Demo trắc nghiệm tính cách

Mỗi nữ giảng viên tại học viện Impactus đều mang cho mình một màu sắc thật đặc biệt – nổi trội, tỏa sáng và truyền cảm hứng ở mọi nơi họ đặt chân đến. Bài cuối trong chuỗi series bài viết #womenofimpactus, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn sắc màu cuộc sống của một nữ giảng viên vô cùng đặc biệt – cô Giang Lê – cô gái “đa zi-năng” của nhà Tus.

Cô Giang Lê chia sẻ: “Nếu chọn 3 từ để nói về cuộc sống của mình thì đó chính là “Sống độc lập – sống tự do – sống hạnh phúc.” Sống độc lập để không phụ thuộc vào ai, sống tự do – là tự do trong tư tưởng, thoải mái khi lựa chọn và có quyết định của riêng mình, tự chủ về tài chính và công việc, thế rồi mình cứ bình tĩnh để Hạnh Phúc đến tới với mình.”

Cô gái tuổi 17 trường trung học phổ thông Thăng Long – bằng việc không ngừng cố gắng nỗ lực trong học tập đã tìm được cho mình một cơ hội mà cô gọi đó là bước ngoặt (turning point) của cuộc đời – cơ hội đi exchange (học trao đổi) 1 năm tại Mỹ. Chưa kịp vui mừng với kết quả đạt được thì cô phải đối mặt với sự từ chối vì những lo lắng, đắn đo từ phía gia đình. Lo lắng từ việc bố mẹ cô không muốn để cô con gái nhỏ bé, chỉ mới đang chập chững bước vào đời phải xa gia đình, đến một bang có điều kiện thời tiết gần như khắc nghiệt nhất nước Mỹ, rồi phải ở cùng host không quen biết, không cùng văn hóa, màu da hay tiếng nói…

Để thuyết phục được bố mẹ, cô đã làm bảng liệt kê những ưu điểm và khuyết điểm của việc đi exchange này, thuyết phục họ rằng cơ hội, nếu đi, sẽ được nhiều hơn mất. Và cuối cùng, cơ hội được tung bay đến chân trời mới đã thành hiện thực. Cô chia sẻ: “1 năm ở Mỹ đó chính là nền tảng cho mình đi đến được những thành công ngày hôm nay. Mình ở bang Montana – bang lớn thứ 4 nước Mỹ nhưng dân số lại là ít nhất – và hầu như tất cả dân số đều là Mỹ trắng. Trong trường mình học chỉ có duy nhất 1 người Trung Quốc là châu Á – không có một người Việt Nam nào, chưa có điện thoại di động, phương tiện liên lạc chính về nhà đều thông qua yahoo hoặc email,… Chính nhờ việc được sống trong môi trường thuần Mỹ như thế, mình đã hấp thụ (observed) tất cả những đặc trưng của một người Mỹ trắng: khả năng tiếng Anh, khả năng thích ứng thời tiết khắc nghiệt, khả năng thích nghi bản thân trong một môi trường hoàn toàn mới, khả năng tự lập và độc lập trong lối suy nghĩ…”

Sau năm bản lề đó, cô đứng trước lựa chọn học tiếp 4 năm đại học bên Mỹ hay trở về học tại Thái Lan, lại bằng bảng ưu điểm và khuyết điểm, cô chọn trở về Thái Lan, theo học 4 năm đại học rồi 4 năm làm việc và học MBA ngay tại Thái. Gần như một phần thanh xuân được sống, làm việc ở nước ngoài, trải qua các môi trường văn hóa khác nhau đã tôi luyện cô trở thành một cô Giang đa zi-năng. Cô có thể làm việc và hoàn thành xuất sắc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ khách sạn du lịch, tới Business Development, IT, HR… dù ngành học của cô là BD (Business Development). Chìa khóa để cô đạt được sự linh hoạt (flexibility) đó chính là vốn tiếng Anh và khả năng tư duy, tiếp thu và học hỏi những điều mới – điều mà cô đã tự trang bị kỹ càng trong suốt chặng đường tuổi trẻ.

Trở lại Việt Nam sau một chặng đường dài tích lũy, cô nghĩ đến lúc mình cần phải nghĩ khác, phải làm điều gì đó mang lại nhiều giá trị, đóng góp nhiều hơn tới cộng đồng của mình. Cũng thời điểm “đủ” đó, cô gặp chị Võ Minh Ngọc – founder của Impactus – từ những đồng điệu trong giá trị sống, cống hiến cho cộng đồng, cho người Việt trẻ, cô chọn đồng hành cùng Impactus, trở thành một người chia sẻ những vốn kiến thức, kinh nghiệm, những bài học mình có được cho tới ngày hôm nay tới các bạn trẻ nhiều tham vọng nhưng vẫn còn đang loay hoay tìm lối đi riêng cho mình.

Cô luôn dặn dò các bạn học viên của mình rằng: “Tiếng Anh là quan trọng, nó là công cụ tối ưu nhất để rút ngắn con đường của chính mình. Không những giúp bạn đi nhanh trên con đường sự nghiệp, tiếng Anh vững còn giúp bạn mở thêm chiều rộng trong công việc, giúp bạn thích nghi nhanh đối với mọi loại công việc mà không bị giới hạn chỉ trong lĩnh vực chuyên ngành học. Bởi vì học thêm một ngoại ngữ chính là sống thêm một cuộc đời mới.”

Chương trình dành riêng cho những người phụ nữ Việt – những người đang trên hành tìm kiếm cho mình cơ hội học tập, rèn luyện để trau dồi và cải thiện kỹ năng về ngôn ngữ, về định hướng tư duy sự nghiệp bởi vì “To have another language is to possess a second soul.”

Impactus – Đào tạo Business English số 1 tại Việt Nam

  • 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://impactus.com.vn/
  • 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 096 488 64 32
  • Địa điểm: Số 6D2B – Vạn Phúc – Ba Đình – HN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *