thư xin việc ngành luật

Cách viết thư xin việc ngành Luật bằng tiếng Anh “bách phát bách trúng”

Cách viết thư xin việc ngành Luật bằng tiếng Anh/ cover letter ngành Luật “bách phát bách trúng”

Nghề Luật là một nghề cao quý và góp phần giúp ích rất nhiều trong sự phát triển của xã hội ngày nay. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào ngành nghề nào cũng cần trải qua quá trình tuyển sinh vô cùng gắt gao. Với những ứng cử viên mong muốn có một công việc trong ngành Luật, bạn cần thành thạo cách viết thư xin việc ngành Luật. Qua bài viết này, Impactus sẽ hướng dẫn các bạn cách viết thư xin việc (Cover letter) bằng ngành luật bằng tiếng Anh để chinh phục được nhà tuyển dụng.

I. Thư xin việc ngành Luật bằng tiếng Anh/ cover letter ngành luật bằng tiếng Anh có sự khác biệt gì?

Ngày nay, hình thức tuyển dụng online đang trở nên phổ biến vì sự nhanh chóng và tiện lợi của hình thức này. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ gửi toàn bộ hồ sơ của mình trống trơn mà thư xin việc cần được đầu tư để tăng sự chuyên nghiệp của bạn. Trong đấy, việc viết được thư hoàn chỉnh và cẩn thận là bước đầu tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình nộp hồ sơ của bạn. 

Ngành luật không chỉ bao gồm nghề luật sư mà còn rất nhiều những nghề liên quan khác như công tố viên, thư ký tòa án, nhân viên pháp lý,… Giống với các ngành khác, quy trình tuyển dụng ngành luật hiện nay hầu hết đều ứng tuyển qua hình thức viết thư online. Tuy nhiên, với các thư xin việc ngành Luật, các thư và tài liệu được gửi cần được viết với sự chính xác và tỉ mỉ cao hơn. 

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

II. Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh

Hãy nhớ rằng, mục tiêu chính của thư xin việc là thuyết phục nhà tuyển dụng về tiềm năng mà các giá trị của bạn mang lại cho công ty. 

Vậy nên, hãy cân nhắc trả lời những câu hỏi này khi viết thư xin việc bằng tiếng Anh:

  • How can the employer value from your experience and skill set? (Nhà tuyển dụng có thể nhận được điều gì từ kinh nghiệm và kỹ năng của bạn?)
  • How are you going to make a mark to the company? (Bạn làm thế nào để tạo tác động cho công ty?)
  • Why should they hire you over others? (Tại sao họ nên thuê bạn thay vì các ứng cử viên khác?)

thư xin việc ngành luật

Vậy làm thế nào để viết thư xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp – nộp đâu trúng đó? Bỏ túi ngay những mẫu thư hay nhất tại đây

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU THƯ XIN VIỆC HOT NHẤT 2022 CHO TẤT CẢ CÁC NGÀNH NGHỀ

III. Những từ vựng dùng trong thư xin việc ngành Luật/ cover letter ngành Luật

Thuật ngữÝ nghĩa
LitigationKiện tụng
AdvocateBiện hộ
CounselorNhân viên tư vấn
to make a statementĐưa ra lời tuyên bố
to break the lawPhá luật
ProsecuteTruy tố
AcquitTha bổng
Trial lawLuật xét xử
MemorandaBản ghi nhớ
CourtroomPhòng xử án
Depose witnessHạ bệ nhân chứng
DisciplineKỷ luật
Clerical dutyNhiệm vụ văn thư
ParalegalsMệnh lệnh
Schedule appointmentsLên dịch các buổi hẹn
LawsuitKiện cáo
Copyright infringementVi phạm bản quyền

TỔNG HỢP TRỌN BỘ +100 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH: 

IV. Lưu ý khi viết thư xin việc ngành Luật bằng tiếng Anh/ cover letter ngành Luật 

  • Hãy chú ý nhấn mạnh khả năng học thuật của bạn như tấm bằng Đại học, thẻ luật sư,… để chứng minh kiếm thức của bạn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của họ.
  • Hãy kiểm tra thật sự những lỗi sai chính tả, font chữ cách sử dụng từ gọn gàng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chú ý không để thư xin việc ngành luật của bạn không phạm phải bất kỳ lỗi nào!
  • Đừng quên gây ấn tượng với công ty bằng những kỹ năng mềm như Communication skills (khả năng giao tiếp), Problem-solving (xử lý tình huống), Public speaking (Giao tiếp trước đám đông), Debating (tranh biện), Persuasion skills (thuyết phục)
  • Những thành tích bạn đạt được qua hoạt động ngoại khóa, dù không liên quan đến luật pháp, cũng vô cùng giúp ích. Ví dụ: Bạn thực hiện một chiến dịch gây quỹ lớn, hãy nhắc đến số người bạn đã quản lý, số tiền bạn huy động được, những tình huống bạn đã giải quyết,…
  • Thể hiện quyết tâm và tóm tắt những việc bạn đã làm để theo đuổi ngành luật.

V. Mẫu thư xin việc ngành luật/ cover letter ngành Luật mới nhất 2022

Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh ngành luật/ cover letter ngành Luật #1

Dear Ms. Han,

As soon as I saw your job posting for a Legal Associate Manager on the ABC company’s website, it caught my attention. You indicated that you prefer an applicant with appropriate experience and expertise for your company.

I have worked as a Legal Intern at DEF Company, where I primarily practice law, since earning a law degree from 123 Law School 8 years ago. I’ve handled legal issues, agreements, and lawsuits in the past.

Before joining the firm, I served as a Legal Consultant at XYZ Company for over 5 years. Over 50 cases, including copyright infringements, product liability, and consumer disputes, have been handled by me. Given my extensive background, I am in a better position to add some fantastic experience to your legal firm.

Furthermore, I am bilingual in both English and French. As a result, I am well-prepared to talk with immigrants, who are largely from the English-speaking globe. If you require translation roles, you may allocate them to me.

Thank you again for taking the time to evaluate my application. I am hoping to be given the opportunity to present myself for interviews and to go over my qualifications in detail.

Respectfully yours,

Nguyen Van A

Dịch mẫu thư xin việc ngành Luật/ cover letter ngành Luật

Kính gửi cô Hân,

Ngay khi tôi nhìn thấy tin tuyển dụng của công ty cho vị trí Giám đốc cộng tác pháp lý trên trang web công ty ABC, tôi đã bị thu hút. Công ty đã thể hiện mong muốn tìm kiếm một ứng viên có kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp cho công ty.

Tôi đã làm việc với tư cách là Thực tập sinh pháp lý tại Công ty DEF, nơi tôi chủ yếu hành nghề luật, kể từ khi lấy bằng luật từ Trường Luật 123 8 năm trước. Tôi đã xử lý các vấn đề pháp lý, thỏa thuận và vụ kiện trong quá khứ.

Trước khi gia nhập công ty, tôi đã làm Tư vấn Pháp lý tại Công ty XYZ trong hơn 5 năm. Tôi đã xử lý hơn 50 trường hợp, bao gồm vi phạm bản quyền, trách nhiệm pháp lý đối với sản phẩm và tranh chấp với người tiêu dùng. Với nền tảng kiến ​​thức sâu rộng của mình, tôi có khả năng để bổ trợ những kinh nghiệm tuyệt vời của mình đóng góp cho công ty pháp lý của bạn.

Ngoài ra, tôi còn thành thạo hai thứ tiếng Anh và Pháp. Do đó, tôi có thể giao tiếp tốt với những người nhập cư, những người phần lớn đến từ đất nước nói tiếng Anh. Nếu công ty cần vai trò phiên dịch, bạn có thể phân bổ chúng cho tôi.

Cảm ơn công ty một lần nữa vì đã dành thời gian để đánh giá ứng dụng của tôi. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để thể hiện bản thân trong các cuộc phỏng vấn và xem xét chi tiết các bằng cấp của tôi.

Trân trọng bạn,

Nguyễn Văn A

Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh ngành luật/ cover letter ngành Luật #2

Dear Hiring Manager,

Your recent job posting for Law Consult in the newspaper caught my interest, and I’m including my resume with this letter to be considered for the position for ABC Company. 

I am a law student who completed my bachelor’s degree in law at 123 College, where I have a great deal of experience. With a 3.86-grade point average, I was in the top 5% of my class. Additionally to my academic records, I participated in a variety of extracurricular organizations, such as the Debate club and running society for students who are interested in pursuing a legal career. 

My career background includes one year as a Legal Assistant with a DEF Law company. My responsibilities involve assisting with research and legal document work. Moreover, I oversaw trial preparation and resolved any prospective legal concerns.

I am enthusiastic about my profession and great at interacting with clients. Furthermore, I am a deadline-driven individual who is proficient in all Microsoft Office applications.

Please review my attached resume for additional details regarding my expertise and career achievements. I look forward to an appointment to discuss how my experience and background meet your needs.

Thank you in advance for your time.

Sincerely,

Nguyen Van A

Dịch thư xin việc ngành Luật/ cover letter ngành Luật

Kính gửi quản lý tuyển dụng,

Tin tuyển dụng gần đây được đăng cho vị trí Tư vấn Luật trên báo đã thu hút sự quan tâm của tôi và xin được tôi gửi kèm hồ sơ xin việc của mình trong thư này để được xem xét cho vị trí đấy tại Công ty ABC.

Tôi là một sinh viên luật đã hoàn thành bằng cử nhân luật của mình tại trường Cao đẳng 123, nơi tôi có rất nhiều kinh nghiệm. Với điểm trung bình 3,86, tôi nằm trong top 5% của lớp. Ngoài hồ sơ học tập của mình, tôi đã tham gia nhiều tổ chức ngoại khóa, chẳng hạn như câu lạc bộ Tranh luận và điều hành một hội dành cho những sinh viên quan tâm đến việc theo đuổi ngành luật.

Kinh nghiệm trong công việc của tôi bao gồm một năm làm Trợ lý Pháp lý tại công ty Luật DEF. Tôi chịu trách nghiệm việc hỗ trợ nghiên cứu công việc tài liệu pháp lý. Hơn nữa, tôi tham gia giám sát việc chuẩn bị xét xử và giải quyết mọi lo ngại pháp lý trong tương lai.

Tôi nhiệt tình với nghề của mình và rất giỏi trong việc tương tác với khách hàng. Hơn nữa, tôi là một quản lý công việc cẩn thận và thành thạo tất cả các ứng dụng Microsoft Office.

Xin vui lòng xem lại sơ yếu lý lịch đính kèm để biết thêm chi tiết về chuyên môn và thành tích nghề nghiệp của tôi. Tôi mong đợi một cuộc hẹn thảo luận về kinh nghiệm và kỹ năng của tôi trong việc đáp ứng nhu cầu.

Cảm ơn vì đã dành thời gian và tôi mong sớm nhận được phản hồi sớm nhất

Trân trọng,

Nguyễn Văn A

[MIỄN PHÍ] NHẬN TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

Qua bài viết này, Impactus đã giới thiệu cho bạn cách viết thư xin việc ngành Luật bằng tiếng Anh/ cover letter ngành Luật cùng các mẫu thư xin việc ngành luật mới nhất. Chúc bạn tạo ấn tượng thật tốt và nhà tuyển dụng nhé. 


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *