HỌC VIÊN KICKSTART – KICKSTART KHIẾN MÌNH MUỐN NGHIÊM TÚC THỬ SỨC VỚI NGHỀ SALES

Học viên: Nguyễn Việt Huy – học viên khóa Kickstart

Khóa học: Foundation to International Career, Kickstart to MNCs, Level 3 – Communication Senior

Công ty: Hiip.Asia

Cảm nhận của bản thân mình sau khi học khóa Kickstart

Khóa Kickstart là khóa học cuối cùng mà mình trang bị cho bản thân trước khi chinh phục con đường sales trong FMCG sắp tới của mình. Mình đến với khóa học sau khi tham gia khóa học Foundation cũng của Impactus, sau khóa học này mình thấy câu chuyện “phù hợp” rất là quan trọng, đôi khi đam mê và sở thích vẫn phải xếp sau, và vì với những tính cách và mục tiêu của bản thân thì mình quyết định muốn thử sức nghiêm túc với Sales.

Giảng viên tận tâm

Nghe nói anh Dũng chính là người khởi xướng section career mentoring trong vision của Impactus, mình nghĩ đó cũng là lý do cho sự nhiệt tình của anh trong những buổi học. Sự nhiệt tình này thể hiện qua cách anh chuẩn bị rất kỹ về kiến thức và tài liệu bổ trợ, nhiều khi thấy anh còn có phần tự không vui khi một số sự chuẩn bị không được như ý muốn.

Ngoài ra còn đến từ cách anh trả lời những thắc mắc của học viên bọn mình, mà chưa có khóa nào của Impactus có những bạn tham kiến thức như lớp này, liên tục đào sâu, và với kinh nghiệm làm việc thực tế của mình a dũng luôn có những câu trả lời thỏa đáng. Lớp học bảo là 2 tiếng nhưng thường xuyên “lạm phát” 1 tiếng nữa nhưng không ai ý kiến gì, vô cùng say mê, lâu rồi mình mới tham gia một đội ngũ lắm motivation như thế.

Kiến thức rất thực tiễn

Khóa học không chỉ dành riêng cho những bạn với mong muốn làm sale trong ngành FMCG mà còn phù hợp với tất cả những ai có ham muốn phát triển critical thinking hay data analysis, bằng chứng là có một nửa lớp đến với mục tiêu này.

Để đáp ứng điều này là một sự đầu tư rất kỹ về chất xám để chuẩn bị những case study cho mọi người liên tục động não, discuss, không khí lớp học luôn sôi nôi là nhờ thế. Ngoài ra còn có những hoạt động field trip nghiên cứu thị trường rất thú vị để khóa học không chỉ gói gọn trong những lý thuyết suông. Và cuối cùng với đầu ra mong muốn có thể giúp các bạn chuẩn bị cho các chương trình tuyển dụng trong FMCG, mình đã rất tự tin chuẩn bị cho các challenge sắp tới.

Học viên khóa kickstart

Mình nghĩ đây là một khóa học rất nhiều kiến thức thực tiễn có thể làm hài lòng bất kỳ ai khó tính.

Mình nghiêm túc hơn với con đường mình đã chọn

Trước đây khi nhắc đến đi làm sales mình khá là ác cảm, với sinh viên nghe đến sales thường bật ngay là “có phải gọi điện không anh”, đại khái là có mùi lừa đảo. Nhưng dần dà mình hiểu sự ác cảm đấy đến từ việc mình thiếu kiến thức về ngành, về thị trường lao động.

Sau khi học xong mình càng có quyết tâm muốn nghiêm túc với Sale hơn nữa dù trước giờ mình chỉ có những kinh nghiệm liên quan một chút đến nghề này. Ngoài ra khi đến với sales mình cũng kỳ vọng sẽ được phát triển nhiều hơn ở câu chuyện làm planning, strategy, khi học xong mình đã vỡ ra thêm được rất nhiều kiến thức về các hoạt động này qua các buổi học như đàm phán & data analysis.

Mình hiểu rằng ở tầm tuổi này các nhà tuyển dụng đã kỳ vọng ở bạn có thể sẵn sàng với những vị trí cao hơn, đổi lại bạn cũng phải sẵn sàng stick với một con đường thôi. Vì vậy việc xác định rõ định hướng nghề nghiệp cho mình rất là quan trọng, càng hiểu hơn về bản thân cũng như thị trường lao động càng giúp ích cho việc này. Và với việc được trang bị những kiến thức như thế sau khi học ở Impactus, mình đã có thêm quyết tâm, cũng như chuẩn bị kỹ càng cho những cuộc phỏng vấn sắp tới, khi đã đạt được rồi mình sẽ vui vẻ stick với nó.

Mình rút ra được gì từ khóa học Kickstart?

Mình thấy rất nhiều bạn đến với Impactus với tâm lý chung là lạc trôi không biết mình thích gì muốn làm gì. Và mình cũng hay được các em hỏi như vậy, với mong muốn chúng nó có thể đúc rút từ cái ngu của mình mà đỡ phí hoài mấy năm thanh xuân, mình nghĩ chỉ có 2 cách là thử thật nhiều thứ hoặc là hỏi từ những người biết. Cách thứ nhất khá hay nhưng thời thế bây giờ các nhà tuyển dụng thường không thích những ứng viên hay nhảy việc.

Trước khi biết đến Impactus mình thường chỉ dừng lại ở lời khuyên này, nhưng sau đó mình thường xuyên hối chúng nó phải tìm đến đây để có thể học hỏi từ những người có kinh nghiệm thực tế. Mình tin là với những người dù lạc trôi mới hay đã lâu, chỉ cần có một thái độ cầu thị và sự đầu tư đúng đắn đều có thể thành công.