Cách học tieng anh qua phim

Cách học tiếng Anh qua phim – Hướng dẫn cải thiện tiếng Anh từ A – Z cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Anh qua phim – một trong những phương pháp học thú vị sẽ giúp quá trình học của bạn thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều khi vừa được thưởng thức bộ phim yêu thích vừa có thể học từ đó. Cùng Impactus tìm hiểu về cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí và vô cùng giải trí này nhé.

I. Tại sao phải học tiếng Anh qua phim?

Xem phim vui hơn rất nhiều so với học với sách giáo khoa! Đây là lý do tại sao ngồi xem một bộ phim, thậm chí cả phim hài, sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả:

1. Tiếng Anh thực tế

Sách giáo khoa rất tốt để học từ vựng hoặc ngữ pháp, nhưng không gì tốt hơn là nghe tiếng Anh bản ngữ thực sự. Bằng cách xem các bộ phim của Anh và Mỹ, bạn có thể nghe các diễn viên người Anh bản ngữ nói ngôn ngữ này một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiện đại và nghe giống người bản ngữ hơn về từ vựng và văn phong.

2. Phát âm tốt hơn

Đôi khi có thể khó biết một từ tiếng Anh được phát âm như thế nào. Nghe người bản ngữ trong phim sẽ dạy bạn cách nói chính xác. Các đoạn hội thoại trong phim cũng cung cấp những ví dụ điển hình về cách các âm thanh trong từ thay đổi trong lời nói được kết nối.

3. Bối cảnh trực tiếp

Khi bạn học một từ, có thể khó nhớ nghĩa của nó hoặc cách sử dụng từ đó. Trong phim, các từ được sử dụng như một phần của câu chuyện và ngữ cảnh này giúp bạn học và ghi nhớ chúng hiệu quả hơn.

4. Ngữ điệu

Trên khắp nước Anh và Mỹ, có nhiều giọng khác nhau được sử dụng để nói tiếng Anh. Khi xem phim, bạn sẽ nghe thấy nhiều giọng vùng miền được sử dụng và điều này sẽ giúp bạn hiểu chúng hơn. Sách giáo khoa hiếm khi cung cấp thông tin về tông giọng, ngữ điệu vùng miền.

5. Khám phá văn hóa

Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa đằng sau ngôn ngữ khi xem phim tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa được kết nối chặt chẽ với nhau. Tại sao không học cả hai cùng một lúc bằng cách xem các bộ phim song ngữ?

Cách học tieng anh qua phim

II. 5 cách học tiếng Anh qua phim song ngữ hiệu quả

1. Chọn những bộ phim thú vị!

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng điều quan trọng nhất khi sử dụng phim để học tiếng Anh là xem những bộ phim bạn thích. Nếu bạn chọn một bộ phim nhàm chán, bạn có thể mất hứng thú và ít chú ý đến ngôn ngữ mà nó sử dụng! Để tìm những bộ phim thú vị theo thể loại, tiêu đề, nam / nữ diễn viên hoặc ngày phát hành, bạn có thể truy cập IMDB.

Bạn cũng có thể xem Top 7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh tại đây.

2. Tránh những phim quá khó

Khi bạn xem một bộ phim, điều quan trọng là bạn phải hiểu đủ để theo dõi mạch truyện. Cố gắng chọn một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên thử sức với các phim hoạt hình hoặc phim dành cho trẻ em, như Câu chuyện đồ chơi. Nếu bạn hiểu 99% lời thoại giữa các nhân vật trong phim thì có lẽ nó quá dễ đối với bạn.

3. Đặt mục tiêu hiểu 70% trở lên – cách học tiếng Anh qua phim tối ưu hiệu quả

Khi học tiếng Anh qua phim, bạn nên hiểu nghĩa chung chung chứ không phải từng từ đơn lẻ. Đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ một số từ hoặc cụm từ hoặc không hiểu trọng âm của nhân vật trong phim. Đôi khi bạn có thể tạm dừng hoặc tua lại bộ phim và viết ra những từ vựng mới. Nhưng hãy tránh làm điều này quá thường xuyên.

4. Lặp lại các dòng yêu thích của bạn!

Nếu bạn nghe thấy một dòng mà bạn thực sự thích, hãy viết ra và lặp lại nó! Nếu bạn nói to, bạn có nhiều khả năng nhớ nó hơn. Đôi khi, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ nghe có vẻ thú vị và được sử dụng trong tiếng Anh hàng ngày ở Anh hoặc Mỹ. Sách giáo khoa thường không dạy những cách diễn đạt thân mật này, nhưng phim thì có!

5. Sử dụng phụ đề đúng cách

Khi bạn đang xem phim bằng tiếng Anh, bạn nên bật phụ đề tiếng Anh. Với hầu hết các trình phát video, bạn có thể thực hiện việc này thông qua tab cài đặt. Trên YouTube, nhấn nút ‘CC’ ở góc dưới cùng bên phải, sau đó chọn ‘Phụ đề tiếng Anh’. Nếu bạn thực sự thích một bộ phim, hãy thử xem nó một lần với phụ đề và một lần không. Tránh phụ đề bằng tiếng Việt nhé.

 

Học tiếng Anh qua phim là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh theo ngữ cảnh. Bạn có thể học được tiếng Anh được sử dụng để giao tiếp hằng ngày. Thậm chí, bạn có thể học được một số thuật ngữ chuyên ngành sử dụng trong môi trường công sở, nghiên cứu…

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH CÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Học 1 được 3 cùng Impactus: Tiếng Anh – Kỹ Năng – Tư duy

● Cung cấp môi trường rèn luyện Business English – tiếng Anh sử dụng trong công việc như khi  teamwork, interview, presentation… với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú về các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như Sales, HR, Marketing…

● Các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng small talk, networking tự nhiên khi giao tiếp với khách hàng và đối tác tiềm năng; Kỹ năng viết email: Nắm được tư duy, cấu trúc và phong cách của business email nhanh chóng và hiệu quả…

● Được học hỏi từ chính các giảng viên là các quản lý có từ 8 – 10 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn Đa quốc gia. Đây chính là cơ hội giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có tiếng trong ngành. Từ đó, có tư duy “sáng” để xây dựng con đường sự nghiệp thành công.

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *