Top 20 câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ

TOP 20 CÂU HỎI PHỎNG VẤN KỲ LẠ NHẤT VÀ CÁCH ỨNG BIẾN

Có những câu hỏi phỏng vấn là những câu hỏi phỏng vấn điển hình, những câu hỏi khó trả lời, và sau đó có những câu hỏi khá kỳ quặc, khó trả lời và có thể là bất ngờ trong hầu hết các cuộc phỏng vấn xin việc.

I. Lý do nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ?


Ngoài những câu hỏi phỏng vấn thường gặp, các nhà tuyển dụng còn muốn xem xét kỹ hơn về người ứng viên qua các câu hỏi phỏng vấn khác thường. Thông qua những câu hỏi phỏng vấn này, họ đang muốn tìm hiểu kỹ năng tư duy phân tích, cách bạn phản ứng dưới áp lực và quan điểm chung của bạn về thế giới.

Nếu là đi phỏng vấn ở các tập đoàn quốc tế, hoặc thậm chí cả những công ty ở Việt Nam. Bạn cũng rất có khả năng nhận được những dạng câu phỏng vấn ký lạ.

II. Top 20 câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ

1. Mang theo một vật dụng phù hợp nhất với bạn đến buổi phỏng vấn.

2. Hãy tưởng tượng một cây bút có thể làm bất cứ điều gì. Bạn sẽ bán nó cho tôi như thế nào?

3. Hàng ngày, bạn nghĩ đến con số nào nhiều nhất?

4. Nếu bạn có thể có một ngày trên trái đất nơi bạn có thể làm một việc nhiều như bạn muốn thì đó sẽ là gì?

5. Nếu bạn bắt đầu hẹn hò với một nhân viên khác, bạn có thông báo cho người quản lý về mối quan hệ của mình không

6. Bạn mong đợi điều gì được viết trên bia mộ của mình?

7. Đặt tên cho bảy chú lùn trong phim Nàng Bạch Tuyết của Disney.

8. Bạn sẽ di chuyển ba chiếc ghế từ đầu này sang đầu kia của căn phòng như thế nào?

9. Đây là một cây bút giữa chúng ta. Bạn sẽ đưa cây bút cho tôi bằng cách nào?

10. Bạn có thể đeo ô dù ở sân bay để khách của công ty có thể nhận dạng bạn khi đón không?

11. Có sói ở Việt Nam không?

12. Nếu bạn là một loại động vật, bạn sẽ là gì? Tại sao?

13. Bạn có vài trăm kg hộp các tông. Với một nhóm mười người dưới sự chỉ huy của bạn, bạn sẽ giao nhiệm vụ như thế nào để di chuyển các hộp từ điểm A đến điểm B, cách nhau một km?

14. Nếu bạn là một chiếc ô tô, bạn sẽ là chiếc xe nào?

15. Một hòn đảo:

– Bạn sẽ làm gì với hòn đảo?
– Ai sẽ sống cùng bạn trên đảo?
– 3 quy tắc hàng đầu của hòn đảo sẽ là gì?

16. Bạn muốn làm việc với mọi người hơn điều gì?

– Một tình bạn
– Một mối quan hệ làm việc hiệu quả
– Đối tác mới

17. Loại trái cây nào mô tả bạn tốt nhất?

18. Bạn sẽ là vị kem nào?

19. Tính cách TV nào mô tả tốt nhất về bạn?

20. Màu sắc yêu thích của bạn là gì và tại sao?

III. Gợi ý cách ứng biến với những câu hỏi này

Nếu bạn được hỏi một câu hỏi phỏng vấn có vẻ kỳ lạ, đừng hoảng sợ. Vì có thể nhà tuyển dụng chỉ đang muốn tìm hiểu sâu hơn về bạn thôi, vì có thể những câu trả lời trước bạn đã trả lời xuất sắc rồi.Dưới đây là danh sách các mẹo về cách xử lý một câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ.

  • Bình tĩnh. Nếu bạn được hỏi một câu hỏi mà ban đầu bạn, đầu tiên hãy hít thở sâu. Duy trì tư thế tốt và nhìn vào người phỏng vấn trong mắt. Bạn muốn tỏ ra bình tĩnh và tự tin, ngay cả khi bạn không cảm thấy như vậy.
  • Chuẩn bị. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi phỏng vấn nào là thực hành. Thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn chung với một người bạn; điều này sẽ giúp bạn tự tin trong cuộc phỏng vấn. Yêu cầu một người bạn hỏi bạn một vài câu hỏi phỏng vấn khó khăn trong quá trình luyện tập của bạn.
  • Câu giờ một chút. Nếu bạn vẽ một ô trống, hãy biết rằng bạn có thể tạm dừng một chút trước khi trả lời. Bạn cũng có thể mua một số thời gian với một bình luận như, “đó là một câu hỏi rất thú vị; hãy để tôi suy nghĩ về điều đó một lúc. ”
  • Hỏi câu hỏi. Hầu hết các câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc được dự định để đánh giá các kỹ năng tư duy phê phán của bạn. Khá thường xuyên, không có câu trả lời “đúng”. Giải thích lý do của bạn thành tiếng khi bạn trả lời câu hỏi sẽ chứng minh quá trình suy nghĩ của bạn, ngay cả khi bạn cố gắng để đạt được câu trả lời. Nếu bạn bối rối, hãy hỏi những câu hỏi rõ ràng.
  • Hãy suy nghĩ về công việc. Hãy nhớ rằng các câu hỏi phỏng vấn được thiết kế để xác định xem bạn có các kỹ năng cần thiết cho công việc hay không. Khi bạn trả lời một câu hỏi, hãy suy nghĩ về cách trả lời theo cách chứng minh một kỹ năng hoặc chất lượng bạn có đủ điều kiện cho bạn. Ví dụ, nếu người phỏng vấn hỏi màu nào đại diện cho bạn nhất, bạn có thể nói, “màu xanh, vì nó là màu dịu, và tôi giỏi giữ bình tĩnh dưới áp lực.”
  • Hãy quay lại sau. Nếu tâm trí bạn vẫn trống, hãy cân nhắc nói điều gì đó như, “đó là một câu hỏi rất thú vị. Tôi có thể dành một chút thời gian để xem xét nó và lấy lại cho bạn sau này không? ”Hy vọng rằng, sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có thể trả lời câu hỏi.
  • Theo dõi. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi vào cuối cuộc phỏng vấn, hãy đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trong thư cảm ơn của bạn.

ĐĂNG KÝ GỬI THIỆP MỪNG SINH NHẬT IMPACTUS – NHÂN 100K2 bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *