NHỮNG RÀO CẢN KHIẾN BẠN MÃI GIẬM CHÂN TẠI CHỖ TRONG KHI BẠN BÈ THĂNG TIẾN KHÔNG NGỪNG

Thành công là mục tiêu mọi người đều hướng tới. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao trong khi những người cùng trang lứa với mình đang gặt hái hết thành quả này đến thành tựu khác thì bản thân vẫn giậm chân tại chỗ? Họ đã làm khác bạn điều gì?

Đôi khi, những người thành công chỉ khác bạn ở những điều đơn giản, như họ dám vượt qua các rào cản vô hình, những giới hạn, quy tắc ngăn cản họ đạt được mục tiêu. Giới hạn được đặt ra để đảm bảo cho sự an toàn, nhưng nó cũng chính là điều khiến bạn không thể làm được những thành công khác biệt.

Vậy những rào cản chung cần vượt qua là gì? Cùng Impactus “điểm mặt, đặt tên” những lý do này nhé!

Lý do khiến bạn mãi dậm chân tại chỗ

Sự thờ ơ

Sự thờ ơ là một biểu hiện của sự thiếu quan tâm, xảy ra khi bạn quá mệt mỏi hoặc quá căng thẳng. Rất nhiều bạn ôm đồm nhiều việc trong khi vẫn đang cố gắng xác định được mục tiêu công việc. Hệ quả tất yếu là bạn không thể sát sao trong mọi việc. Nên khi công việc gặp trở ngại, bạn không nắm được lý do tại sao, và dễ dàng từ bỏ.

Sự trì hoãn

Sự trì hoãn vô cùng phổ biến, nó đến ngay khi bạn đang hào hứng vô cùng với một ý tưởng nhưng chỉ một việc xen vào giữa như xem một tập phim yêu thích, nghe một bản nhạc mới cũng có thể khiến bạn quên đi ngay sự nhiệt tình ban đầu. Mặc dù bạn vẫn ôm ấp ý tưởng đó nhưng nó không còn gây được nhiều hào hứng nữa và bạn lựa chọn trì hoãn nó cho lần sau, tệ hơn nữa là “bỏ rơi” nó.

Cảm giác sợ hãi, áp lực

Sợ hãi là một cảm giác quen thuộc mà chúng ta phải đối diện gần như mỗi ngày. Nếu bạn vượt qua thì nó sẽ là nguồn cơn sức mạnh nhưng nếu không, nỗi sợ sẽ “nuốt chửng” và ngăn bạn theo đuổi những điều mình đam mê.

Sự quá tải

Sự quá tải xảy ra khi bạn lỡ cam kết nhiều hơn những gì mình thực sự có thể làm. Không phải ai cũng có khả năng cân bằng và đưa ra thời gian thích hợp để giải quyết mọi việc. Đó có thể là nỗi bồn chồn khi bạn bè rủ rê nhưng bạn còn bận dự án của công ty. Đó cũng có thể là nỗi lo quá hạn deadline với sếp. Đáng tiếc là khi đối diện với những vấn đề này, chúng ta thường lựa chọn thoái lui và không làm gì cả.

Làm thế nào để thoát khỏi vấn đề trên?

Để chống lại 4 yếu tố ở trên, bạn cần phải xác định “lý do” của từng vấn đề, từ đó khai thác những yếu tố trái ngược, những điểm tích cực có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Những điều chúng tôi có thể gợi ý cho bạn là:

Làm gì cũng có mục đích: Sống có mục đích là cách bạn nói với mọi người ý nghĩa sự tồn tại của bản thân, là chìa khóa chống lại sự thờ ơ. Mục đích sống cũng chính là thước đo cho những tiến bộ của bạn, thúc đẩy bạn suy nghĩ và hành động để thành công.

Lập tức hành động: Hành động là đối lập của sự trì hoãn. Khi bạn nỗ lực tập trung vào một mục tiêu nào đó, hành động sẽ thúc đẩy bạn tiến lên. Từng bước đạt được những thành công nhỏ cũng sẽ là động lực để bước những bước dài hơn.

Can đảm theo đuổi: Nếu bạn còn mơ hồ về nỗi sợ của bản thân, có thể tìm đến những cố vấn để được nhìn rõ bản thân mình hơn, từ đó xác định những điều chỉnh cần thiết để giải phóng nỗi sợ đó. Can đảm được xây dựng bằng cách đối diện với nỗi sợ và đi qua nỗi sợ đó một cách bình tĩnh. Can đảm mang lại cho bạn sức mạnh để làm những điều mà trước đây bạn nghĩ là không thể.

Sự tập trung: Điều bạn đặt nhiều sự chú ý sẽ có ảnh hưởng nhất đến sự thành công của bạn. Bạn sẽ trở thành những gì bạn tập trung vào và vì thế hãy nhìn thẳng vào mục đích cuối cùng để hành động những điều cần thiết.

Đây không phải tất cả những điều có thể giúp bạn thành công nhưng đó những bước đầu tiên để bạn khắc phục khuyết điểm và làm việc tích cực hơn cho mục tiêu cuối cùng. Với một tinh thần sẵn sàng, tràn đầy năng lượng chắc chắn bạn sẽ đạt được điều bạn muốn trên con đường chinh phục sự nghiệp bản thân.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *