Cách cảm ơn lời mời tiếng Anh

CÁCH CẢM ƠN LỜI MỜI PHỎNG VẤN TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG

Cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh là một bước không thể thiếu để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đây là cơ hội để thể hiện sự trân trọng với công việc ứng tuyển cũng như phong cách làm việc và sự chuyên nghiệp của bạn. Để giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật nhất, Impactus sẽ hướng dẫn bạn từ A – Z cách cảm ơn lời mời phỏng vấn qua email trong bài viết này.

1. Cấu trúc email cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh

Việc đầu tiên bạn cần chú ý trước khi viết thư cảm ơn là cần xây cho mình bột bố cục email chuẩn mực, hợp lý và chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp bạn viết email nhanh chóng hơn cũng như không bị bỏ sót các phần, thông tin quan trọng.

Lời chào

Lời chào chính là phần mà người nhận thư cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh sẽ nhìn thấy đầu tiên, cũng là phần quan trọng để gây ấn tượng với người đọc. Tuy chỉ không cung cấp bất cứ thông tin quan trọng gì ở phần này, nhưng nếu thiếu nó, bức thư của bạn sẽ lập tức bị đánh giá không cao, thiếu chuyên nghiệp. 

Để chào hỏi một cách chuyên nghiệp, bạn nên dùng mẫu câu: 

Dear Mr. /Mrs. /Ms. ( + tên nhà tuyển dụng / tên người quản lý bộ phận tuyển dụng/ tên trưởng bộ phận bạn ứng tuyển). 

Thông thường, trong email mời phỏng vấn, người gửi sẽ có ký tên. Bạn nên lưu lại tên người tuyển dụng vì đây là người sẽ nhận thư của bạn. Một lá thư gửi đến đích danh người nhận bao giờ cũng ấn tượng hơn một bức thư với địa chỉ người nhận rất chung chung.

Trường hợp bạn đã tìm hiểu nhưng không biết chính xác tên của nhà tuyển dụng hoặc tên trưởng phòng nhân sự, bạn có thể dùng Dear Hiring Team / To whom it may in concern. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng cách chào này ở đầu thư cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh trong những trường hợp bất đắc dĩ.

Cảm ơn nhà tuyển dụng

Để tránh lòng vòng thông tin không liên quan, ngay sau lời chào, bạn nên đi thằng vào nội dung chính. Đầu tiên, hãy gửi tới nhà tuyển dụng một lời cảm ơn chân thành vì đã đánh giá cao CV và mời bạn đến buổi phỏng vấn. 

Các mẫu câu thường dùng:

 • Thank you for the invitation to interview for the Marketing Manager position. (Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì lời mời phỏng vấn cho vị trí trưởng phòng Marketing)
 • Thank you for your invitation to interview with ABC Company. (Cảm ơn vì lời mời của anh/chị tới buổi phỏng vấn của công ty ABC)
 • Thank you for the opportunity … (Cảm ơn anh/chị vì đã trao cơ hội…)

Xác nhận lịch phỏng vấn

Nếu thời gian nhà tuyển dụng đưa ra là phù hợp với bạn, hãy xác nhận lịch phỏng vấn trong thư cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh. Trường hợp, lịch hẹn không phù hợp, hoặc bạn có việc bận gấp vào thời điểm đã được trao đổi qua điện thoại, đừng ngần ngại tự đề xuất các mốc thời gian cụ thể phù hợp khác mà bạn có thể tham gia nhé.

Một số mẫu câu tiếng Anh quan trọng có thể áp dụng cho bạn:

 • I’m writing to confirm the interview details … (Tôi viết thư này để xác nhận thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn…)
 • I very much would like to interview with you at… (Tôi rất vui được tham gia buổi phỏng vấn với anh tại…)
 • I appreciate the opportunity and I look forward to meeting with (Hiring Manager) on (date) at (time) in your (location) office. (Tôi rất trân trọng cơ hội này và mong chờ buổi gặp với Quản lý tuyển dụng vào ngày… tại…)
 • The best times for me to attend this interview are … or, if that is unavailable,… Let me know which date is best for you.

Yêu cầu hoặc thắc mắc (nếu có)

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin nào liên quan đến cuộc phỏng vấn, hãy hỏi ngay trong thư trả lời này. 

Kết thư và ký tên

Ở cuối thư, bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng và hãy đề cập rằng sẽ đến phỏng vấn đúng giờ. Ngoài ra, đừng quên bổ sung thêm thông tin liên hệ cá nhân của bạn như số điện thoại, email, linkedin, Skype,.. vào cuối thư cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh để tiện dụng hơn cho bộ phận nhân sự nhé. 

Một số mẫu câu tiếng Anh bạn có thể sử dụng cho phần này:

 • I look forward to hearing from you. (Tôi rất mong phản hồi từ bạn).
 • Yours faithfully, (sử dụng nếu đầu thư sử dụng Dear Sir/Madam)
 • Yours sincerely, (sử dụng nếu đầu thư dùng Dear Mr/Ms…)

2. Một số mẫu thư cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng

Mẫu 1:

Dear Ms./Mr,

It’s great to hear from you and thank you very much for interview invitation for position… I am really excited and look forward to come to meet you at [address of company]. As the dates you suggested, I am available in… [date in detail].

I also have some questions about the interview as below:

–       How long does the interview last?

–       I want to make short presentation about my research? Can I use your technology to show?

–       Who will interview me and if it will be a group interview?

Thank you for scheduling and send interview invitation! I am look forward to hearing from you.

Best regards,

[Your name]

Mẫu 2: 

Subject: Interview Confirmation Marketing Executive Position – Eric Lyons

Dear Ms.Susie, 

Thank you for the invitation to interview for the [job title] position. I am very interested in learning more about this opportunity.

I assume that I will be speaking with you and, possibly, one or two other people. Please, if possible, share the names and job titles of the other people who will be interviewing me.If I should expect to spend more than two hours, please give me your best estimate of the amount of time needed.

The best times for me to attend this interview are: [first preference for date and time] or, if that is unavailable, [second preference for date and time]. Let me know which date is best for you.

I look forward to speaking with you. Thank you again for this invitation.

Best regards,

Eric

3. Một số lưu ý cần biết khi viết thư cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh

Thư cảm ơn lời mời phỏng vấn Tiếng Anh không hề khó viết, tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau đây để tránh mắc những lỗi sai không đáng có nhé:

 • Thời gian gửi thư: Hãy trả lời thư vào thời gian sớm nhất có thể sau khi bạn nhận được thư mời phỏng vấn
 • Tránh các lỗi sai: Không viết sai từ, sai chính tả, và sử dụng cấu trúc câu tiếng anh đúng
 • Có trọng tâm: Viết câu văn ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Không cần thiết phải sử dụng những cấu trúc tiếng anh khó, câu văn hoa mỹ.

Trên đây là cách viết thư cảm ơn lời mời phỏng vấn tiếng Anh từ Impactus. Với các bước rõ ràng bên trên cùng nhiều mẫu thư tham khảo, bạn có thể tự viết cho mình một bức thư phản hồi nhà tuyển dụng vừa đúng chuẩn mà lại vừa ấn tượng rồi. Chúc các bạn sẽ ứng tuyển thành công cho những công việc mà mình mong muốn!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *