Vòng CV Management Trainee

HÀNH TRÌNH SALES TRAINEE NESTLE – PHẦN 2: PHỎNG VẤN VỚI HR

Vòng phỏng vấn vị trí Sales Trainee với HR của Nestle hơi “đặc biệt” hơn so với các công ty khác. Chính sự khác biệt này đã cho mình khá nhiều bài học.

Phỏng vấn ở Nestle có gì khác

Bình thường, ứng viên sẽ “tay không bắt giặc” và phỏng vấn với các anh chị HR như các cuộc phỏng vấn thông thường. Còn trong chương trình ST (hình như cả MT – theo lời bạn mình nói nữa), bạn được cho luôn các câu hỏi phỏng vấn và được yêu cầu làm slide để thuyết trình trước HR. Thú thực, mình chưa gặp kiểu phỏng vấn này bao giờ, nhưng thôi lỡ đâm lao thì theo lao vậy. Nói chung trình làm slide mình cũng tương đối tốt so với các bạn sinh viên nên không vấn đề gì.

Sales trainee


Buổi phỏng vấn diễn ra buổi chiều tại Đại học ngoại thương. Mình vừa bước vào đã được các bạn HRC nhiệt tình hỗ trợ việc điền thông tin và dẫn lên phòng phỏng vấn. Chị HR phỏng vấn rất thân thiện và nhiệt tình đón tiếp mình, làm mình giảm đi cảm giác căng thẳng và hồi hộp ban đầu. Lúc vào thuyết trình mình mới thấy kiểu phỏng vấn này giúp ứng viên giảm căng thẳng đi nhiều so với phỏng vấn truyền thống. Mình tự tin giới thiệu bản thân qua từng câu hỏi cũng như thể hiện được khả năng thuyết trình của mình. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ….

Chuẩn bị kỹ càng chưa bao giờ là thừa

Cho tới khi chị HR hỏi mình sâu hơn về nghề Sales FMCG. Thú thực mình cũng đã từng làm Sales, cũng từng tìm hiểu về nghề Sales FMCG, nhưng những điều được hỏi nằm ngoài tầm hiểu biết của mình. Sales FMCG không chỉ đơn giản là phân phối hàng qua các kênh GT, MT hay Horeca; Sales FMCG còn phải biết đàm phán, giữ mối quan hệ với khách hàng và đảm bảo tăng trưởng doanh số qua thời gian cho các mặt hàng nữa. Chia sẻ của chị HR làm mình “chợt tỉnh” và hiểu rằng ngành FMCG không đơn giản chút nào.

Nghe tới đây mình đúng kiểu: Thôi xong, phỏng vấn dư lày thì tạch là cái chắc cú rồi. Rời khỏi phòng phỏng vấn mình cảm thấy tiếc nuối quá nhiều: Tiếc vì không chuẩn bị được kĩ hơn, tiếc vì chưa thực sự hiểu mình đang thi gì, và tiếc vì cơ hội làm cho một công ty lớn và điều kiện tốt như thế này gần như đã tuột một nửa ra khỏi tầm tay.

Thế mà mình đậu vào vòng tiếp theo: Sales Field, với chỉ có 8 người ở Hà Nội được chọn. Hạnh phúc và cảm thấy mình may mắn vô cùng, chắc sự thể hiện khá ổn của mình từ những phần trước đó đã “cứu cánh” cho phần thiếu hiểu biết cực í ẹ. Mình tự nhủ sẽ cố gắng hơn nhiều trong vị trí Sales Trainee này. Xem thêm phần 1 mình có chia sẻ ở bài trước nhé!