10 cách học tiếng Anh hiệu quả

10 cách học tiếng Anh hiệu quả – mới nhất 2023

Cách để học tiếng Anh hiệu quả? Học tiếng Anh ngày nay gần như là một điều cần thiết. Bởi nó là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ chung của kinh doanh, giáo dục và giải trí.

Nhưng làm thế nào người mất gốc cũng có thể học tiếng Anh nhanh và hiệu quả? Chắn chắn bạn không thể bỏ qua 10 tips sau

1. Cách để học tiếng Anh hiệu quả nhất: Đọc tiếng Anh mọi lúc mọi nơi!

Từ báo chí, trang web, email, hay gần nhất là các trang mạng xã hội thường ngày: nếu là tiếng Anh, hãy đọc nó. Tại sao? Những nội dung này có đầy đủ các từ vựng mới hấp dẫn, cũng như một lượng kha khá bạn đã biết – những tài liệu tự học tiếng Anh cực gần gũi. Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả vì việc tiếp xúc lại với các từ vựng đã học sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ mới trong ngữ cảnh. Từ đó, củng cố những từ đó trong tâm trí bạn. Mặt khác, học các từ và cách diễn đạt mới là điều cần thiết để xây dựng kho từ vựng của bạn, đặc biệt là trong một ngôn ngữ có rất nhiều từ như tiếng Anh! Tuy nhiên, đừng chỉ đọc và tiếp tục – tiếp theo, bạn phải…

2. Sử dụng từ điển Anh – Anh

Để bắt đầu lộ trình tự học tiếng Anh, hãy xây dựng vốn từ vựng của bạn mỗi ngày. Chọn từ mới để học và lặp đi lặp lại từng từ để củng cố trí nhớ của những từ mới đó là cách đơn giản nhất cho bạn.

  • Gạch chân những từ bạn không biết! Tra từ trong từ điển tiếng Anh – Anh thay vì sử dụng từ điển Việt Anh. Bạn sẽ hiểu được nhiều hơn khi đọc định nghĩa và sau đó đọc các câu sử dụng từ để hiểu nghĩa.
  • Chọn năm từ mới mà bạn muốn học mỗi ngày.
    Viết các từ và nghĩa của chúng ra giấy ít nhất mười lần mỗi từ.
    Vào cuối tuần, hãy xem qua 5 từ mỗi ngày để có tổng cộng 35 từ mới mỗi tuần!
    Nhiệm vụ hàng ngày này sẽ chỉ mất 30 phút, nhưng nó sẽ cải thiện rất nhiều kiến thức về các từ tiếng Anh của bạn.

3. Sử dụng app/ website trong học phát âm

Như đã đề cập, bạn nên tra một từ mà bạn không biết trong từ điển tiếng Anh. Tuy nhiên, các “phiên dịch viên trực tuyến” – các website, có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Chúng giúp bạn làm rõ sự hiểu biết và cách phát âm của bạn về một từ. Để nghe từ đó, bạn có thể nhấp vào nút âm thanh và nghe cách phát âm của từ hoặc cụm từ.

10 cach hoc tieng anh hieu qua

4. Tìm hiểu các từ đồng nghĩa

Sử dụng từ điển trực tuyến để tra từ đồng nghĩa của những từ mà bạn biết. Giữ một danh sách liên tục trên máy tính của bạn hoặc trong một cuốn sổ ghi chép các từ được ghép nối với các từ đồng nghĩa của chúng, để bạn có thể giúp xây dựng sự đa dạng mạnh mẽ trong tiếng Anh của mình. Không chỉ là cách học tiếng Anh hiệu quả, đâyy còn đặc biệt giúp bạn phát triển kỹ Writing.

Ví dụ: Beautiful
Từ đồng nghĩa: Gorgeous, stunning, striking

5. Đăng ký podcast hoặc kênh Youtube (bằng tiếng Anh)

Thích hài hước? Chính trị? Viết blog? Nấu nướng? Với các chủ đề bao gồm mọi sở thích có thể tưởng tượng được, luôn có podcast nói tiếng Anh hoặc kênh Youtube dành cho bạn. Đăng ký và xem trên đường đi học hoặc đi làm. Lúc đầu, bạn có thể thấy khó giọng bản xứ, nhưng hãy kiên trì với nó và bạn sẽ sớm hiểu những gì bạn nghe (cũng như học được nhiều từ vựng mới từ người bản ngữ!)

Tedtalks là một trong những kênh được gợi ích nhiều nhất.

6. Trò chuyện với người bản ngữ

Chỉ cần nghĩ đến số lần bạn đã nghe mọi người nói rằng họ “hiểu, nhưng không thể nói tiếng Anh”. Rất nhiều người nói tiếng Anh sẽ biến việc nói chuyện trở thành một rào cản lớn không thể vượt qua khiến họ mất tinh thần. Đừng như vậy. Tìm kiếm người bản ngữ để trao đổi ngôn ngữ không chính thức, đăng ký một khóa học hoặc tham gia các lớp học trực tuyến. Đây chính là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất và thú vị nhất đấy!

7. Đặt nhiều câu hỏi – cách để học tiếng Anh hiệu quả!

Khi bạn học tiếng Anh, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Đừng chỉ nghi ngờ – hãy tò mò và giải quyết chúng! Nếu bạn đã đăng ký một khóa học, hãy hỏi giáo viên của bạn (sau cùng thì đó là lý do họ ở đó để làm gì). Nhưng nếu bạn đang học một mình, đừng lo lắng: hãy tìm câu trả lời trong các blog hoặc trang web ngôn ngữ, hỏi những người học khác hoặc đọc qua các diễn đàn. Phương pháp học tiếng Anh chủ động cũng là các để bạn học tiếng Anh thật hiệu quả!

8.Lựa chọn một người nổi tiếng nước ngoài bạn yêu thích

Kết hợp việc học của bạn bằng cách chọn một diễn viên hoặc ca sĩ bản ngữ nói tiếng Anh mà bạn thích. Hãy truy cập trực tuyến, tìm một loạt các cuộc phỏng vấn mà họ đã đưa ra – và xem chúng! Xem một lần để biết ý chính, sau đó xem lại một lần nữa, dành thời gian để ghi lại các biểu thức và từ thú vị mà bạn nghe được. Tiếng lóng, câu chuyện, sự hài hước và giai thoại xuất hiện từ cuộc phỏng vấn này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều để làm việc!

9. Bắt đầu với những gì bạn thực sự cần

Việc học tiếng Anh của bạn có thể sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn liên tục nhắc nhở bản thân về động cơ học tập của mình. Bạn đang tham gia một cuộc trao đổi học tập? Sau đó, tập trung vào từ vựng liên quan đến việc học của bạn. Có một hội nghị ở nước ngoài? Đánh dấu những người bắt đầu cuộc trò chuyện để sử dụng với những người tham gia khác. Đi vào một năm trống? Có vẻ như từ vựng về du lịch và du lịch sẽ là kim chỉ nam cho bạn. Nếu bạn chỉ bắt đầu học tiếng Anh với hy vọng học được bất cứ thứ gì và mọi thứ cùng một lúc một cách thần kỳ, bạn có thể sẽ bị bối rối và kiệt sức. Điều này đưa chúng ta đến…

 

10. Không thể bỏ qua nếu muốn tìm cách học tiếng Anh hiệu quả: Đừng bỏ cuộc!

Khi bạn bắt đầu cảm thấy mình không có kiến thức – điều này xảy ra với tất cả người học tại một thời điểm nào đó – đừng nói “Tôi không nói được tiếng Anh” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ hiểu được điều này”. Trên thực tế, hãy loại bỏ những cụm từ đó ra khỏi vốn từ vựng của bạn! Chúng chỉ có tác động tiêu cực lên những tiến bộ mà bạn đang đạt được và thuyết phục bạn rằng ước mơ nói tiếng Anh tốt của bạn là không thể. Thay vào đó, hãy nói “Tôi đang học tiếng Anh và cải thiện hàng ngày”, “Việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó rất đáng giá”, “Tôi đã tốt hơn rất nhiều so với cách đây sáu tháng” và các cụm từ khác để nhắc nhở bản thân về bức tranh lớn.

 10-cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Trên đây là 10 cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc. Tuy đơn giản, nhưng Impactus tin rằng nếu bạn nắm rõ những cách này, chắc chắn bạn sẽ có lộ trình học tiếng Anh, phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất với bản thân: để sử dụng trong công việc, để nghiên cữu học thuật hay giao tiếp hằng ngày…

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH CÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Học 1 được 3 cùng Impactus: Tiếng Anh – Kỹ Năng – Tư duy

● Cung cấp môi trường rèn luyện Business English – tiếng Anh sử dụng trong công việc như khi  teamwork, interview, presentation… với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú về các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như Sales, HR, Marketing…

● Các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng small talk, networking tự nhiên khi giao tiếp với khách hàng và đối tác tiềm năng; Kỹ năng viết email: Nắm được tư duy, cấu trúc và phong cách của business email nhanh chóng và hiệu quả…

● Được học hỏi từ chính các giảng viên là các quản lý có từ 8 – 10 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn Đa quốc gia. Đây chính là cơ hội giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có tiếng trong ngành. Từ đó, có tư duy “sáng” để xây dựng con đường sự nghiệp thành công.

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *