tiếng anh giao tiếp công sở

NHẢY VIỆC: LÝ DO XUẤT PHÁT TỪ CÔNG VIỆC HAY TỪ CHÍNH BẠN?

Theo một cuộc điều tra về tình hình việc làm của 9x, trong một khóa tốt nghiệp, 50% số người tham gia điều tra chỉ gắn bó với công việc đầu tiên chưa tới một năm, 40% chỉ kiên trì đến tháng thứ sáu, số người “trụ” được từ ba năm trở lên chỉ chiếm khoảng 11%.

Lý do khiến người ta khó mà kiên trì được với một công việc quá lâu 

1. Công việc tẻ nhạt, không thú vị, không tìm được mục tiêu

Nếu như người khác thôi việc vì ngại lương thấp, tăng ca nhiều, thì có một số bạn thôi việc vì cảm thấy công việc quá nhàn hạ, cả ngày chẳng có việc gì làm, cảm thấy không tìm được mục tiêu của cuộc sống.

2. Khối lượng công việc quá nặng nề, tăng ca liên tục

Lúc phỏng vấn thì nói hay lắm, nào là không phải tăng ca nhiều, công việc cũng khá nhàn hạ. Nhưng đi làm rồi thì mới biết, không phải tăng ca nhiều là ngày nào cũng tăng ca, việc nhàn là ngày nào cũng cả núi việc, làm mãi không hết.

Người khác làm việc 8 tiếng một ngày, còn có người phải làm đến 13-14 tiếng một ngày, thường xuyên tăng ca tới tận 10-11 giờ tối, cuối tuần cũng phải đi làm.

3. Công ty không tăng lương

Khi áp lực cuộc sống ngày càng lớn, có quá nhều khoảng chi, dù đã cố gắng hoàn thành tốt KPIs và làm thời gian lâu nhưng sếp vẫn không tăng lương.

4. Quan hệ với sếp và đồng nghiệp không tốt

So với lương thì một số người quan tâm đến quan hệ với sếp và đồng nghiệp hơn. Nếu mọi người trong công ty vui vẻ thì lương có thấp chút cũng không sao. Môi trường làm việc quá căng thẳng mệt mỏi, lương có cao đến đâu cũng không bù được.

kỹ năng giao tiếp

Nhảy việc liên tục dẫn đến rất nhiều hệ lụy

Ví dụ như khi ứng tuyển vào công việc mới, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn tại sao lại thôi việc ở công ty trước. Thế là bạn lại phải vắt óc nghĩ cho ra một lý do hợp lý, để vừa che giấu được điểm yếu của mình, vừa khiến nhà tuyển dụng dễ dàng chấp nhận.

Các nhà tuyển dụng sau này sẽ nghi ngờ lòng trung thành của bạn, khiến cơ hội được nhận vào làm việc của bạn ít đi rất nhiều.

Không chỉ thế, thay đổi công việc quá thường xuyên, bạn rất khó để có một khoản tiền tiết kiệm cho riêng mình.

Nhảy việc liệu có phải là lựa chọn tối ưu nhất

Công việc nhiều như núi, tăng ca nhiều, cấp trên khó tính hay soi mói, những chuyện này người đi làm nào không gặp phải, tại sao họ có thể kiên trì mà bạn không thể?

Bạn đi rồi chưa chắc có ai thèm giữ, nhưng đảm bảo sẽ luôn có người sẵn sàng thay thế bạn.

Bạn lúc nào cũng so đo công việc này dở chỗ nọ, chán chỗ kia. Vậy có bao giờ bạn nghĩ, công việc thế nào mới là hoàn hảo?

Thực chất, làm gì có công việc hoàn hảo trên đời. Chúng ta nhảy việc chưa chắc đã là do bản thân công việc đó không tốt, mà có khi là vì chính chúng ta chẳng chịu ngồi yên.

Trong “Ushijima the loan shark” có một câu nói thế này: “Nếu có dũng khí đối mặt với rắc rối, vượt qua được hoàn cảnh khó khăn, thì bạn có thể từng bước từng bước giải quyết rắc rối này.”

có nên nhảy việc

Theo quy tắc 10,000 giờ của Malcolm Gladwell, “Muốn trở thành chuyên gia của bất kì một lĩnh vực nào, thì cần phải có 10,000 giờ. Nếu một ngày làm việc tám tiếng, một tuần làm việc năm ngày, vậy thì thời gian bạn cần ít nhất là mười năm.”

Đương nhiên, thế không có nghĩa là kiên trì mù quáng, không cho bạn lựa chọn an nhàn; cũng không phải là trói bạn một chỗ, không cho bạn thăng tiến.

Khi tìm việc, bạn trẻ nên chú trọng hai điều: môi trường làm việc phù hợp và khả năng thăng tiến. Và bạn nên biết rất rõ mình muốn một công việc như thế nào.

Thật ra, nhảy việc không xấu, chỉ cần bạn hiểu rõ mình muốn gì và đang theo đuổi điều gì. Mọi sự thay đổi có thể khiến bạn trưởng thành hơn, tiến gần đến ước mơ hơn thì đều tích cực.

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, khóa học Foundation to International Career của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại: ĐÂY

Theo viectotnhat.com