Impactus chọn lựa giảng viên

Impactus lựa chọn giảng viên tiếng Anh thế nào?

Như các bạn đã biết, tại Impactus học 1 được 3: Tiếng Anh – kỹ năng – tư duy. Chính điểm khác biệt này so với các cơ sở đào tạo tiếng Anh thông thường khiến quy trình lựa chọn giáo viên của Impactus cũng vô cùng chặt chẽ. Vậy, họ phải trải qua những vòng nào để được chính thức truyền tải kiến thức đến với học viên? 

1. Vòng đầu tiên để tuyển chọn giảng viên tiếng Anh là gi? – Chọn lọc CV 

Sau khi đăng tuyển, Impactus nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các ứng viên. Tuy nhiên, để lựa chọn những ứng viên sáng giá nhất, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng nhất, Impactus luôn:  

 • Có tiêu chí đánh giá rõ ràng:
 • Chú ý đến những hồ sơ có kỹ năng phù hợp 
 • Xem kỹ các ứng viên ưu tú.

Có 3 yếu tố tiên quyết để Impactus chọn ra được “hồ sơ CV khủng”:

1. Là quản lý/ chuyên gia tại các tập đoàn lớn nước ngoài. 

Họ cần có kinh nghiệm từ 8 – 10 năm thực chiến hoặc là quản lý ở các tổ chức nước ngoài, quốc tế, làm cấp quản lý, có nhiều kinh nghiệm về tuyển dụng và làm việc trong môi trường tiếng Anh.

Có như vậy, họ mới dễ dàng truyền tải nội dung chương trình học – tiếng Anh cho người đi làm đến học viên của Impactus: từ cách viết email, cách báo cáo, thuyết trình…

2. Đã từng học tập và làm việc tại nước ngoài

Giảng viên tại Impactus không phải là giáo viên tiếng Anh giảng dạy kiến thức học thuật. Thay vào đó, họ là các quản lý giàu kinh nghiệm và kiến thức ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề. Chính vì vậy, họ có đầy bản lĩnh kinh doanh khi làm việc với con người từ nhiều nền văn hóa.

2. Có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người đi làm (Chứng chỉ tesol, celta)

Đáp ứng được 3 tiêu chí này là bước đầu tiên để đảm bảo ứng viên có những yếu tố cần thiết để giảng dạy Business English tại Impactus.

 

2. Vòng thứ 2 chọn lọc giảng viên tiếng Anh là gì? – Phỏng vấn qua điện thoại – phone screening

Sau khi vượt qua vòng lọc CV đầu tiên, ứng viên tiềm năng tiến đến với vòng tiếp theo. Vòng phỏng vấn qua điện thoại là vòng “quick check”. Qua đây, Impactus sẽ xác nhận lại với ứng viên các thông tin họ đã cung cấp

 • Về thời gian, kinh nghiệm làm việc 
 • Về các dự án đã tham gia
 • Về các kỹ năng, kinh nghiệm đã tích lũy

Từ đó, có thể đánh giá năng lực ứng viên:

 • Có kiến thức thực tế, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm về các chuyên ngành làm việc. Qua đó, có thể cùng học viên giải các case study, group project… trong nội dung bài giảng. Nhờ vậy, học viên được rèn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá thông tin và hình thành tư duy phản biện,giúp  áp dụng vào môi trường công việc lẫn đời sống hằng ngày.
 • Có cái nhìn, tư duy của người quản lý – chuyên gia trong lĩnh vực. Từ đó, có thể đưa ra cho học viên những lời khuyên thực tế để giải quyết các vấn đề trong quá trình làm việc. 
 • Có vốn chuyên môn thực tế, giảng viên có thể giúp học viên định hướng bản thân, nắm bắt nhu cầu thị trường để tạo sự khác biệt trong công việc. Đặc biệt khi học viên làm việc tại các tập đoàn quốc tế.
 • Từ đây,  học viên có cơ hội được tham gia và xây dựng networking với những người quản lý cấp cao – có CV khủng trong lĩnh vực mình đang làm việc.

3. Vòng thứ 3 tuyển chọn giảng viên tiếng Anh là gì? – Phỏng vấn trực tiếp với bộ phận chuyên môn 

Impactus luôn mang lại các giá trị thực tế mà mọi doanh nghiệp hướng đến. Chính vì vậy, Impactus cần đảm bảo ứng viên phù hợp với những tiêu chí về chuyên môn, kỹ năng, tư duy đã được đề ra. Tại đây, ứng viên cần thể hiện độ phù hợp của mình với Sứ mệnh kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu tú mà Impactus để để ra. 

Họ cần thể hiện được Instruct – Inspire – Impact

 • Instruct: Kiến tạo cho học viên không chỉ đào tạo tiếng Anh (Business English) mà còn đào tạo những kỹ năng mềm, kỹ năng đời sống và tư duy cho học viên.
 • Inspire: Khơi nguồn cảm hứng, truyền động lực cho học viên
 • Impact: Mang đến hiệu quả thực tiễn cho học viên. Học viên có thể ứng tuyển thành công vào các tập đoàn lớn hay có một công việc tốt hơn. 

4. Vòng 4 quy trình tuyển chọn giảng viên tiếng Anh là gì? – Dạy demo lớp học

Đây chính là vòng để test năng lực của ứng viên.

Dựa theo giáo trình được biên soạn từ các nguồn tài liệu uy tín (như Harvard Business Review, Reuters) và chính kiến thức thực tế của mình tại các tập đoàn nước ngoài,, ứng viên sẽ xây dựng 1 buổi học demo với sự tham gia của 3 – 5 học viên. 

Trong thời lượng từ 45 – 60 phút, giảng viên cần truyền tải đầy đủ nội dung chuyên môn tiếng Anh. Không những vậy, các yếu tố về kỹ năng mềm và tư duy cũng cần được thể hiện thật tốt. 

Ngoài ra, dạy demo là cơ hội tuyệt vời để giảng viên tiếng Anh thể hiện khả năng tương tác của mình với lớp học. Một lớp học vui, sôi động sẽ càng khuyến khích học viên tham gia một cách chủ động, tích cực. Từ đó, họ sẽ dễ dàng làm chủ kiến thức và có thể nhanh chóng “học tới đâu dùng ngay tới đó”.

5. Vòng thứ 5 khi tuyển chọn giảng viên tiếng Anh là gì? –  Tham gia training

Sau khi vượt qua 4 vòng phỏng vấn “khắc nghiệt” trước đó, các ứng viên sẽ đến với vòng training. Tại đây, họ sẽ được training về: 

1. Sản phẩm của Impactus: 

Tiếng Anh tại Impactus mang tính ứng dụng cao, có thể áp dụng ngay trong môi trường công sở.Không chỉ chú trọng vào ngôn ngữ, tại Impactus, học viên còn được đào tạo kỹ năng mềm và tư duy. Thông qua giải case-study, tham gia group project, học viên sẽ có được kỹ năng về debating, elevator pitching, thuyết trình, viết email…

2. Các phương pháp giảng dạy tại Impactus:

 • Phương pháp “Flipped classroom”: Không chỉ thụ động lắng nghe bài giảng như các giờ học thông thường, học viên Impactus thực sự tham gia các lớp học. Vì vậy, không chỉ học viên mà ngay cả cả giảng viên cần chuẩn bị thật kỹ trước mỗi giờ học. Với phương pháp học “Flipped classroom” – lớp học đảo ngược, mỗi học viên sẽ tự tìm hiểu bài học trước giờ học. Sau đó, học viên sẽ cùng giáo viên phân tích, đánh giá, ứng dụng những kiến thức này.

Impactus chọn lựa giảng viên tiếng Anh thế nào

Ảnh: Thinking logic

 • Phương pháp “xoáy trôn ốc”: Với phương pháp học này, nội dung bài giảng sẽ được nhắc lại trong suốt quá trình học. Không những vậy, phần kiến thức này còn được mở rộng và nâng cao. Cách học này giúp học viên, đặc biệt là những người đã đi làm, dễ nhớ và có thể dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế. 
 • Phương pháp giảng dạy theo mô hình học khác biệt 40 – 40 – 20: giáo trình thực tế, học dựa trên thực hành và case study, các tình huống giả lập. Qua đây, học viên được rèn luyện khả năng phân tích, đánh giá thông tin và hình thành tư duy phản biện, áp dụng vào môi trường công việc lẫn đời sống hằng ngày.

6. Vòng cuối – Chính thức nhận lớp 

Giờ đây, ứng viên tiềm năng đã chính thức trở thành giảng viên tiếng Anh tại Impactus. Tuy nhiên, họ sẽ luôn cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh, trau dồi khả năng truyền dạy. Bởi, những ý kiến đánh giá của học viên về chất lượng bài giảng sẽ luôn được Impactus thu thập suốt quá trình học tập. Có nhờ vậy, Impactus mới có thể giữ vững và phát huy những điểm mạnh của mình. 

Học viên nói gì về Impactus?

Học viên career guide – đỗ 3 công ty Big 4 nhờ định hướng nghề nghiệp đúng đắn

Ngọc Mai – Level 1 chia sẻ về hành trình chinh phục tiếng Anh của mình | Impactus Academy

Tự tin ứng tuyển Tập đoàn đa quốc gia | Tiếng Anh kinh doanh | Impactus Academy 

 

Để  luôn giữ được 3 điểm riêng biệt: Thực tiễn – Hướng đến sự xuất sắc – Tập trung vào con người, Impactus luôn không ngừng cải tiến mọi mặt. Vì vậy, người giảng viên cũng đóng một vai trò vô cùng to lớn. Với quy trình tuyển chọn khắt khe, mỗi người giảng viên tiếng Anh tại Impactus chắc chắn không chỉ giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh, cải thiện kỹ năng mềm và tư duy, mà còn cho học viên cơ hội mở rộng mạng lưới network.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *