câu-hỏi-phỏng-vấn-tiếng-anh-tiếp-viên-hàng-không

[TRỌN BỘ] CÂU HỎI PHỎNG VẤN TIẾNG ANH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG KÈM CÂU TRẢ LỜI CHUYÊN NGHIỆP NHẤT 2022 

Contents

[TRỌN BỘ] CÂU HỎI PHỎNG VẤN TIẾNG ANH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG KÈM CÂU TRẢ LỜI CHUYÊN NGHIỆP NHẤT 2022 

Tiếp viên hàng không luôn là một trong những ngành nghề mơ ước với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để ứng tuyển làm tiếp viên hàng không không hề đơn giản. Ngoài tiêu chuẩn về ngoại hình, chuyên môn cùng khả năng nói tiếng Anh “vững vàng” là một trong những yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn bước chân vào cơ hội công việc này. Hiểu được điều này, Impactus xin gửi đến bạn trọn bộ câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh tiếp viên hàng không kèm câu trả lời chuyên nghiệp nhất. Giờ hãy cùng bắt đầu nhé !

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

1. Tiếp viên hàng không tiếng Anh là gì? Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở tiếp viên hàng không?

Tiếp viên hàng không, hay tiếng Anh: Flight attendant, là những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không

Nhiệm vụ chính của tiếp viên hàng không là:

 • Đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại. 
 • Chỉ đạo, hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách
 • Phục vụ, cung cấp các dịch vụ như: ăn uống, báo chí, hỗ trợ những hành khách đặc biệt (người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật)

Là bộ mặt thương hiệu của ngành hàng không, tiếp viên là một vị trí được tuyển chọn theo tiêu chuẩn rất khắt khe. Đặc biệt yêu cầu ứng viên phải có ngoại hình, kiến thức chuyên môn, kĩ năng xử lý tình huống nhanh nhạy cùng khả năng giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp. Từ đó đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

2. Một số từ vựng hỗ trợ trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh tiếp viên hàng không 

Để có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn ứng tuyển làm tiếp viên hàng không tốt nhất. Bạn cần phải nắm được một số từ và cụm từ liên quan tới ngành Hàng Không cũng như vị trí bạn muốn ứng tuyển. Từ đó ứng dụng để nêu bật những thế mạnh và ưu điểm của bản thân, tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

 

Take offđộng từ chỉ hoạt động cất cánh của máy bay
Landhoạt động hạ cánh của máy bay
Conveyor beltbăng chuyền hành lý tại sân bay
Captain / Pilotphi công
Flight attendanttiếp viên hàng không
Seatghế ngồi, chỗ ngồi
Departkhởi hành
Departure datengày khởi hành
Arriveđến nơi
Aislelối đi ở giữa trên máy bay
Airlinehãng hàng không
Arrivalscửa đến sân bay
Boardlên máy bay
Boarding timethời gian được phép lên máy bay
Bookđặt vé
Business classkhoang thương gia
Carry onhành lý xách tay
Customskhu vực kiểm tra an ninh
Delayedhoãn chuyến bay
Departureskhu vực khởi hành  nơi hành khách đợi để lên máy bay
Economy classhạng phổ thông
First classkhoang hạng nhất
Fragilehàng hóa dễ vỡ
Identificationgiấy tờ tùy thân
Long-haul flightchuyến bay thẳng trong thời gian dài
Stopoverchặng dừng chân
Travel agentđại lý du lịch
Visagiấy thông hành
On timeđúng giờ
One wayvé một chiều

 

Đàm phán bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

3. Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh tiếp viên hàng không thường gặp và gợi ý trả lời

Dù bạn phỏng vấn ở vị trí nào, cũng sẽ có những câu hỏi thường gặp như giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu,.. Bạn hãy chuẩn bị trước những câu hỏi này. (Tham khảo 4 bước trong cấu trúc phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng )

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn tiếng Anh tiếp viên hàng không nói riêng. Bạn cần lưu ý các câu hỏi và cách trả lời như sau:

 • Why do you want to be a flight attendant? ( Tại sao bạn lại muốn làm tiếp viên hàng không? )

Nếu bạn gần như không biết công việc đó có yếu tố gì phù hợp với bạn hoặc không thể giải thích tại sao vị trí này lại hấp dẫn bạn. Thì bạn rất khó có khả năng được tuyển dụng cho một công việc cạnh tranh như tiếp viên hàng không.

Bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng cách bày tỏ niềm đam mê chân thành. Đưa ra lý do cụ thể, sự phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp tương lai và yếu tố khiến bạn phù hợp với vị trí công việc này. Đảm bảo rằng lý do của bạn sẽ thể hiện được sự hiểu biết về những gì công việc đòi hỏi.

Gợi ý

Cách1: 

“Ever since I first flew on an airplane I have loved the experience. I love meeting new people and helping others stay comfortable. I think this job provides me a chance to focus my interests constructively.”

“Kể từ lần đầu tiên được bay trên máy bay, tôi đã yêu thích trải nghiệm này. Tôi thích gặp gỡ những người mới và giúp những người khác cảm thấy thoải mái. Tôi nghĩ công việc này cho tôi có cơ hội tập trung phát triển những điều tôi yêu thích thành sự nghiệp của mình”

Cách 2: 

“I have always been inclined towards maintaining close touch with people of diverse cultures and offering them help anytime a chance pos. I am generally interested in assisting people in tackling life, and this job gives me a chance to meet many more. I love the thrill that registers in the face of a first flier. This job gives me so much pleasure.”

Tôi luôn có xu hướng thích làm việc và giao tiếp với nhiều người thuộc các nền văn hóa đa dạng khác nhau. Và đặc biệt sẵn sàng giúp đỡ họ bất cứ lúc nào nếu có cơ hội. Nhìn chung trong cả cuộc sống và công việc, tôi đều yêu thích việc được hỗ trợ tư vấn mọi người giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Và công việc này cho tôi thực hiện điều đó, cũng như được gặp gỡ nhiều người hơn nữa. Bởi vậy tôi tin rằng trở thành tiếp viên là điều thật sự sẽ mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui. 

 • What Are The Roles Of A Flight Attendant? (Bạn nghĩ vai trò của một tiếp viên hàng không là  gì? )

Hãy nghiên cứu trước về những trách nhiệm hàng ngày của một tiếp viên hàng không. Ngoài ra, bạn nên đọc lại bản JD (Job Description) – mô tả công việc, đánh dấu lại những đầu việc và trách nhiệm được đề cập đến.

Gợi ý

There are specific roles that flight attendants must perform for success. They guide and ensure the safety and comfort of passengers. This involves performing a safety check before take-off, greeting and receiving the customers with a smile, helping passengers find their seats, preparing and serving food and drinks to passengers, and taking their orders.  Moreover, a flight attendant must work with the rest of the staff to keep the flight safe and be ready to lead in the event of an emergency.”

(Có những vai trò cụ thể mà tiếp viên hàng không phải thực hiện. Họ hướng dẫn và đảm bảo sự an toàn và thoải mái của hành khách. Điều này liên quan đến việc thực hiện kiểm tra an toàn trước khi cất cánh, chào và đón khách bằng nụ cười, giúp hành khách tìm chỗ ngồi, chuẩn bị và phục vụ đồ ăn thức uống cho hành khách và nhận đơn đặt hàng của họ. Ngoài ra, mmột tiếp viên hàng không phải làm việc với các nhân viên còn lại để giữ cho chuyến bay an toàn và sẵn sàng dẫn đầu trong trường hợp khẩn cấp)


 • How would you handle a passenger who refuses to comply with flight attendant instructions during takeoff and landing? (Bạn sẽ xử lý thế nào với một hành khách không chịu tuân thủ hướng dẫn của tiếp viên trong quá trình cất cánh và hạ cánh?)

Trong câu hỏi này, điều nhà tuyển dụng tìm kiếm trong câu trả lời của ứng viên là:

 • Kỹ năng quản lý xung đột để trấn an hành khách (Conflict management skills)
 • Tư duy nhanh khi đối mặt với tình huống bất ngờ (Quick thinking)
 • Phán đoán tốt khi xem xét cách giải quyết (Problem-Solving)

Gợi ý

CHỈ CÒN 5 SUẤT ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG DÀNH CHO

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

“I would repeat my instruction to the passenger, in case he/she misheard me due to cabin noise, and emphasize the consequences of disobeying a crew member. If the passenger still refuses to comply, I would seek assistance from other flight assistants. As a last resort, I would report the situation to the captain.

“Tôi sẽ lặp lại chỉ dẫn của mình cho hành khách đề phòng trường hợp họ nghe không rõ do tiếng ồn của cabin. Đồng thời nhấn mạnh hậu quả của việc không thực hiện đúng yêu cầu từ thành viên phi hành đoàn. Nếu hành khách vẫn từ chối tuân thủ, tôi sẽ nhờ các trợ lý chuyến bay khác hỗ trợ. Phương án cuối cùng, tôi sẽ báo cáo tình hình với đội trưởng”

 

Không thể bỏ lỡ:

15 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh chắc chắn gặp – ai cũng nên biết.

Những điều lưu ý trong phỏng vấn tiếng anh giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Các đối phó với những câu hỏi tiếng Anh không ngờ tới

 • What are the first things you would do in an emergency situation in the air? (Điều đầu tiên bạn sẽ làm trong tình huống khẩn cấp trên không là gì?)

Tiếp viên hàng không có vai trò quan trọng trong việc xử lý các trường hợp khẩn cấp trên chuyến bay. Khả năng xử lý tình huống cùng kỹ năng lãnh đạo của ứng viên sẽ thể hiện rõ qua câu trả lời này. 

 Một tiếp viên hàng không tốt cần giữ một tâm thế bình tĩnh vững vàng trong tình huống đột ngột. 

Điều nhà tuyển dụng tìm kiếm trong câu trả lời này là:

 • Tâm thế bình tĩnh và vững vàng trong các trường hợp khẩn cấp trên chuyến bay (Stay calm and steady in flight emergencies)
 • Nhanh chóng đưa ra quyết định (Quick decision making)
 • Khả năng truyền đạt, điều hướng khi chỉ đạo hành khách (Ability to communicate, navigate when directing passengers) 

Gợi ý

“I would get my own oxygen mask on before assisting other passengers. I’ll double-check where the closest exit doors are and try to plan a few steps ahead so I can keep everyone as calm as possible.” 

“Tôi sẽ đeo mặt nạ dưỡng khí của riêng mình trước khi hỗ trợ các hành khách khác. Sau đó kiểm tra kỹ xem các cửa thoát hiểm gần nhất ở đâu. Và cố gắng lên kế hoạch trước vài bước để có thể giữ cho mọi người bình tĩnh nhất có thể.”

 

 • If two two passengers were having a dispute over one seat, what would be your method for resolving the issue? (Nếu hai hành khách đang tranh chấp về một chỗ ngồi, phương pháp giải quyết vấn đề của bạn sẽ là gì?)

Đây cũng là một câu hỏi tình huống rất phổ biến. Bởi tiếp viên hàng không chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong chuyến bay. Vì vậy họ phải sẵn sàng phàn ứng nhanh chóng để xử lý tình huống.

Đứng dưới góc nhìn nhà tuyển dụng, đặt câu hỏi này họ muốn tìm kiếm một ứng viên 

 • Cung cấp phản ứng nhanh và hợp lý (Provide quick and reasonable response)
 • Khả năng xử lý các tình huống áp lực cao một cách bình tĩnh và lý trí (ability to handle high-pressure and intense situations calmly and rationally)
 • Chiến lược của họ để xử lý những hành khách khó chịu hoặc bất lịch sự ( strategy for handling upset or impolite passengers)
 • Kỹ năng giao tiếp và giải quyết xung đột (conflict resolution and communication skills)

Gợi ý

“If two passengers were fighting over the same seat, I would politely ask both passengers to lower their voices out of respect for other travelers on board. I’d then ask them to calmly explain the situation and would look at both of their tickets to learn where each of their seats originally were to rid anyone of confusion. If a passenger is still unhappy about their seating arrangements, I would try to find an open seat that meets their preference.

“Nếu hai hành khách tranh nhau trên cùng một ghế. Trước tiên tôi sẽ lịch sự yêu cầu cả hai hành khách hạ giọng để tôn trọng những hành khách khác trên tàu. Sau đó, tôi sẽ yêu cầu họ bình tĩnh giải thích tình huống và sẽ xem lại vé của cả hai để tìm hiểu vị trí ban đầu của từng chỗ ngồi. Xem có nhầm lẫn gì không. Nếu hành khách vẫn không hài lòng về việc sắp xếp chỗ ngồi của họ, tôi sẽ cố gắng tìm một chỗ ngồi còn trống đáp ứng yêu cầu của họ.

Đừng bỏ qua: Học viên Level 3 -từ mất phương hướng tới công việc trong mơ tại hãng hàng không top đầu Qatar Airways 

 • What do you know about our airline? ( Bạn biết gì về hãng hàng không của chúng tôi? )

Một lần nữa, hãy thực hiện nghiên cứu kỹ càng trước khi phỏng vấn. Các hãng hàng không sẽ tìm kiếm những ứng viên có thể đại diện cho công ty tốt nhất. Nếu bạn am hiểu về hãng hàng không, điều này cho thấy bạn đang thật sự nghiêm túc, cố gắng có được vị trí này. Từ đó bạn sẽ được đánh giá cao.

Trong trường hợp này, câu trả lời của bạn nên đưa ra các chi tiết cụ thể của công ty khiến bạn thấy hứng thú. Ví dụ: tuyên bố sứ mệnh của họ và giải thích cách nó phù hợp với các giá trị và mục tiêu của bạn.

Gợi ý

“I know that Delta serves 242 airports across 52 countries, making them a global leader in air travel. I also know that Delta’s mission is to make connections while making the world a better place. Those values align with my own personal mission of growth and development through relationships and travel.”

(Tôi biết rằng Delta phục vụ 242 sân bay trên 52 quốc gia. Điều này khiến Delta trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về du lịch hàng không. Tôi cũng biết rằng sứ mệnh của Delta là kết nối đồng thời làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Những giá trị đó phù hợp với giá trị và sự phát triển của cá nhân tôi hướng tới, thông qua các mối quan hệ và du lịch. )

 

Impactus đã giúp bạn tìm hiểu các kinh nghiệm và bộ câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh tiếp viên hàng không chuyên nghiệp. Impactus sẽ còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm khác giúp bạn tự tin bứt phá công việc. Đừng bỏ lỡ nhé!

[MIỄN PHÍ] Đăng ký học thử Business English – tiếng Anh cho người đi làm


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *