NHỮNG LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP FAST TRACK VỚI MANAGEMENT TRAINEE

Sau khi tốt nghiệp ra trường đại học, có rất nhiều con đường để các bạn trẻ lựa chọn, có người thích làm tự do, có người thích theo đuổi học cao hơn, có người muốn trải nghiệm nhiều công việc mới để tìm ra công việc ưa thích. Một trong những con đường mà hiện nay cũng được rất nhiều bạn trẻ ra trường chọn đi theo đó là lựa chọn sự nghiệp fast track với các cuộc thi Management Trainee từ các công ty, tập đoàn lớn. Lý do là bởi vì hiện nay cuộc thi các cuộc thi MT đưuocj nhiều công ty và tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực mỏ ra để ktuyeenr dụng hơn trước rất nhiều.

I. Sự nghiệp Fast Track là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải cùng nhau tìm hiểu cụm từ “Sự nghiệp fast-track” là gì?
Sự nghiệp “Fast-track” – là một sự nghiệp bạn cùng lúc xây dựng, phát triển song song, tích lũy nhiều kỹ năng, kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn nhất nhằm đạt được vị trí cao nhất theo mục tiêu bạn đã đề ra. Ví dụ, để đạt được vị trí Brand Management trong một tập đoàn lớn, bạn cần có một khoảng thời gian 5-7 năm kinh nghiệm. Nhưng trong trường hợp bạn đã xác định được mục tiêu định hướng nghề nghiệp của mình ngay từ năm 1 và năm hai đại học, với lộ trình học hỏi phù hợp, chỉ với 2 năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển level Manager.

Vậy con đường nào để giúp bạn hiện thực hóa và xây dựng một sự nghiệp Fast-track của riêng mình? Chìa khóa cho câu trả lời chính là kỳ thi tuyển Management Trainee.

II. 9 Lý do bạn nên theo đuổi sự nghiệp fast track qua các cuộc thi management trainee

1 Bạn sẽ được theo đuổi, dấn thân vào ngành nghề bạn đam mê (dù đam mê của bạn trái với ngành bạn học)

Một vài năm trước, khi kỳ thi tuyển MT chưa phổ biến thì cơ hội ứng tuyển sẽ bị bó hẹp tới một số lĩnh vực như FMCG,… hay nhóm ngành nghề như Marketing, Sales,…. Ngày nay, với mức độ phổ biến và quy mô rộng khắp, MT mở ra cơ hội cho tất cả các ứng viên với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực như: Sales, Marketing, HR, Supply Chain, Manufacturing, Finance, Logistics,… hoặc ngay cả khi bạn học trái ngành.

2. Được làm việc trong một môi trường đa quốc gia chuyên nghiệp, cơ hội học hỏi và phát triển nhiều dù chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế

Hầu hết các công ty tổ chức các chương trình thi tuyển MT đều là các công ty đa quốc gia và tập đoàn lớn. Họ có dồi dào tiềm lực kinh tế để đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực tiềm năng. Các bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Điều đặc biệt nhất là trong thời gian đào tạo bạn được tham gia trực tiếp vào các dự án lớn với đối tác, khách hàng lớn từ nhiều quốc gia khác nhau. Qua đó xây được kiến thức từ tổng quan tới kiến thức kết nối vận hành giữa các phòng ban trong công ty.

3. Có một lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng và vững chắc

Bạn có thể tưởng tượng những người đi làm bình thường và những người ở trong cuộc thi Management Trainee cùng đi trên một con đường nhưng một người đi ở 40Km/h những bạn với tư cách là một trainee có thẻ đi trên con đường đó với 70-80km/h là chuyện dĩ nhiên.

Như bình thường, bạn đi làm sẽ không biết con đường thăng tiến sự nghiệp như thế nào và mất thời gian bao lâu để đạt được vị trí công việc bạn mong muốn nhưng với Management Trainee, các bạn có cột mốc phát triển rõ ràng lên tới vị trí Senior hoặc thậm chỉ Manager chỉ trong khoảng thời gian đào tạo từ 18 tháng đến 2 năm – với điều kiện bạn vượt qua xuất sắc kỳ đánh giá năng lực khoảng 6 tháng một lần. Và lẽ dĩ nhiên, bài đánh giá này sẽ tương đối khó khăn, nhưng chỉ cần bạn đủ giỏi, bạn sẽ được đào tạo theo đúng lộ trình đã cam kết.

4. Được làm việc, học hỏi trực tiếp từ những người sếp, người anh chị giỏi nhất và tâm huyết nhất

Khi bạn trúng tuyển Management Trainee tại bất kỳ một công ty nào, bạn sẽ hướng dẫn trực tiếp bởi một mentor – người giữ những vị trí cao như giám đốc ngành hàng, giám đốc phân phối,… Tuy tính chất công việc cá nhân bận nhưng anh chị sẽ luôn trực tiếp hướng dẫn bạn các kiến thức từ chuyên môn cho tới kỹ năng mềm. Còn gì tuyệt hơn khi được làm việc trực tiếp, học hỏi và được truyền cảm hứng từ những người anh chị giỏi chuyên môn như thế đúng không nào?

5. Nắm được cái nhìn tổng quan của nhiều phòng ban trong công ty

Điểm đặc biệt nhất trong chương trình MT này chính là trong 18 tháng – 2 năm đào tạo, bạn sẽ được luân chuyển qua nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau trong công ty. Ví dụ như với vị trí marketing, bạn sẽ được luân chuyển qua các bộ phận như sales hay hậu mãi. Chính nhờ những trải nghiệm như này bạn xây chắc cho mình được kiến thức kết nối giữa các bộ phận, đảm bảo vận hành công việc giữa các phòng ban hiệu quả nhất.

6. Cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ

Vì MT đa phần là môi trường làm việc của các công ty đa quốc gia, nên mọi quy trình, giấy tờ, email, giao tiếp các phòng ban và đối tác sẽ đều là tiếng Anh. Các bạn sẽ thoải mái cơ hội học hỏi, vận dụng ngôn ngữ này hàng ngày.

7. Xây dựng được Network – những mối quan hệ đáng giá trong công việc và cuộc sống cá nhân.

MT là cánh cửa mở ra cho bạn cơ hội được gặp gỡ, học hỏi với những người giỏi thực sự trong lĩnh vực chuyên môn bạn theo đuổi. Trong khoảng thời gian đào tạo, ngoài mối quan hệ là các anh chị mentor, line manager, coach hay đồng nghiệp, bạn có cơ hội mở rộng quan hệ tới đối tác, những người bạn cùng thi tuyển Management Trainee, những người có cùng chí hướng. Những mối quan hệ vô cùng đáng giá không chỉ cho công việc mà còn cả cho đời sống cá nhân của bản thân.

8. Cơ hội học hỏi, làm việc ở nước ngoài qua các khóa đào tạo ngắn hạn của chương trình Management Trainee

Các công ty tuyển MT hầu hết là những công ty đa quốc gia có trụ sở trên khắp thế giới, vậy nên trong quá trình đào tạo, bạn sẽ có cơ hội được đi trao đổi giữa các chi nhánh tại các quốc gia khác. Lại là một cơ hội vàng để bạn mở mang góc nhìn ra thế giới.

9. Mức lương hấp dẫn

Khác với những người đi làm bình thường, các bạn trúng tuyển MT có lợi thế cho một mức lương đầu vào cao hơn nhiều so với mặt bằng chung mức lương các bạn mới ra trường và đặc biệt, các bạn không phải deal lương khi nhận việc vì hầu hết các mức lương đã được cố định ngay từ lúc bạn được chương trình lựa chọn.

III. Tìm hiểu thông tin chương trình Management Trainee ở đâu

Thông thường các cuộc thi Manegement sẽ rất dễ để tìm kiếm trên mạng tại các trang thông tin như YBox, Vietnamwork… Bạn cũng có thể theo dõi Group của Impactus để cập nhật những cuộc thi management trainee mới nhất từ các công ty: https://www.facebook.com/groups/686626281548381

BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN TRONG NGÀNH FMCG NGAY


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *