Cô Hoa Nguyễn Impactus

CÔ HOA NGUYỄN – TỪ AO LÀNG VƯƠN RA BIỂN LỚN – ĐẾN HÀNH TRÌNH ĐI ĐỂ TRỞ VỀ

Từ ao làng….
Cô HOA NGUYỄN sinh ra ở một ngôi làng nhỏ của vùng quê lúa Thái Bình – nơi mà việc học không được chú trọng, đặc biệt là đối với con gái. Cô thấy thật may mắn khi bản thân là một trong hai đứa con gái duy nhất cùng làng ở lứa tuổi đó được tạo điều kiện học đại học.
Những ngày tháng bắt đầu cuộc sống sinh viên, vì điều kiện hạn chế, thế giới quan bản thân bị bó hẹp trong mindset của vùng quê nghèo Bắc bộ – “là con gái thì cần gì phải học nhiều – học cao” hoặc “đỗ được đại học rồi học tập cho tốt, ra trường kiếm một công việc ổn định, lấy chồng, sinh con, rồi nuôi dạy con cái, vun vén cho hạnh phúc gia đình.” Tuy nhiên, khi là sinh viên năm nhất, cô có cơ hội học cùng lớp với các bạn học sinh quốc tế và được học với các giảng viên nước ngoài. Nghe những chia sẻ văn hoá, những câu chuyện trải nghiệm của mọi người ở những nước khác đã khiến cô thay đổi suy nghĩ, nung nấu ước mơ vượt ra khỏi ao làng. Cũng chính từ thời điểm đó, cô biết mình phải được đi, phải được đến, phải được tận mắt thấy tai nghe chân trời rộng mở của thế giới vì cô biết rằng thay vì sống với những ước mơ nhỏ bé thì ngoài kia còn nhiều điều thú vị đang chờ mình khám phá lắm.

Ra biển lớn…
Từ khi biết được cái đích mình cần đến, điều mình cần làm, khám phá được khát khao sâu thẳm của bản thân, cô bắt tay tìm hiểu và hành động để chinh phục đích đến đó. Cô bắt đầu tìm kiếm các cơ hội để đi nước ngoài – chuẩn bị Tiếng Anh thật tốt, xây dựng working network… Cô cũng biết mình không có thế mạnh về tài chính để có thể tham gia được các chương trình trả phí cao – cô đã tìm đến được tổ chức trao đổi thực tập nghề nghiệp quốc tế (với hơn 80 quốc gia) – sau thời gian nỗ lực ôn luyện và apply, quả ngọt cũng đã đến. Một chuyến đi thực tập trong môi trường nước ngoài, chỉ phải trả khoản phí nhỏ nhưng quan trọng nhất là lại có lương – đồng nghĩa là có thêm thu nhập và độc lập được về tài chính.
Nhờ chương trình thực tập đó, cô đã hiện thực hóa được ước mơ “đi xa để thấy mình nhỏ bé”. Cô đã đặt chân đến 5 quốc gia: Ấn Độ, Tây Ban Nha, Ý, Rumani, Bồ Đào Nha. Trong đó Ấn Độ và Tây Ban Nha là 2 đất nước cô đến để tham gia chương trình trao đổi và thực tập.
Cô chia sẻ: “Nền văn hoá và phong cách sống của 2 đất nước này khác nhiều so với Việt Nam nên lúc đầu cũng gặp một chút khó khăn nhưng quan trọng mình đã học được cách thích ứng với các điều kiện sống khác nên cũng có trải nghiệm rất tuyệt vời. Cô bộc bạch thêm: “Hôm đó mình đang họp cùng cô phó giáo sư hướng dẫn đề tài thì có con kiến cứ lượn qua lượn lại, cố xua nó đi mấy lượt rồi nhưng nó vẫn không chịu từ bỏ và thế là mình đã tiện tay dí cho một cái thì nhận ngay được cái trừng mắt nhìn từ phía cô. Sau buổi họp đó mình có lại và hỏi thì được cô chia sẻ là tôn giáo và văn hóa vùng đó không cho phép họ sát sinh, dù chỉ là một con kiến. Và cũng nhờ những trải nghiệm học tập và làm việc trong môi trường đa văn hoá, mình đã học được cách tôn trọng sự khác biệt, trau dồi kỹ năng để sẵn sàng hội nhập và nâng cao khả năng thích ứng với môi trường mới.”
Và hành trình trở về…
Sau hành trình dài học tập, rèn luyện, cô trở về nước, mang trong mình mong muốn cống hiến những giá trị bản thân đã tích lũy, giúp các bạn trẻ dám nghĩ, dám sống hơn với những ước mơ “to”. Nhờ những giá trị cốt lõi đó dẫn đường, cô đã trở thành giảng viên tại Impactus – vun đắp, chia sẻ và truyền lửa cho giấc mơ của các bạn học viên. Trong mỗi bài giảng cô luôn lồng ghép để truyền tải thông điệp tới các học viên yêu quý: “Đạt được giấc mơ của chính bản thân mình hãy không ngừng nâng cao khả năng Tiếng Anh, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng liên quan đến công việc, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để thích ứng với thay đổi mới, nắm bắt được ngay cơ hội mới ”.
Impactus – Đào tạo Business English số 1 tại Việt Nam
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://impactus.com.vn/
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 096 488 64 32
Địa điểm: Số 6D2B – Vạn Phúc – Ba Đình – Hà Nội

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *