Trọn bộ hướng dẫn mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hot nhất 2023Trọn bộ hướng dẫn mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hot nhất 2023

Trọn bộ hướng dẫn mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hot nhất 2023

Mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh, dù là trong một nhóm nhỏ hay một đám đông lớn, là điều khá phổ biến ở nơi làm việc ngày nay. Các chuyên gia khác nhau có thể được yêu cầu đưa ra các bài thuyết trình cụ thể. Ví dụ như quảng cáo chiêu hàng, trình bày dữ liệu tiếp thị mới hoặc kết quả nghiên cứu phân tích. ..Bất kể nội dung là gì, điều quan trọng là bạn tạo phần giới thiệu hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khán giả ngay từ đầu trong bài thuyết trình.

I. Tầm quan trọng của việc biết cách mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh là gì?

Biết cách mở đầy một bài thuyết trình bằng tiếng Anh là một phần thiết yếu để có một bài phát biểu hoặc thảo luận hiệu quả. Bằng cách tạo ra một phần mở đầu hấp dẫn cho bài thuyết trình, bạn có thể thu hút sự quan tâm của khán giả . Phần giới thiệu của bạn có thể giúp khán giả hiểu được mục đích bài thuyết trình của bạn. Khi trình bày trước một khán giả xa lạ, đó cũng là cơ hội để bạn giới thiệu mình với tư cách là một diễn giả. Từ đó giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

II. 6 bước mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh

Thực hiện theo các bước sau để bắt đầu một bài thuyết trình hiệu quả:

1. Cách mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh – Cho khán giả biết bạn là ai?

Bắt đầu bài thuyết trình của bạn bằng cách giới thiệu bản thân. Cùng với việc chia sẻ tên của bạn, hãy cung cấp cho khán giả một số thông tin về lý lịch của bạn. Chọn các chi tiết có liên quan đến bài thuyết trình của bạn và giúp bạn trở thành một chuyên gia trong chủ đề bạn đã chọn.

Ví dụ:

Good morning. My name is Ramesh Kumar, and I am here today to talk to you about how Target Reach Plus software is changing the way businesses manage data for their customers and products.

Dịch nghĩa

Chào buổi sáng. Tên tôi là Ramesh Kumar và hôm nay tôi ở đây để nói chuyện với bạn về cách phần mềm Target Reach Plus đang thay đổi cách các doanh nghiệp quản lý dữ liệu cho khách hàng và sản phẩm của họ.

Bạn có biết Cách đơn giản nhất để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật nổi bật?

2. Chia sẻ những gì bạn đang trình bày

Nói với khán giả của bạn những gì bạn sẽ nói về một vấn đề ngắn gọn, có tổ chức. Hãy suy nghĩ về nội dung của bạn và tìm một số điểm chính mà bạn hy vọng sẽ giải thích đầy đủ khi hoàn thành.

Ví dụ:

“I am here today to talk to you about why Target Reach Plus was created, who is benefiting from it already and how you can implement this kind of technology in your stores.”

Dịch nghĩa

“Tôi ở đây hôm nay để nói chuyện với bạn về lý do Target Reach Plus được tạo ra, ai đang được hưởng lợi từ nó và cách bạn có thể triển khai loại công nghệ này trong cửa hàng của mình.”

3. Cho họ biết lý do tại sao nó có liên quan

Khán giả của bạn cần biết rằng những gì bạn đang trình bày là quan trọng. Xem xét việc lấy dữ liệu hoặc số liệu thống kê để giúp truyền tải tầm quan trọng của thông điệp của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ cách bài thuyết trình này có thể làm phong phú thêm cuộc sống của họ hoặc giúp họ phát triển một kỹ năng mới.

Ví dụ:

“Did you know that 30% of India’s retailers rely on CustomMax Pro for customer management? By 2030, that number is expected to spike by 15%. 45% of those same retailers today using this platform to track sales and marketing efforts still experience slow connection speeds and platform crashes. This is why I urge you to consider adopting Target Reach Plus for your customer management, which already boasts a much lower percentage rates of crashing and sluggishness.”

Dịch nghĩa

“Bạn có biết rằng 30% nhà bán lẻ của Ấn Độ sử dụng CustomMax Pro để quản lý khách hàng không? Đến năm 2030, con số đó dự kiến sẽ tăng 15%. 45% trong số những nhà bán lẻ đó ngày nay sử dụng nền tảng này để theo dõi hoạt động bán hàng và tiếp thị vẫn gặp phải tốc độ kết nối chậm và sự cố nền tảng. Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên cân nhắc áp dụng Target Reach Plus để quản lý khách hàng của mình, vốn đã có tỷ lệ phần trăm sự cố và thấp hơn nhiều.”

Trọn bộ hướng dẫn mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hot nhất 2023 (1)

4. Câu mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh – Kể chuyện

Trước khi bạn bắt đầu với bản trình chiếu mà bạn đã tổ chức, hãy cân nhắc kể một câu chuyện ngắn, có liên quan vì nó có thể giúp xây dựng mối quan hệ với khán giả. Câu chuyện của bạn có thể hài hước, lý tưởng hoặc kích thích tư duy, nhưng hãy làm cho nó có thông tin liên quan từ 30 giây đến một phút. Một liên lạc cá nhân cho câu chuyện của bạn cũng có thể hữu ích. Ví dụ: bạn có thể đã trải nghiệm điều gì đó cá nhân liên quan đến điểm chính trong bài thuyết trình của mình. Hãy để khán giả của bạn tham gia vào trải nghiệm đó.

Ví dụ:

When I went shopping a few weeks ago with a couple of good friends, I immediately noticed how there are now robots roaming the store and taking orders.

Dịch nghĩa

Ví dụ: “Khi tôi đi mua sắm vài tuần trước với một vài người bạn tốt, tôi ngay lập tức nhận thấy hiện nay có những con rô-bốt đang đi lang thang trong cửa hàng và nhận đơn đặt hàng.”

5. Đưa ra một tuyên bố thú vị

Nếu bạn không có câu chuyện cá nhân nào để chia sẻ với khán giả, hãy cân nhắc chia sẻ một sự thật đáng suy nghĩ về mức độ liên quan của bài thuyết trình của bạn. Nếu bạn quyết định tiếp tục với phương pháp này, hãy đảm bảo đưa ra tuyên bố của mình bằng ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu tự tin.

Đứng thẳng và không cho tay vào túi. Có thể hữu ích khi nghĩ về việc cung cấp điều này như thể bạn đang nói với đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp của mình về những tin tức bạn vừa biết có ảnh hưởng đến họ. Bạn muốn khán giả biết những gì bạn đang nói là trung thực và thú vị.

6. Yêu cầu sự tham gia của khán giả

Nếu bạn không định đưa ra tuyên bố táo bạo hoặc kể một câu chuyện, hãy đề nghị cử tọa tham gia. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt một câu hỏi mở yêu cầu họ giơ tay hoặc đứng lên để trả lời. Nếu là sáng sớm, hãy thử yêu cầu họ đứng dậy khi họ trả lời câu hỏi của bạn. Chiến thuật này hoạt động tốt nhất khi thân mật hơn với khán giả quy mô nhỏ.

Nếu bạn không chắc chắn chiến thuật thu hút sự chú ý nào có hiệu quả nhất, hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình thực hành. Họ có thể cung cấp cho bạn phản hồi về những thứ như ngôn ngữ cơ thể, trang phục và cuối cùng là chiến thuật nào phù hợp nhất với ý chính của bài thuyết trình của bạn.

III. Mẫu mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số ví dụ về phần giới thiệu bản trình bày chất lượng mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng cho phần giới thiệu của riêng mình:

1. Mẫu 1: Ví dụ mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh tại hội nghị/ hội thảo kinh doanh

“Hello, everyone. My name is Aja Patel, a seasoned business leader in the world of beauty products. Over the course of my career, I have helped five start-up beauty brands become top-tier brands in the Indian market. I have served as the creative director for three award-winning campaigns and helped several brands completely change their image.

Now, why am I telling you all this? Because I want to help your brand break into this saturated industry. Over the course of the next 30 minutes, I am going to share more about my personal story in this industry and share insider advice on how to leverage your brand for success.”

Đừng bỏ lỡ: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành tài chính – update 2023

Dịch nghĩa

Chào mọi người. Tên tôi là Aja Patel, một nhà lãnh đạo kinh doanh dày dạn kinh nghiệm trong thế giới sản phẩm làm đẹp. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã giúp năm thương hiệu làm đẹp mới thành lập trở thành những thương hiệu hàng đầu tại thị trường Ấn Độ. Tôi đã từng là giám đốc sáng tạo cho ba chiến dịch đoạt giải thưởng và giúp một số thương hiệu thay đổi hoàn toàn hình ảnh của họ.

Bây giờ, tại sao tôi nói với bạn tất cả những điều này? Bởi vì tôi muốn giúp thương hiệu của bạn thâm nhập vào ngành công nghiệp đang bão hòa này. Trong vòng 30 phút tới, tôi sẽ chia sẻ thêm về câu chuyện cá nhân của mình trong ngành này và chia sẻ lời khuyên nội bộ về cách tận dụng thương hiệu của bạn để thành công.

 

2. Ví dụ 2: Trình bày thuyết trình tiếng Anh khi gặp khách nước ngoài.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu một cuộc họp khách hàng:

Ví dụ:

“Hello, team. As most of you already know, my name is Diya Reddy. I am the senior graphic designer at Art Works. Today, I am going to go over our team’s work for the Nelson campaign. By the end of this meeting, I am hoping to give you a better understanding of the new branding direction. I plan to cover colour pallets, logo design, website layouts and brochure mockups. Does anyone have any questions before we get started?”

Dịch nghĩa

“Xin chào cả nhóm. Như hầu hết các bạn đã biết, tên tôi là Diya Reddy. Tôi là nhà thiết kế đồ họa cao cấp tại Art Works. Hôm nay, tôi sẽ điểm qua công việc của nhóm chúng ta cho chiến dịch Nelson. Đến cuối cuộc họp này , Tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng xây dựng thương hiệu mới. Tôi dự định bao gồm bảng màu, thiết kế logo, bố cục trang web và mô hình quảng cáo. Có ai có bất kỳ câu hỏi nào trước khi chúng ta bắt đầu không?”

Trọn bộ hướng dẫn mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hot nhất 2023 (2)

3. Ví dụ 3: Giới thiệu khi mới nhận việc

Đây là cách bạn có thể bắt đầu phiên giới thiệu cho một nhóm nhân viên mới:

Ví dụ:

“Hi, team. My name is Devak Acharya, and I am your human resources manager. The purpose of today’s meeting is to help you all understand the expectations of our company. I plan to go over the employee handbook in detail, answering any of your questions along the way. This meeting is going to take around three hours, with a breakout session in-between.

To get started, I want you to use the notebook on your chairs to answer the following questions, “What is your role?”, “What is your favourite food?”, “Where did you grow up?” After five minutes, I want you to share your responses with your neighbour.”

Dịch nghĩa

“Xin chào cả nhóm. Tên tôi là Devak Acharya, và tôi là giám đốc nhân sự của các bạn. Mục đích của cuộc họp hôm nay là giúp các bạn hiểu được những kỳ vọng của công ty chúng ta. Tôi dự định sẽ xem qua sổ tay nhân viên một cách chi tiết, trả lời bất kỳ câu hỏi của bạn trên đường đi. Cuộc họp này sẽ kéo dài khoảng ba giờ, với một phiên thảo luận đột phá ở giữa.

Để bắt đầu, tôi muốn bạn sử dụng cuốn sổ trên ghế để trả lời các câu hỏi sau: “Vai trò của bạn là gì?”, “Món ăn yêu thích của bạn là gì?”, “Bạn lớn lên ở đâu?” Sau năm phút, tôi muốn bạn chia sẻ câu trả lời của bạn với người hàng xóm của bạn.”

III. Tips để mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh thật hiệu quả

Sử dụng các mẹo sau để trình bày tốt:

– Sử dụng ví dụ trực quan.

Trình chiếu, video, hình ảnh và các yếu tố trực quan khác có thể thêm vào bản trình bày của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để hướng dẫn bài thuyết trình của mình và giúp mọi người quan tâm đến những gì bạn chia sẻ.

– Luyện tập trước khán giả.

Mặc dù luyện tập trước gương có thể giúp bạn học lời thoại, nhưng hãy cân nhắc hỏi bạn bè và gia đình xem bạn có thể phát biểu trước họ không. Điều này có thể giúp bạn xoa dịu thần kinh và tìm hiểu những điều cần cải thiện.

– Hãy hào hứng với công việc của bạn.

Khuyến khích khán giả cảm thấy hào hứng với bài thuyết trình của bạn bằng cách trở thành một diễn giả tràn đầy năng lượng. Cùng với việc thay đổi giọng điệu, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cử chỉ tay và mỉm cười trong suốt bài phát biểu của mình.

– Đặt câu hỏi xuyên suốt.

Cân nhắc đặt câu hỏi cho khán giả của bạn theo định kỳ. Điều này khuyến khích họ lắng nghe chăm chú hơn và có thể giúp họ suy ngẫm về nội dung bài thuyết trình của bạn.

– Hãy là một diễn giả duyên dáng.

Luôn cảm ơn khán giả vì đã cho bạn thời gian để nói. Điều này cho thấy rằng bạn coi trọng thời gian và sự chú ý của họ.

Với 6 cách đơn giản nhất để mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh từ Impactus, bạn hẳn là đã tự tin hơn trong bài thuyết trình sắp tới. Theo dõi Impactus để có nhiều thông tin tiếng Anh hữu ích nhé.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *