HỌC VIÊN LEVEL 3 – KHÔNG CHỈ HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP MÀ CÒN NÂNG CẤP KỸ NĂNG THỰC TIỄN

Họ tên: Nguyễn Thu Trang – Tiếng Anh giao tiếp Level 3

Học viên khoá: Level 3

Vị trí: Leasing Manager – BRG Group

Cảm nhận của học viên về khóa tiếng Anh giao tiếp tại Impactus

Đầu tiên nói về lý do mình chọn Impactus thì mình nghĩ là do đặc thù công việc của mình. Trước đây, mình có nhiều năm học tiếng Anh giao tiếp như tất cả các bạn sinh năm 87 cùng tuổi mình. Mình thì sau khi học trường kỹ thuật mình chuyển sang trường kinh tế, dù mình vẫn học tiếng Anh trong môi trường đại học này, tuy nhiên, mình cảm thấy lượng kiến thức khi mình học trong trường cho đến sau khi mình đi làm đã bị hụt đi khá nhiều.

Học viên khóa học tiếng Anh giao tiếp

Chắc vì mình cũng không sử dụng nhiều nữa nên nó không đủ để một mình có bước tiến nhảy vọt trong sự nghiệp và công việc của mình và đến lúc đó thì mình bắt đầu băn khoăn đi tìm giải pháp. Cũng tình cờ là mình có một bạn giới thiệu mình qua Impactus, và khi mình xem nội dung khóa học thì mình khá ấn tượng. Mình thấy nội dung học rất phù hợp với thực tế môi trường làm việc của mình cũng như có hệ thống lại các kỹ năng cần thiết để phát triển trong công việc, nên mình quyết định thử học ở đây.

Có bạn hỏi mình là nội dung học nào mình thích nhất. Thực ra đối với mình cả một chương trình học đấy là một chuỗi liên kết cho nên là mình nghĩ là không có cái phần nào là yêu thích nhất cả vì phần nào cũng rất là quan trọng và cần thiết với mình.

Học tiếng Anh song song kỹ năng mềm

Mình thấy khoá học ở đây ngoài việc mà bạn có thể cải thiện tiếng Anh như đúng ý nghĩa của các khoá học tiếng Anh giao tiếp khác thì bạn có thể trau dồi rất nhiều các kỹ năng khác đặc biệt là các cải kỹ năng mềm. Và các kỹ năng mềm này thì hoàn toàn có tính thực tiễn và bạn ứng dụng luôn vào công việc cũng như là sự nghiệp của bạn. Ví dụ như ở lớp thì mình làm leader của project chung – hay bài tập lớn xuyên suốt khóa học nên mình có thể học thêm về kỹ năng leadership, quản lý dự án hay nhiều những kĩ năng khác như presentation sao cho thuyết phục,.. mà mình chắc chắn là ngay sau khoá học mình có thể áp dụng được. Đấy là điều mà mình thấy rất là hay ở Impactus.

Giáo viên ở đây cũng rất là hỗ trợ. Ngoài việc các bạn có kiến thức về mặt ngôn ngữ ra thì các anh chị đều có kinh nghiệm thực tế rất cao, chuyên môn vững và am hiểu về một môi trường đặc thù nào đó. Nên khi mà vào khoá học, các bạn có thể chia sẻ với nhau về đặc thù nghề nghiệp, kinh nghiệm cũng như là cái mặt liên quan đến công việc của mỗi người. Khi có networking và độ dàn chéo như vậy thì mình có thể hiểu thêm được về nhiều ngành khác nhau nữa.

Sự hộ trợ nhiệt tình

Bên cạnh đó, trong quá trình học mình cũng gặp vấn đề chung của người đi làm. Đó là sẽ có những khoảng thời gian mà rất khó để có thể thu xếp đến học và bạn biết đấy khi mà một hai buổi mà bạn đã nghỉ rồi thì nó dẫn đến việc bạn sẽ rất khó đến lớp vào buổi tiếp theo. Tuy nhiên, theo mình thấy thì các bạn hỗ trợ viên ở Impactus rất tinh ý, chỉ cần vắng mặt 1-2 buổi là các bạn đã gọi ngay cho mình để hỏi lý do rồi. Đấy cũng có thể là động lực nho nhỏ đối với mình, nhiều lúc đó là những lời nhắc nhở đối với mình là nên đến lớp học là mình thấy có động lực hơn rồi.

Chính vì vậy, trong suốt quá trình học mình cũng tự nhìn thấy được những tiến bộ của mình. Trước khi đến khoá học thì mình đã những kĩ năng và định hướng cho bản thân rồi, nhưng có nhiều kỹ năng thấy thiếu mà mình vẫn chưa đặt tên được nó hoặc mình chưa chú trọng đến nó ví dụ như personal branding hoặc là networking. Tuy nhiên, khi đến đây, mình được hệ thống và nhìn nhận lại một cách tổng quát hơn và cũng có cơ hội thực hành sâu về các kỹ năng này. Đặc biệt khi nhận lời khuyên và hướng dẫn của giáo viên, mình sẽ biết cách biến các kỹ năng đó thành của riêng mình và điều chỉnh sao cho phù hợp với mình nhất để có thể áp dụng vào công việc.

Cám ơn Impactus đã đem lại cho mình một cơ hội học tập rất có giá trị đối với sự nghiệp của mình!