Tuyệt chiêu nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân hay nhất 2021

Ấn tượng ban đầu có ảnh hưởng rất lớn đến việc người khác đánh giá bạn như thế nào. Vậy, việc bạn giới thiệu bản thân như thế nào rất quan trọng. Trong bài viết này, Impactus sẽ chỉ cho bạn những cụm từ và cách diễn đạt hữu dụng mà bạn có thể dùng khi bạn cần nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân nhé.

 

Có hai loại trường hợp: trang trọng và không trang trọng. 

Những tình huống trang trọng

Trong những trường hợp trang trọng như là phỏng vấn xin việc hay là bài thuyết trình, bạn thường nói một đoạn ngắn để giới thiệu về bản thân. Hãy nhớ giới thiệu tên bạn ở câu đầu tiên nhé! 

 

Good morning! / Good afternoon! (Chào buổi sáng / Chào buổi chiều!)

My name is …. (Tên tôi là ….)

 

Sau đó, bạn có thể giới thiệu tuổi của bạn, tuỳ theo văn hoá của nước bạn. Bạn cũng có thể giới thiệu về quốc tịch:

 

I’m Vietnamese. (Tôi là người Việt Nam)

I’m from Vietnam. (Tôi đến từ Việt Nam)

 

Nếu phần giới thiệu của bạn liên quan đến công việc, hãy nhắc đến chuyên ngành của bạn và mục tiêu nghề nghiệp trong cùng một câu. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian và sẽ thể hiện rằng sở thích của bạn có liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp. 

Ví dụ: 

I am writing English scripts for advertising videos on TV. And every video has got a huge number of views on Youtube, all above 100 thousands. 

 

Bạn có thể sẽ muốn nhắc đến quá trình học tập của mình nếu nó phù hợp. 

Ví dụ: 

I graduated from National Economics University in April. I have a degree in Marketing. I’m now working for FLC Group. 

 

Hãy nhấn mạnh những phẩm chất, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có liên quan đến người nghe và tình huống. Bạn cũng có thể nói về cuộc sống gia đình hoặc cái gì đó khác công việc nếu cần thiết. 

Ví dụ:

I’m still single as I want to spend time on my career. 

 

Bạn có thể đồng thời mô tả kỹ năng và kinh nghiệm của mình khi trình bày bản thân là một người luôn nhìn về tương lai, một người luôn luôn học hỏi và phát triển. Hãy liên kết việc này với mục tiêu nghề nghiệp của bạn và những định hướng phát triển cá nhân của mình.  

Những tình huống không trang trọng

Trong những trường hợp không trang trọng lắm, chúng ta có thể nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân thoải mái hơn. Đương nhiên, hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn nên nói chuyện lịch sự khi gặp người mới. Một cái bắt tay sẽ luôn hợp lý, nhưng bạn có lẽ sẽ cần phải làm quen với những gì mà người khác cứ khăng khăng làm. Ví dụ, họ có thể sẽ muốn ôm bạn hoặc đập tay với bạn. Hãy cười và làm theo họ để tránh những tình huống kỳ quặc nhé. 

 

Có rất nhiều cách để chào đón người khác và giới thiệu bản thân trong một cuộc trò chuyện thân mật. Hãy sử dụng cách nói:

 

Hi! My name is …. (Xin chào! Tên tôi là….)

Hey. I am … 

Hey there. I’m….

What’s up? My name is…. 

 

Thường thì người khác cũng sẽ trả lời bạn và giới thiệu tên của họ. Nếu họ không tự giới thiệu, bạn nên hỏi họ. 

 

What’s yours? (Tên bạn là gì?)

Yours?

And you? 

 

Sau khi ai đó giới thiệu tên của họ lần đầu, bạn nên nhắc lại tên họ một cách lịch sự. Bạn nên làm như vậy không cần biết tình huống có trang trọng hay không. 

 

It’s nice to meet you, (name)! (Rất vui khi được gặp bạn, (tên)!)

Nice to meet you, (name)! 

Well, (name), welcome!

It’s a pleasure meeting you, (name)!

 

Từ đây, cuộc hội thoại sẽ tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể chia sẻ về nghề nghiệp, sở thích hay thậm chí về gia đình bạn. Bạn cũng có thể hỏi họ về những điều như vậy. Tò mò là thứ rất hữu dụng để mang mọi người lại gần nhau. Tham khảo thêm cách nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân chuyên nghiệp để “ghi điểm” trong mắt đối phương nhé!

Nói tiếng anh giới thiệu về bản thân trong các tình huống thương mại

Khi bắt đầu đi làm và sử dụng tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ phải làm quen với việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi gặp gỡ đối tác, trong các cuộc gặp gỡ công việc. Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh tốt cũng là cách để bạn tạo thiện cảm cùng người đối diện. Ngoài ra, khi giúp người khác hiểu rõ hơn về mình, bạn cũng sẽ tạo được bầu không khí thân thiện, cởi mở. Hãy tham khảo các cách nói dưới đây để hiểu rõ cách sử dụng tiếng Anh thương mại (Business English) trong nhiều tình huống.

Nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn xin việc

Good morning. My name is… I’ve been working as a Marketing Staff for 3 years. At my current job in planning, developing and implementing effective marketing communication campaigns. I also write content for all marketing collateral, including brochures, letters, emails and websites. I’m known as a detail-oriented and good communicator employee. I never miss deadlines and can take multiple tasks at once. My supervisor also appreciates my enthusiasm for the job. With my experience, I’m looking for an opportunity to take your company’s available position. I hope to work for an organization like yours, contributing to improving the environment, which is something I’m interested in.

 

Xin chào. Tôi tên là… Tôi đã làm nhân viên Marketing được 3 năm. Tại công việc của tôi là lên kế hoạch, phát triển và thực hiện các chiến dịch truyền thông tiếp thị hiệu quả. Tôi cũng viết nội dung cho tất cả các bài quảng cáo, email marketing và các trang web. Tôi được đánh giá mà một người có khả năng giao tiếp và chú ý đến chi tiết. Tôi không bao giờ trễ hạn và có thể làm việc đa nhiệm cùng lúc. Người quản lý cũng đánh giá cao sự nhiệt tình của tôi đối với công việc. Với các kinh nghiệm đã có được, tôi đã ứng tuyển vào vị trí… Tôi hi vọng sẽ được hợp tác với công ty và góp phần đưa công ty ngày càng phát triển tốt hơn.

Nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân khi gặp đối tác, khách hàng

Hi everyone, my name is Pham Ngoc Anh. I’m a Market Research Manager from HOWTOSEE. I’m here today to give you information about the way HOWTOSEE works that will bring benefit to your company. With my 10 years of experience in the marketing industry, I can assure you with very informative information. Now, let me begin by…  

 

Xin chào, tên tôi là Phạm Ngọc Anh. Tôi là Quản lý Điều tra Thị trường từ công ty HOWTOSEE. Tôi đến đây hôm nay để cung cấp thông tin cho bạn về cách mà HOWTOSEE hoạt động và mang đến lợi ích cho quý công ty. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành marketing, tôi đảm bảo bạn sẽ về nhà cũng những thông tin hữu ích nhất. Giờ, hãy để tôi bắt đầu bằng cách…

 

Good morning, I’m Le Kien Trung. I’m a Creative Director of Lightbulb which is an advertising agency. We specialize in doing branding, running digital campaigns and organizing events. It’s my honor to be here today and present our creative idea for your upcoming project. It’s always good to start with…

 

Chào buổi sáng, tôi là Lê Kiên Trung. Tôi là Giám đốc Sáng tạo của Lightbulb, một agency quảng cáo. Chúng tôi chuyên về xây dựng thương hiệu, điều hành các dự án digital và tổ chức sự kiện. Tôi rất vinh hành được đến đây hôm nay để trình bày những ý tưởng sáng tạo cho dự án tiếp theo của quý công ty. Nó sẽ luôn hay ho nếu chúng ta bắt đầu với…

Nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân trong một cuộc hội thảo

Hi, my name is Richard Smith. I lead the sales team for SUE Bank in the Southern region. I’ve been here in this role for the past two years located in Cambridge. I look forward to seeing representatives from others and learning from your experiences.

 

Xin chào, tên tôi là Richard Smith. Tôi lãnh đạo nhóm bán hàng cho SUE Bank ở khu vực phía Nam. Tôi đã ở đây trong vai trò này trong hai năm qua ở Cambridge. Tôi mong muốn được nhìn thấy đại diện từ những công ty khác và học hỏi từ kinh nghiệm của các bạn.

Nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân trong một cuộc tụ tập xã giao

Hi, my name is Richard Smith. I lead SUE bank’s sales team in the South region. I’ve been interested in movies and marketing meet-up groups for the past year or so, but this is my first visit to this group. Having taken a hiking expedition, few cycling trips, and many weekend excursions, I’m quite in love with outdoor activities. I would love to meet people and participate in outdoor activities organized in future.

 

Xin chào, tên tôi là Richard Smith. Tôi lãnh đạo nhóm bán hàng SUE Bank tại khu vực phía Nam. Tôi đã rất thú vị trong các bộ phim và các nhóm gặp gỡ tiếp thị trong năm qua hoặc lâu hơn, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến nhóm này. Đã thực hiện một chuyến thám hiểm đi bộ đường dài, vài chuyến đi xe đạp và nhiều chuyến du ngoạn cuối tuần, tôi đã rất thích các hoạt động ngoài trời. Tôi rất thích gặp gỡ mọi người và tham gia các hoạt động ngoài trời được tổ chức trong tương lai.

 

Trên đây là những cách nói tiếng Anh giới thiệu về bản thân trong các tình huống trang trọng, không trang trọng và cách sử dụng tiếng Anh thương mại để giới thiệu về bản thân. Là một sinh viên mới ra trường hay người mới đi làm, chắc hẳn rất nhiều bạn vẫn gặp khó khăn trong định hướng sự nghiệp tương lai của bạn thân. Nếu bạn là một trong số đó thì điền ngay thông tin vào đơn bên dưới để  nhận ngay giải pháp sự nghiệp miễn phí nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *