Tổng hợp 5 mẫu mail cảm ơn tiếng Anh thông dụng nhất – Updated 2023

Tổng hợp 5 mẫu mail cảm ơn tiếng Anh thông dụng nhất – Updated 2023

Email cảm ơn tiếng Anh là loại thư phổ biến trong nhiều tình huống hiện nay. Biết được cách viết mail cảm ơn đúng cách không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn mà còn có thể gây ấn tượng tốt về bạn với bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp. Trong bài viết này, Impactus sẽ giúp bạn tìm hiểu cách viết email cảm ơn bằng tiếng Anh và giới thiệu tới bạn 10 mẫu mail cảm ơn thông dụng nhất hiện nay.

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

I. Email cảm ơn tiếng Anh là gì? Cách viết thư cảm ơn như thế nào? 

1. Email cảm ơn bằng tiếng Anh là gì?

Đầu tiên, hãy cùng Impactus tìm hiểu: Email cảm ơn là gì? Đây chính là loại mail thường sử dụng khi người dùng mong muốn thể hiện tấm lòng, tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với người khác: sếp, đồng nghiệp, khách hàng, giảng viên,…

Tùy từng đối tượng và trường hợp nhất định, khi viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sẽ có những lưu ý khác nhau. Tuy nhiên, dù là viết cho ai, cấu trúc của một thư cảm ơn tiếng Anh cũng sẽ gồm 3 phần: Mở, thân, kết. Điểm khác biệt ở đây: chính là mail này cần thể hiện được lòng tôn trọng và lời cảm ơn chân thành nhất tới người nhận. 

2. Vậy viết thư cảm ơn tiếng Anh thế nào?

Như đã nói ở bên trên, một email cảm ơn sẽ gồm 3 phần: Mở, thân, kết tương tự như các email tiếng Anh khác. Tuy nhiên, trong khi viết thư, có 3 điểm quan trọng nhất bạn cần chú ý đó là: 

1. Hãy xưng hô với người nhận một cách thích hợp:

Khi bắt đầu bức thư, hãy xưng hô với người đó bằng một cách chào thích hợp, chẳng hạn như “Dear Mr. Last Name” or “Dear First Name“. Nếu bạn biết rõ về người nhận và có mối quan hệ tốt đẹp, hãy sử dụng Dear First Name. Nếu không, hãy xưng hô với người đó là Mr. Ms. hoặc một chức danh thích hợp khác.

2. Nói lời cảm ơn:

Hãy đi đến mục đích của email này một cách nhanh chóng. Nói những từ “cảm ơn” trong một hoặc hai câu đầu tiên để người đó biết lý do tại sao bạn viết thư. Khi bạn đang gửi mail cảm ơn tiếng Anh, hãy bao gồm cả cụm từ “Cảm ơn” trong dòng chủ đề.

3. Đưa ra (một số) chi tiết cụ thể:

Đảm bảo rằng lời cảm ơn của bạn cụ thể chứ không chung chung. Bạn nên đi vào chi tiết một chút, để người đó hiểu bạn rất trân trọng những gì đã nhận được.

Ví dụ, nếu bạn đang nói lời cảm ơn với người đã cho bạn lời khuyên về công việc, hãy giải thích những gì bạn thấy là hữu ích nhất. Nếu bạn đang nói lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn xin việc, hãy nhắc người đó về một khoảnh khắc cụ thể trong cuộc phỏng vấn (hoặc nhắc họ lý do tại sao bạn là người phù hợp với công việc).

3 LÝ DO TẠI SAO KHÓA HỌC BUSINESS ENGLISH LÀ SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO DÂN VĂN PHÒNG MUỐN BỨT TỐC SỰ NGHIỆP?

Học 1 được 3 cùng Impactus: Tiếng Anh – Kỹ Năng – Tư duy

● Cung cấp môi trường rèn luyện Business English – tiếng Anh sử dụng trong công việc như khi  teamwork, interview, presentation… với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú về các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như Sales, HR, Marketing…

● Các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng small talk, networking tự nhiên khi giao tiếp với khách hàng và đối tác tiềm năng; Kỹ năng viết email: Nắm được tư duy, cấu trúc và phong cách của business email nhanh chóng và hiệu quả…

● Được học hỏi từ chính các giảng viên là các quản lý có từ 8 – 10 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn Đa quốc gia. Đây chính là cơ hội giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có tiếng trong ngành. Từ đó, có tư duy “sáng” để xây dựng con đường sự nghiệp thành công.

[MIỄN PHÍ] Đăng ký học thử Business English – tiếng Anh cho người đi làm

II. Các mẫu email cảm ơn tiếng Anh thông dụng hay nhất cho bạn

XEM THÊM:

Mẫu email cảm ơn nhà tuyển dụng khi đậu phỏng vấn

Mẫu email tiếng Anh cảm ơn lời mời phỏng vấn

1. Mẫu thư cảm ơn tiếng Anh sau phỏng vấn

Mẫu 1:

Hi [Interviewer Name],

Thank you so much for meeting with me today. It was such a pleasure to learn more about the team and position, and I’m very excited about the opportunity to join [Company Name] and help [bring in new clients/develop world-class content/anything else awesome you would be doing] with your team.

I look forward to hearing from you about the next steps in the hiring process, and please do not hesitate to contact me if I can provide additional information.

Best regards,

[Your Name]

Dịch tiếng Việt:

Xin chào anh/chị [Tên người phỏng vấn]!

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã gặp tôi/em ngày hôm nay. Tôi/em rất vui mừng khi được có cơ hội tìm hiểu thêm về vị trí, đội ngũ nhân sự tại [Tên công ty] và giúp [mang lại khách hàng mới / phát triển nội dung đẳng cấp thế giới / bất kỳ điều gì tuyệt vời khác mà bạn sẽ làm ] với công ty của anh/chị.

Tôi/em rất mong nhận được phản hồi từ bạn về các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng và vui lòng liên hệ với tôi nếu anh/chị cần được cung cấp thêm thông tin khác.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Mẫu 2:

Hi Ms. Bernard,

I just wanted to thank you for inviting me to your office today. It was great to hear about 4Apps’ goals for streamlining your software and placing an emphasis on quality UX design, and how you see the engineering department playing a role in these initiatives.

4Apps seems like a wonderful place to work—and not just because you mentioned some great summer outings! I really admire the mission that drives your business and looks forward to the opportunity to work with your team to implement some of the ideas I mentioned around redesigning the homepage.

Please let me know if there’s anything else you need from me to move the process forward.

Have a great rest of your week,

Kyle Triston.

Dịch tiếng Việt:

Chào cô Bernard,

Tôi chỉ muốn cảm ơn bạn đã mời tôi đến văn phòng của bạn ngày hôm nay. Thật tuyệt khi nghe về các mục tiêu của 4Apps trong việc đơn giản hóa phần mềm của bạn và đặt trọng tâm vào thiết kế UX chất lượng và bạn thấy bộ phận kỹ thuật đóng vai trò như thế nào trong các sáng kiến ​​này.

4Apps dường như là một nơi tuyệt vời để làm việc — và không chỉ vì bạn đã đề cập đến một số chuyến đi chơi tuyệt vời vào mùa hè! Tôi thực sự ngưỡng mộ sứ mệnh thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và mong có cơ hội làm việc với nhóm của bạn để thực hiện một số ý tưởng mà tôi đã đề cập xung quanh việc thiết kế lại trang chủ.

Vui lòng cho tôi biết nếu bạn cần tôi bất cứ điều gì khác để tiếp tục quá trình này.

Chúc bạn có một tuần nghỉ ngơi tuyệt vời,

Kyle Triston.

2. Mail cảm ơn tiếng Anh với người khác đã giới thiệu công việc cho bạn

Mẫu 3:

Dear Mr. Lee,

I hope you are well. I just wanted to say thank you so much for writing me a letter of reference for the job at Acme Retail.

I really appreciate you taking the time to write the letter. I am happy to announce that I have a second interview with the company next week! I will let you know how it goes.

Again, thank you so much. I greatly appreciate your assistance with my job search.

Best regards,

Jason Jones.

[MIỄN PHÍ] TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH BUSINESS

Viết email, báo cáo, thuyết trình, đàm phán bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Dịch tiếng Việt:

Ông Lee thân mến,

Hy vọng mọi chuyện với ông đều ổn. Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn ông rất nhiều vì đã viết thư giới thiệu cho tôi với công việc tại Acme Retail.

Tôi thực sự biết ơn vì ông đã dành thời gian để viết bức thư. Tôi rất vui mừng vì đã có thông báo cho cuộc phỏng vấn thứ hai với công ty vào tuần tới! Tôi sẽ cho bạn biết nó xảy ra như thế nào.

Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi đánh giá rất cao sự giúp đỡ của bạn trong việc tìm kiếm việc làm của tôi.

Trân trọng,

Jason Jones.

3. Mail cảm ơn tiếng Anh vì ai đó đã hỗ trợ bạn tìm việc

Mẫu 4: 

Subject: Thank you!

Dear Ms. Lee,

I would like to thank you for the invaluable support you provided to me during my recent career search.

When I began this search, I had very little idea how to go about it – or especially, how to network to discover new job opportunities. The information and advice you gave (and, in particular, the list of contacts you shared with me) made all the difference in helping me to focus my job search.

I’m happy to report that I have just accepted a new position with ACME Auto! Again, thank you so very much. I greatly appreciate your generosity.

Sincerely,

Terry Lau.

Dịch tiếng Việt: 

Cô Lee thân mến,

Tôi viết thư này để cảm ơn sự hỗ trợ vô cùng lớn mà cô đã cung cấp cho tôi trong quá trình tìm việc.

Khi tôi bắt đầu tìm việc, tôi đã không biết làm là và không biết cách kết nối mạng lưới để khám phá các cơ hội việc làm mới. Thông tin và lời khuyên mà cô đưa ra (và đặc biệt là danh sách liên hệ cô đã chia sẻ với tôi) đã tạo nên sự ảnh hưởng lớn và giúp tôi có thêm nhiều cơ hội.

Tôi rất vui mừng và muốn thông báo rằng tôi vừa nhận một vị trí mới với ACME Auto! Một lần nữa, cảm ơn cô rất nhiều.

Trân trọng,

Terry Lau.

CHỈ CÒN 5 SUẤT ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG DÀNH CHO

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

4. Mail cảm ơn tiếng Anh tới một người bạn

Mẫu 5:

Hi Carolina,

I just wanted to write and say thank you for everything.

You and your family were amazing hosts. I had a great time at your house. Thank you for making me feel at home. I’m sure my English improved a lot because of all your help too! Also, thank you for all the wonderful cooking you did. Now I can tell everyone that English food is not as bad as they say.

If you ever come to Vietnam, I hope you will stay with me and I can show you my city too.

Keep in touch!.

Oanh.

Dịch tiếng Việt:

Chào Carolina,

Tôi muốn viết thư này để nói cảm ơn vì tất cả mọi thứ.

Bạn và gia đình của bạn là những chủ nhà thật tuyệt vời. Tôi đã có một thời gian cực vui vẻ ở nhà của bạn. Cảm ơn bạn đã làm cho tôi cảm thấy như ở nhà. Tôi chắc chắn rằng tiếng Anh của tôi đã cải thiện rất nhiều nhờ sự giúp đỡ của tất cả các bạn! Ngoài ra, cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn đã nấu ăn tuyệt vời. Bây giờ tôi có thể nói với mọi người rằng đồ ăn ở Anh không tệ như họ nói.

Nếu bạn đã từng đến Vietnam, tôi hy vọng bạn sẽ ở lại với tôi và tôi sẽ giới cho bạn thành phố của tôi.

Giữ liên lạc nhé!.

Oanh.

Impactus đã giới thiệu đến bạn cách viết mail cảm ơn tiếng Anh và các mẫu thư thông dụng nhất. Nếu bài viết này hữu ích với bạn, đừng ngại ngần mà hãy chia sẻ ngay với bạn bè của mình nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *