Cách viết email xin việc ngàng kế toán

Bỏ túi cách viết email xin việc ngành Kế toán bằng tiếng Anh 2022

Bỏ túi cách viết email xin việc ngành Kế toán bằng tiếng Anh 2022

Viết email xin việc là một kỹ năng không thể thiếu khi bạn ứng tuyển cho bất kỳ vị trí nào. Đôi khi chỉ những sự thay đổi nhỏ nhặt đã có thể tạo ra sự khác biệt lớn với các ứng cử viên khác. Vậy thì với ngành kế toán, làm thế nào để viết email xin việc thật ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hãy để Impactus hướng dẫn cho bạn cách viết email xin việc chuẩn để thể hiện bạn là một ứng cử viên tiềm năng.

1. Email xin việc là gì? Email xin việc ngành kế toán có sự khác biệt gì?

Hiện nay có nhiều phương thức để tuyển dụng cho công việc. Ở một số nơi, bạn sẽ phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ, hoặc tự tay điền hồ sơ theo yêu cầu và mẫu có sẵn. Tuy nhiên, phương thức phổ biến nhất để ứng tuyển công việc ngày nay là qua hình thức gửi email. Email xin việc sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin đầy đủ của bạn một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. 

Tham khảo cách viết email xin việc tiếng Anh chuyên nghiệp tại đây.

Với những kế toán giỏi thì việc viết một email phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của họ. Email xin việc ngành kế toán cần đảm bảo sự chính xác và cẩn thận từ người viết. Sau đây hãy cùng Impactus hướng dẫn bạn cách để viết email xin việc ngành kế toán cho nhà tuyển dụng.

2. Cách viết email xin việc ngành kế toán

 • Tiêu đề/ Chủ đề email xin việc ngành kế toán

Chủ đề khi viết email chính là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng đọc được khi nhận được email của bạn. Vậy nên, nó đóng vai trò rất quan trọng và cần được viết đơn giản và chỉnh chu để nhanh chóng cho người quản lý xem nội dung email bạn gửi đến. Thường thì bộ phận tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều email cho các vị trí công việc khác nhau, nên bạn cần giữ cho dòng tiêu đề thật rõ ràng và ngắn gọn nhất.

Ví dụ: 

[Company name] Job Position Your name ([Tên công ty] Vị trí bạn ứng tuyển  Họ và tên)

[Impactus Academy] Accountant _ Nguyen Van A

 • Các tệp đính kèm

Trước khi bắt đầu viết email, hãy kiểm tra lại những file yêu cầu cơ bản đã được nhà tuyển dụng yêu cầu trong Job Description nhé. Những file đó có thể bao gồm: 

 • Bản CV ngành kế toán mới cập nhập nhất của bạn
 • Cover Letter ngành kế toán
 • Hồ sơ công chứng trong vòng 6 tháng như: sơ yếu lý lịch tự thuật, giấy khai sinh, CCCD,…
 • Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng
 • Portfolio (nếu có)
 • Các chứng chỉ hành nghề kế toán liên quan (nếu có) như CPA, ACCA, CFA

Hãy đảm bảo các file được để trong dạng file PDF, JPG hoặc PNG để tránh các lỗi font chữ và định dạng có thể xảy ra. Bạn cũng nên đặt lại tên các file để thể hiện sự chỉnh chu và cẩn thận của bản thân. Bạn có thể tham khảo một số cách đặt tên sau:

 • Cover Letter _ Job Title _ Your Name (Thư xin việc _ Tên chức vụ Họ và tên bạn)
 • Cover Letter: Your Name for Job Title (Thư xin việc: Tên bạn cho chức vụ nào)
 • Your Name Cover Letter: Job Title (Tên thư xin việc của bạn: Tên công việc)

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra việc đính các tệp được yêu cầu và xem lại những tệp được tải lên trước khi gửi. Hãy cẩn thận không để vì một lỗi nhỏ ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

 • Lời chào đầu

Nếu có thể, hãy gửi email của bạn tới một người cụ thể như “Dear Ms. Cyrus” hoặc “Dear Mr. Minh”. Tuy nhiên, nếu không có tên, bạn có thể bắt đầu bằng “ Dear Hiring Manager” hoặc “To Whom It May Concern”. 

 • Phần mở đầu của email xin việc

Trong đoạn đầu tiên của bức thư, hãy tự giới thiệu bản thân và giới thiệu lý do bạn gửi email này. Đừng quên đề cập đến nơi bạn đã đọc được thông tin tuyển dụng (qua website công ty, qua tin tuyển dụng trên facebook,…).

Nếu bạn được người quen hoặc đồng nghiệp giới thiệu, hãy nhắc đến việc đó ở phần mở đầu email của bạn.

Ví dụ: 

 • I’m writing to express my enthusiasm for the ABC.com job posting for Accounting Assistant in your company. (Tôi viết thư này để bày tỏ niềm yêu thích của tôi đối với tin tuyển dụng trên ABC.com cho vị trí Trợ lý kế toán của công ty.)
 • This email is in response to your organization’s advertisement in ABC magazine for a candidate for the accountant position. (Email này là phản hồi cho quảng cáo của tổ chức bạn trên tạp chí ABC về một ứng cử viên cho vị trí kế toán.)
 • I’m writing to you after seeing an advertisement for a accountant position that is now available at your firm. My resume is included to this email and will give you with additional information about my education and job experience.

(Tôi viết thư cho bạn sau khi nhìn thấy một quảng cáo cho một vị trí kế toán hiện có sẵn tại công ty của bạn. Sơ yếu lý lịch của tôi được bao gồm trong email này và sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ sung về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của tôi.)

 • Phần giữa của email xin việc ngành kế toán

Ở phần này, bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy mình là một ứng cử viên tiềm năng qua những câu hỏi như: Tại sao bạn là người phù hợp với công việc này? Bạn có thể đem lại gì cho công ty? Qua đấy, hãy làm nổi bật những thành tích và khả năng của bạn khéo léo với nhà tuyển dụng. Tuy vậy, hãy chú ý đảm bảo không sao chép trực tiếp ý từ sơ yếu lý lịch của bạn.

Với những nhân viên kế toán, bạn cần chú ý làm nổi bật những kỹ năng xã hội và những kiến thức của bạn về tài chính kế toán. 

Sau đây là một số kỹ năng chuyên môn bạn nên tham khảo để được nhà tuyển dụng chú ý tới: 

 • Kỹ năng tin học văn phòng (Word, Excel, Powerpoint)
 • Kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán thông dụng (Sage 50cloud, Microsoft Access/ Project/ Dynamics,…)
 • Khả năng ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn,…)
 • Kỹ năng lập các bản báo cáo thuế hàng tháng và quyết toán thuế năm.

Kỹ năng chuyên môn cho ngành kế toán

Bên cạnh đó, đừng quên nhắc tới những kỹ năng mềm như: 

 • Khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh (Language skills such as English)
 • Khả năng quản lý (Management capabilities)
 • Khả năng thích nghi (Adaptability)
 • Khả năng giải quyết vấn đề (Problem – Solving)
 • Kỹ năng làm việc nhóm (Teamworking)
 • Kỹ năng giao tiếp (Communication skills)

Đừng quên nhấn mạnh trong email xin việc ngành kế toán các thành quả trước đây của bạn qua các chỉ số và thành tích để chứng minh bạn có thể đem lại kết quả cho công ty.

Ví dụ: At company ABC, I have increased the company’s revenue by identifying tax savings worth $20,000 annually. (Tại công ty ABC, tôi đã tăng doanh thu của công ty bằng cách xác định khoản tiết kiệm thuế trị giá 20.000 đô la hàng năm.)

 • Đoạn cuối của email xin việc

Để kết thúc chiếc email xin việc ngành kế toán, hãy cho người nhận biết rằng bạn sẵn sàng cung cấp thêm thông tin khác nếu cần. Hãy chú ý cảm ơn người nhận vì thời gian và sự cân nhắc của họ. 

Ví dụ: 

 • If you need any further information, please do not hesitate to contact me. (Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào, xin vui lòng liên hệ với tôi.)
 • Please let me know if I can provide any additional information prior to our meeting. (Vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào trước cuộc họp của chúng ta)
 • Phần kết của email xin việc

Đây là phần cuối khi bạn sẽ cảm ơn người nhận cùng những cơ hội tuyển dụng của công ty. Bạn có thể trả lời bằng những từ lịch sự như “Sincerely”, “ Best Regards”, “Thank you”, “Kindest Regards” để kết thúc bức thư rồi điền đầy đủ họ và tên của bạn vào.

 • Chữ ký cuối email

Đừng quên chèn thêm chữ ký của bạn kèm thông tin liên lạc cơ bản như số điện thoại, địa chỉ email hay thông tin tài khoản LinkedIn cá nhân của bạn (nếu có)

Ví dụ:  

Nguyen Van A

nguyenvana123.impactus@email.com

123-234-345

linkedin.com/in/nguyenvana

3. Mẫu mail xin việc ngành kế toán

Tiếng Anh

Tiếng Việt

Example

“Dear [name],

With the utmost enthusiasm, I would like to express my interest in the [position title] position at [company]. My interest in [field] has taken me from [experience] to [experience]. I believe that my passion for [aspect of your field or background], a strong commitment to [aspect of your field or background], and interest in [aspect of your field or background] make me an ideal candidate to join the [department] staff at [company].

As a candidate, here’s what I could immediately bring to the table:

An effective [descriptor that reflects transferable skill #1]: In my role at [previous job], I [action or accomplishment]. I was also able to showcase my [skill] abilities as a [role] in [project name] project by [what you did].

A disciplined [descriptor that reflects transferable skill #2]: I have always displayed my careful approach to [job duty] by [action]. At [previous company], I frequently [action]. In addition, I had the opportunity to [action or accomplishment], which further shows my dedication to [aspect of your field].

A passionate [descriptor that reflects transferable skill #3]: Everything I have engaged in so far has all been driven by my keen interest in [aspect of your field]. Even as a [previous role], I made sure to dedicate some part of my day to [action]. It is this passion that has driven every one of my career decisions thus far.

I look forward to contributing my skills and experiences to the [position title] position at [company] and hope to have the opportunity to speak with you further about how I can be an asset to your team.

Sincerely,

[Your name]”

Mẫu

Kính gửi [Tên],

Với sự nhiệt tình cao nhất, tôi xin bày tỏ sự quan tâm đến vị trí [chức danh] tại [công ty]. Sự quan tâm của tôi đối với [lĩnh vực] đã đưa tôi từ [trải nghiệm] sang [trải nghiệm]. Tôi tin rằng niềm đam mê của tôi đối với [Lĩnh vực hoặc kinh nghiệm của bạn], cam kết mạnh mẽ đối với [lĩnh vực hoặc kinh nghiệm của bạn] và quan tâm đến [lĩnh vực hoặc kinh nghiệm của bạn] khiến tôi trở thành một ứng viên lý tưởng để gia nhập [bộ phận] tại [Tên công ty].

Với tư cách là một ứng cử viên, đây là những gì tôi có thể thực hiện:

Một [từ miêu tả một kỹ năng 1] hiệu quả: Trong vai trò của tôi tại [công việc trước đây], tôi [hành động hoặc thành tích]. Tôi cũng có thể thể hiện khả năng [tên kỹ năng] của mình với tư cách là [vai trò] trong dự án [tên dự án] bằng [những gì bạn đã làm].

Một [từ miêu tả một kỹ năng 2] có kỷ luật: Tôi luôn thể hiện cách tiếp cận cẩn thận của mình đối với [nhiệm vụ] bằng [hành động]. Tại [công ty trước đây], tôi thường xuyên [hành động]. Ngoài ra, tôi đã có cơ hội để [hành động hoặc thành tích], điều này càng cho thấy sự cống hiến của tôi đối với [ lĩnh vực của bạn].

Một [từ miêu tả một kỹ năng 3] đầy nhiệt huyết: Mọi thứ tôi đã tham gia cho đến nay đều được thúc đẩy bởi sự quan tâm sâu sắc của tôi đến [ lĩnh vực của bạn]. Ngay cả như một [vai trò trước đó], tôi đã đảm bảo dành phần nào đó trong ngày của mình cho [hành động]. Đó là niềm đam mê đã thúc đẩy mọi quyết định nghề nghiệp của tôi cho đến nay.

Tôi mong muốn được đóng góp kỹ năng và kinh nghiệm của mình cho vị trí [chức danh] tại [công ty] và hy vọng có cơ hội để trao đổi thêm với bạn về cách tôi có thể trở thành tài sản cho nhóm của bạn.

Trân trọng,

[Tên của bạn]”

Example

Dear [Mr./Ms.],

I’m excited to be applying for the Accounting Specialist position for ABC company, which was advertised on Facebook. I believe that my education, skill set, and experience qualify me for this position.

I am quite enthusiastic about furthering my accounting career. Following my graduation from 123 College, I worked at DEF Solution for a year as an account executive. Then I finished my chartered accountancy and went to work for XYZ Company, where I’ve been for the past two years. I believe my qualifications are a good match for the requirements of this position, and I’m excited to submit my application.

With more than three years of experience working in a variety of financial jobs, I have a broad understanding of the industry. Budget management, cost accounting, and corporate strategy evaluations are among my primary skills.

In my current employment as a Financial Analyst at XYZ Company, I was in charge of a team of ten people and was responsible for a wide range of business operations. I’ve honed my understanding of financial instruments and accounting software to the level of a specialist.

Your company has garnered numerous honors in recent years for its exceptional auditing services, and it will be an honor for me to work with you. Working as an accountant in your firm would be a wonderful experience for me.

Again, thank you for your time and consideration of my application. I look forward to hearing more about ABC Company. Please feel free to contact me if you need any further information.

Regards,

Nguyen Van A

nguyenvana123.impactus@email.com

123-234-345

linkedin.com/in/nguyenvana 

Mẫu

Kính gửi [Mr./Ms.],

Tôi rất vui khi được ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên Kế toán cho công ty ABC, qua thông tin tuyển dụng đã được đăng trên Facebook. Tôi tin rằng trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của tôi phù hợp cho vị trí này.

Tôi rất nhiệt tình trong việc việc phát triển sự nghiệp kế toán của mình. Sau khi tốt nghiệp Đại học 123, tôi đã làm việc tại DEF Solution trong một năm với tư cách là giám đốc điều hành. Sau đó, tôi hoàn thành công việc kế toán và làm việc cho Công ty XYZ, nơi tôi đã làm việc trong hai năm qua. Tôi tin rằng trình độ chuyên môn của mình phù hợp với các yêu cầu của vị trí này và tôi rất vui được gửi đơn đăng ký của mình.

Với hơn ba năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều công việc tài chính, tôi có hiểu biết rộng về ngành này. Quản lý ngân sách, kế toán chi phí và đánh giá chiến lược công ty là một trong những kỹ năng chính của tôi.

Trong công việc hiện tại của tôi với tư cách là Chuyên viên phân tích tài chính tại Công ty XYZ, tôi phụ trách một nhóm mười người và chịu trách nhiệm về một loạt các hoạt động kinh doanh. Tôi đã trau dồi sự hiểu biết của mình về các công cụ tài chính và phần mềm kế toán lên cấp độ của một chuyên gia.

Công ty của bạn đã giành được nhiều danh hiệu trong những năm gần đây cho các dịch vụ kiểm toán của mình và tôi rất vinh dự khi được làm việc với công ty. Làm kế toán trong công ty này sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã dành thời gian và xem xét ứng dụng của tôi. Tôi mong muốn được nghe thêm từ Công ty ABC. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì.

Trân trọng,

Nguyễn Văn A

nguyenvana123.impactus@email.com

123-234-345

linkedin.com/in/nguyenvana

Impactus đã giới thiệu tới các bạn cách viết mail xin việc ngành kế toán bằng tiếng Anh kèm các mẫu email xin việc thông dụng mới nhất. Bạn có thể tham khảo các bài viết sau để biết thêm thông tin phản hồi mail khác:
10 mẫu thư phản hồi mail xin việc của ứng viên chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng
Cách viết Cover Letter tiếng Anh ngành kế toán


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *