Cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh [có email mẫu]

CÁCH VIẾT EMAIL CÁM ƠN SAU PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG ANH

Để có được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, viết email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh là một việc nên làm với mỗi ứng viên. Vậy một thư cảm ơn như  thế nào là “đạt chuẩn”? Cần lưu ý những gì khi viết? Tất cả sẽ được Impactus chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Lý do mỗi ứng viên cần viết email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh?

Ngày này, tỷ lệ cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia là rất cao, chính vì vậy, bạn nên tận dụng mọi cơ hội để khiến bản thân nổi bật hơn những ứng viên còn lại. 

Theo một khảo sát của Careerbuilder , 80% các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn những ứng viên có email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh, tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có 43% các ứng viên thực sự gửi thư này. Vì thế, sau mỗi buổi phỏng vấn, đừng quên viết thư cảm ơn để bộ phận tuyển dụng nhớ tới bạn nhé.

Email cảm ơn sau phỏng vấn

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

2. Cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Viết email cảm ơn là rất cần thiết nhưng viết email thế nào cho đúng chuẩn, ấn tượng lại càng quan trọng hơn. Có 3 yếu tố chính quan trọng mà bạn cần nhấn mạnh trong một email là:

 • Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này.
 • Khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển.
 • Nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bước viết email sau:

Bước 1: Có một subject email rõ ràng

Hãy viết một subject (Chủ đề) ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Đây là cách duy nhất giúp email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh của bạn được mở.

Ví dụ về các câu chủ đề cho bạn tham khảo:

 • Thank you, [Interviewer’s Name]!
 • Thank you for your time and advice
 • Thanks for the interview yesterday
 • I enjoyed learning more about [Company Name]
 • Thank you!

Bước 2: Viết phần mở đầu mail cảm ơn sau phỏng vấn

Hãy tránh sử dụng những cụm từ chung chung như: “to whom it may concern” hay những cụm từ quá trang trọng như: “To the attention off Mr/Ms…” để bắt đầu. Thay vào đó, sử dụng Dear + Tên người nhận là phù hợp nhất trong thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Tại phần đầu, bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã đánh giá cao, tạo cơ hội và dành thời gian cho bạn tại buổi phỏng vấn cũng như đọc thư cảm ơn của bạn. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự quan tâm, coi trọng vị trí này của bạn.

Một số cụm từ nên có trong đoạn mở đầu của một thư cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh:

 • Thank you so much for taking the time to meet with me and talk about the position of [role you applied for] with [company name]…
 • It was such a pleasure to meet you today to discuss [role you applied for] at [company name]
 • Thank you for connecting with me today to discuss the job opportunity at [insert company name]

Bước 3: Trình bày email cảm ơn sau phỏng vấn

Ở phần này, đầu tiên hãy thể hiện sự đánh giá cao vị trí và khả năng đóng góp của bản thân nếu có cơ hội được làm việc tại đây. Ngoài ra hãy “khen” nhà tuyển dụng và công ty, nêu lên những ấn tượng của bạn về sản phẩm, chiến lược, con người tại đây.

Tiếp theo, hãy nhắc lại một vài thông tin nổi bật về bạn đã được trao đổi tại buổi phỏng vấn vì đa số các nhà tuyển dụng sẽ khó nhớ được hết tất cả các ứng viên của mình.

[MIỄN PHÍ] TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH BUSINESS

Viết email, báo cáo, thuyết trình, đàm phán bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Bước 4: Kết thúc với một lời chúc và lời chào chuyên nghiệp

Hãy đưa ra lời cảm ơn nhà tuyển dụng và lời chúc tới họ vào cuối thư. Lời cảm ơn trong email vấn phải vừa thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp nhưng vẫn có sự biết ơn tới họ đã dành thời gian cho mình.

Một số mẫu câu cho bạn tham khảo để kết thúc email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh:

 • I am looking forward to hearing back from you + time, as discussed. Thanks again for your time!
 • Please respond at your earliest convenience.
 • Best Regards, Sincerely,..

3. Một số lưu ý khi viết email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh

 • Thời gian gửi thư: Bạn nên gửi thư trong vòng 24h sau phỏng vấn để tạo được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.
 • Độ dài: Thư cảm ơn sau phỏng vấn nên được viết ngắn gọn (khoảng nửa trang A4 là phù hợp)
 • Nội dung: Bạn nên viết thư có nội dung tập trung, mạch lạc thể hiện niềm đam mê, yêu thích với vị trí đó cũng như sự phù hợp giữa kinh nghiệm, năng lực của bạn với những gì mà công ty đang tìm kiếm. 
 • Tránh sai sót: Trước khi gửi thư bạn hãy kiểm tra lại nhiều lần để chắc chắn tất cả những gì mình đã viết là hoàn chỉnh, không có sai sót. Lỗi chính tả, viết sai tên nhà tuyển dụng, tên công ty sẽ là những điều tối kỵ với những email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh.

4. Một số mẫu thư email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh bạn có thể tham khảo

Mẫu 1 thư cảm ơn  sau phỏng vấn:

Subject Line: Thank You Amanda!

Hello Amanda,

Thank you so much for taking the time to meet with me and talk about the position of the Senior Digital Marketing Specialist with ABC Inc. yesterday. It was a pleasure to learn more about your approach to growing organic traffic.

Our conversation made me even more excited to join ABC. What interested me in particular was how sharply your efforts are focused on the actual reader experience, not just technical SEO issues.

I’m sure my experience can translate into similar success as your new Senior Digital Marketing Specialist.

If you need any additional information from me at this point, please feel free to contact me. Looking forward to hearing back from you next Friday, as discussed.

Thanks again for your time!

Sincerely,

Jane Redlock

515-255-0812

j.m.redlock@gmail.com

Mẫu 2 mail cảm ơn sau phỏng vấn:

Subject Line: Thank You [Interviewer’s Name]!

Hello [Interviewer’s Name],

Thank you so much for taking the time to meet with me and talk about the position of the [Position Name] yesterday. It was a pleasure to learn more about your business approach.

Our conversation made me even more excited to join the [Company Name]. What interested me in particular was [something specific you discussed during the interview].

I was thinking about what you said on [the upcoming challenge your interviewers mentioned]. In my current/previous role as [your current position] I found that [a quick explanation of how you tackled a similar problem].

I’m sure my experience can translate into similar success as your new [the name of the position you’re applying for].

If you need any additional information from me at this point, please feel free to contact me. Looking forward to hearing back from you on [the specific date established during the interview].

Thanks again for your time!

Sincerely,

[Your sign-off]

Bí quyết tạo giúp bạn thành công tạo lợi thế cạnh tranh khi xin việc

Không quá khó để viết được một email cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh đúng không nào? Chỉ cần tuân theo các bước trên, cơ hội trúng tuyển sẽ tăng 50 % với bạn rồi đấy. Để tăng cơ hội của mình thêm 30% nữa, hãy xem ngay hướng dẫn để tạo lợi thế cạnh tranh khi phỏng vấn từ chuyên gia của Impactus nhé.

Hãy lưu lại thông tin và chia sẻ tới mọi người nhé. Chúc các bạn may mắn!

[MIỄN PHÍ] NHẬN TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CHO RIÊNG BẠN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *