chuyên nghiệp. Cùng thái độ nhiệt tình, cố gắng và cầu tiến.

 • Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp luôn được xem là yếu tố then chốt trong mọi công việc. Điều này càng không phải ngoại lệ với nhân viên phục vụ nhà hàng. Bởi họ sẽ là người làm việc trực tiếp với khách hàng. Chịu trách nhiệm phục vụ, giúp khách hàng hài lòng về nhà hàng cũng như các sản phẩm và dịch vụ. Một nhân viên có thể giao tiếp với khách hàng một cách lịch sự, khéo léo, quan tâm và sát sao nhu cầu của khách hàng có thể để lại ấn tượng tốt tới cả thương hiệu.

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

 • Kỹ năng ngoại ngữ

Hiện nay, ngành du lịch dịch vụ nước ta đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hàng năm, nước ta thu hút hàng triệu các du khách quốc tế ghé thăm. Chính vì vậy, là người tiếp xúc, phục vụ trực tiếp với khách hàng, yêu cầu Tiếng Anh với nhân viên phục vụ nhà hàng là bắt buộc.

Nếu không có khả năng Tiếng Anh, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giới thiệu menu, nhận order hoặc tiếp nhận những yêu cầu khác của một du khách nước ngoài. Ngoại ngữ được xem như “vũ khí” giúp bạn thành công trong công việc và có cơ hội thăng tiến về sau này.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Với môi trường làm việc trong ngành dịch vụ. Hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau. Sẽ không thể tránh khỏi việc đối mặt với những khách hàng khó tính, bất mãn về sản phẩm/ dịch vụ. Chính vì vậy, là một nhân viên nhà hàng, bạn phải có kỹ năng giải quyết xử lý vấn đề nhanh nhạy. Tránh làm mất lòng tin hoặc tạo hình ảnh xấu tới nhà hàng.

tiếng-anh-phỏng-vấn-xin-việc-nhà-hàng

2. Từ vựng Tiếng Anh phỏng vấn xin việc nhà hàng

Để có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nhà hàng bằng Tiếng Anh tốt nhất. Bạn cần phải nắm được một số từ và cụm từ liên quan đến vị trí bạn muốn ứng tuyển. Từ đó ứng dụng để nêu bật những thế mạnh và ưu điểm của bản thân, tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

 

Mixing drinkspha chế đồ uống
Serving wine and beer to customersphục vụ đồ uống như rượu và bia cho khách
Providing conversation to patrons at the barcó thể trò chuyện vui vẻ với khách hàng quen thuộc tại quầy
Ability to deliver outstanding customer servicecó khả năng cung cấp các dịch vụ tận tình nhất
Personal appearancecó ngoại hình cá nhân tốt
Serving breakfast, lunch, dinner, bar service and serving at functionsphục vụ bữa sáng, trưa, tối và các dịch vụ đồ uống với kỹ năng tổ chức tốt
Communication skillskỹ năng giao tiếp tốt
Organizational skillskỷ luật cao
To be in charge ofchịu trách nhiệm với
Increased sales/revenuenâng cao doanh thu
Managed a teamquản lý một đội
Team player/ Teamworkhoạt động nhóm thành thạo và hiệu quả
Any previous experience in hospitality (hotels, airlines, restaurants)có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng, khách sạn, sân bay…
Quick thinkingnhanh trí
Can handle pressurexử lý tình huống hiệu quả dưới áp lực cao
Food allergy consciouscó hiểu biết về các dị ứng thức ăn
Upbeat, outgoing and positivetính tình lạc quan cởi mở, suy nghĩ tích cực
Exceptional interpersonal skillskỹ năng giao tiếp đặc biệt
Highly responsible and reliablecó trách nhiệm và rất đáng tin cậy

[MIỄN PHÍ] NHẬN TÀI LIỆU TIẾNG ANH 

3. Những câu hỏi phỏng vấn nhà hàng bằng tiếng Anh thường gặp và gợi ý trả lời

Dù bạn phỏng vấn ở vị trí nào, cũng sẽ có những câu hỏi thường gặp như giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu,.. Bạn hãy chuẩn bị trước những câu hỏi này. (Tham khảo 4 bước trong cấu trúc phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng )

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn nhà hàng bằng Tiếng Anh nói riêng. Bạn cần lưu ý các câu hỏi và cách trả lời như sau:

 • What made you want to work in the restaurant industry? (Điều gì đã khiến bạn muốn làm việc tại nhà hàng.)

Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là bạn phải thể hiện được:

– Sự yêu thích đối với công việc tại nhà hàng/ hoặc sở thích liên quan tới công việc phục vụ tại nhà hàng

– Những yếu tố, đặc điểm khiến bạn cảm thấy bạn phù hợp với yêu cầu công việc. 

Gợi ý:

Cách 1:

I enjoy working in a restaurant. I love being around people, and I enjoy talking to different customers and serving them. Moreover, working at the restaurant will help me build related skills like customer service, communication, and the ability to work well in a fast-paced environment. Those are all things I want to learn more and become great at. Therefore, I believe this position offers everything I look for in a good job.

Tôi thích làm việc trong một nhà hàng. Tôi thích ở gần mọi người, thích nói chuyện với những khách hàng khác nhau và phục vụ họ. Hơn nữa, làm việc tại nhà hàng sẽ giúp tôi xây dựng các kỹ năng liên quan như dịch vụ khách hàng, giao tiếp và khả năng làm việc tốt trong môi trường có nhịp độ nhanh. Đó là tất cả những điều tôi muốn học hỏi và phát triển thêm để hoàn thiện bản thân. Vì vậy, tôi tin rằng vị trí này cung cấp mọi thứ mà tôi tìm kiếm ở một công việc tốt.

Cách 2:

Having worked at [Name of Restaurant] as a waitress for a year. I learned that my personality lends itself extremely well to collaborative and guest-focused industries, such as the restaurant industry. I enjoy working with a team in a fast-paced environment and find it stimulating and rewarding to work toward customer satisfaction.

Sau khi làm việc tại [Tên nhà hàng] với tư cách là nhân viên phục vụ trong một năm. tôi nhận ra tính cách của mình rất phù hợp với các ngành có sự hợp tác và tập trung vào khách hàng. Chẳng hạn như ngành nhà hàng. Tôi thích làm việc với một nhóm trong một môi trường có nhịp độ nhanh. Và tôi cũng cảm thấy việc đem tới sự hài lòng, vui vẻ cho mọi người là điều rất thú vị. Nó khiến tôi vui vẻ.

 • Do you have any prior experience in the restaurant industry? (Bạn có kinh nghiệm nào trước đây trong ngành nhà hàng không?)

Đứng từ góc nhìn nhà tuyển dụng, họ đặt câu hỏi này với mục đích tìm hiểu những công việc bạn đã làm. Cùng kinh nghiệm bạn đã có trước khi ứng tuyển vào vị trí công việc này. Từ đó xác định mức độ đào tạo bạn sẽ cần để có thể nhận công việc.

Bởi vậy kể cả khi bạn chưa có bất kì kinh nghiệm gì trong ngành hãy cứ thành thật. Tuy nhiên bạn vẫn nên rà soát lại những kinh nghiệm liên quan mà bạn có. Ví dụ bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ như tại các cửa hàng tạp hóa, quán cà phê,… Bạn hiểu về sự hài lòng của khách hàng, cách điều hành cơ sở và chăm sóc tài sản của doanh nghiệp. Hãy sử dụng những thông tin này để trả lời câu hỏi trên. 

Một câu trả lời với thái độ tự tin cùng sẵn sàng học hỏi chắc chắn sẽ cho bạn cơ hội được nhận, kể cả khi chưa có kinh nghiệm trong ngành nhà hàng.

Gợi ý:

 • Cho người có kinh nghiệm:

I have worked at ABC Restaurant for two years. It was a good job and I enjoyed the time spent with my colleagues. However, as I graduated from school and returned home, I had to leave the position. Now I am looking for a full-time opportunity, and believe to be ready to deliver a first-class service for your guests.

(Tôi đã làm việc tại Nhà hàng ABC trong hai năm. Đó là một công việc tốt và tôi rất thích dành thời gian cho các đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên, khi tôi tốt nghiệp ra trường và về nước, tôi phải rời khỏi vị trí công tác. Bây giờ tôi đang tìm kiếm một cơ hội công việc toàn thời gian. Và tôi tin rằng mình đã sẵn sàng làm việc và cung cấp dịch vụ hạng nhất cho khách của bạn.)

 • Cho người chưa có kinh nghiệm:

This would be my first restaurant position. However, my past experience in retail has made me well-equipped to handle many of the same goals and challenges of the restaurant industry. Such as top-notch service, high efficiency, and optimal customer satisfaction.

(Đây sẽ là vị trí công việc tại nhà hàng đầu tiên của tôi. Tuy nhiên, kinh nghiệm trong quá khứ về lĩnh vực bán lẻ đã giúp tôi có đủ kiến ​​thức để xử lý mục tiêu và thách thức tương tự của ngành nhà hàng. Chẳng hạn như cách để cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất, mang đến hiệu quả cao và sự hài lòng tối đa của khách hàng.)

 

Không thể bỏ lỡ:

Như đã nói ở trên, kỹ năng xử lý tình huống là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên phục vụ nhà hàng. Với mỗi tình huống như vậy, nhân viên nhà hàng cần bình tĩnh giải quyết. Đặc biệt là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. 

Nếu gặp những tình huống khó giải quyết, nhân viên nhà hàng có thể hỏi ý kiến của quản lý,cấp trên.

Gợi ý:

“I have met a lot of difficult customers since I worked part-time as a waitress. Mainly because they have a short temper, they can overreact to problems that are not serious.

My handling is: First, I will listen to the customer and do not interrupt them. Then thank the guest for bringing the problem to my attention. After that, I will sincerely convey to the guest my apology and determine what the guest is seeking as a solution. Lastly, I will act on the solution with a sense of urgency.

Overall, my rule of thumb is to focus on staying calm. Use problem-solving to handle situations quickly. Because guests will often respond more positively to your focus on helping them immediately versus on the solution itself.

Đừng bỏ qua: Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng cho các ngành nghề. 

(Tôi đã từng gặp khá nhiều khách hàng khó tính từ khi đi làm thêm trong vai trò nhân viên phục vụ. Chủ yếu là vì họ có tính cách nóng nảy nên có thể phản ứng thái quá với các vấn đề dù không nghiêm trọng.

Cách xử lý của tôi là: Đầu tiên, tôi sẽ lắng nghe khách hàng và không ngắt lời họ. Sau đó, cảm ơn vị khách đã trình bày vấn đề cho tôi. Sau đó, tôi sẽ gửi lời xin lỗi tới họ một cách chân thành, đồng thời xác định những gì khách đang tìm kiếm như một giải pháp. Cuối cùng, tôi sẽ cố gắng xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, khẩn trương

Nhìn chung, nguyên tắc của tôi là tập trung giữ thái độ bình tĩnh. Sử dụng khả năng giải quyết vấn đề để xử lý tình huống nhanh chóng. Bởi khách hàng thường sẽ có phản hồi tích cực hơn về việc bạn tập trung vào việc giúp đỡ họ ngay lập tức thay vì lần mò giải thích. )

3 LÝ DO TẠI SAO KHÓA HỌC BUSINESS ENGLISH LÀ SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO DÂN VĂN PHÒNG MUỐN BỨT TỐC SỰ NGHIỆP?

Học 1 được 3 cùng Impactus: Tiếng Anh – Kỹ Năng – Tư duy

● Cung cấp môi trường rèn luyện Business English – tiếng Anh sử dụng trong công việc như khi  teamwork, interview, presentation… với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú về các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như Sales, HR, Marketing…

● Các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng small talk, networking tự nhiên khi giao tiếp với khách hàng và đối tác tiềm năng; Kỹ năng viết email: Nắm được tư duy, cấu trúc và phong cách của business email nhanh chóng và hiệu quả…

● Được học hỏi từ chính các giảng viên là các quản lý có từ 8 – 10 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn Đa quốc gia. Đây chính là cơ hội giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có tiếng trong ngành. Từ đó, có tư duy “sáng” để xây dựng con đường sự nghiệp thành công.

TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

 • Why do you want to work at this restaurant? (Tại sao bạn lại muốn làm tại nhà hàng này?)

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này với mục đích có thể dự đoán khả năng cam kết với công việc của bạn. Tuy nhiên hầu hết các nhân viên phục vụ hoặc đầu bếp thường không có lý do đặc biệt nào trong việc lựa chọn của họ. Họ chỉ đơn giản là đang tìm kiếm các cơ hội làm việc trong nhà hàng cho bản thân. 

Nếu bạn muốn trở nên nổi bật trong cuộc phỏng vấn của mình, đồng thời gia tăng cơ hội nhận việc. Bạn nên:

 • Tìm hiểu về nhà hàng bạn ứng tuyển qua Facebook hoặc đọc các đánh giá trên Google
 • Dùng thử một bữa tại nhà hàng của họ. 

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn tìm ra điều làm cho nhà hàng của họ trở nên đặc biệt

Bạn có thể thích bầu không khí của nơi đó, thức ăn của họ, Ngưỡng mộ các dịch vụ, hoặc có lẽ là hệ thống làm việc tuyệt vời của họ…Trên thực tế, có rất nhiều thứ bạn có thể quan sát và hy vọng bạn có thể tìm thấy điều gì đó thật sự ấn tượng và thu hút bạn.

Gợi ý:

This is simply my favorite place to eat. I love the vibe of the place, the location is excellent, and you deliver here great customer service. It will be amazing to join the staff members and to help deliver this level of dining experience to the guests. Of course, there are also other good restaurants, but this is my favorite one and definitely my first choice. Not only because of the food. It’s the overall experience.

(Chỉ đơn giản là đây là nhà hàng ăn yêu thích của tôi. Tôi thích không khí nơi này mang lại, vị trídịch vụ khách hàng tuyệt vời. Sẽ thật là vinh hạnh nếu tôi có cơ hội được tham gia cùng các nhân viên tại đây. Và cùng họ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.Tất nhiên cũng có những nhà hàng tốt khác, nhưng đây là nhà hàng tôi yêu thích nhất. Và chắc chắn là sự lựa chọn đầu tiên của tôi. Không chỉ vì thức ăn. Đó là trải nghiệm tổng thể.)

 • Job in a restaurant is repetitive. What would motivate you to do it well every day? (Công việc trong một nhà hàng là lặp đi lặp lại. Vậy bạn sẽ làm gì để thúc đẩy bản thân làm tốt công việc đó mỗi ngày?)

Đây là cơ hội để bạn nói với nhà tuyển dụng quan điểm của mình. Hoặc những điều bạn thực hiện để giúp bản thân luôn tập trung. Một số ý bạn có thể đưa vào câu trả lời của mình:

        Cách bạn tự tạo động lực cho bản thân

        Phong cách sống lành mạnh.

        Cách bạn xử lý công việc hàng ngày

Gợi ý:

To be honest, I do not consider this job repetitive. While we do the same things every day, the guests change all the time, there are problems we need to address and solve, and many interesting things happen in a restaurant every day. All this is motivation in itself! Moreover, I can:

– Motivating others and promoting a positive atmosphere in the restaurant.

– Living a healthy lifestyle. Eating the right foods and drinking lots of water in the office can have a big impact on my concentration levels.

– Breaking my workload up into daily or hourly targets to ensure that the next small success is never too far away.

(Tôi không coi công việc này là lặp đi lặp lại. Mặc dù chúng ta làm những việc giống nhau mỗi ngày. Nhưng thực chất khách hàng của ta luôn thay đổi. Có những vấn đề chúng ta cần giải quyết và giải quyết, và rất nhiều điều thú vị xảy ra trong một nhà hàng mỗi ngày. Tất cả những thứ đó là động lực. Ngoài ra tôi cũng có thể:

 • Tạo bầu không khí tích cực, thúc đẩy bản thân và đồng nghiệp cùng làm việc.
 • Tạo một lối sống lành mạnh. Ăn các loại thực phẩm thích hợp, uống nhiều nước sẽ cải thiện mức độ tập trung.
 • Đặt các mục tiêu gần và cố gắng hoàn thành nó)

Impactus đã giúp bạn tìm hiểu các kinh nghiệm và bộ câu hỏi phỏng vấn nhà hàng bằng tiếng Anh chuyên nghiệp. Impactus sẽ còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm khác giúp bạn tự tin bứt phá công việc. Đừng bỏ lỡ nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *