7 WEBSITE LUYỆN NÓI TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TỐT NHẤT 2021

TOP 7 WEBSITE LUYỆN NÓI TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TỐT NHẤT 2021

Internet là nguồn tài nguyên kiến thức vô tận cho việc tự học. Để giúp tạo điều kiện cho bạn có môi trường luyện nói tiếng Anh thường xuyên, Impactus gửi tới bạn 10 website luyện nói tiếng anh miễn phí và uy tín. Những web luyện nói tiếng Anh này chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người mới bắt đầu.

1. Những khó khăn khi luyện nói Tiếng Anh

Mọi người thường rất ngại khi nói Tiếng Anh? Vậy nguyên nhân do đâu gây ra “hiện tượng” khó khăn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh? Dưới đây là những tổng hợp được nghiên cứu khi sinh viên và người học Tiếng Anh mắc phải dẫn đến ngại giao tiếp:

1.1. Không thể nghe được

Cơ bản của vấn đề này là bạn không thể nhận ra được những âm Tiếng Anh. Hơn nữa, khi người Bản ngữ nói chuyện, họ không nói rõ ràng từng chữ một như cách chúng ta học, họ có xu hướng nói lướt làm chúng ta khó bắt được chính xác âm họ nói. Xuất phát từ những lỗi nuốt âm, phát âm không đúng trọng âm và sai ngữ điệu. Đó tưởng chừng là những lỗi nhỏ nhưng vô tình làm cho vấn đề giao tiếp khó khăn hơn.

1.2. Không kịp phản xạ

Chúng ta thường mất một khoảng thời gian cho quá trình sau: nghe Tiếng Anh sau đó dịch sang Tiếng Việt, rồi lại nghĩ câu trả lời Tiếng Việt và chuyển thể chúng sang Tiếng Anh. Quá trình này khiến cho chúng ta không bắt kịp nhịp của cuộc trò chuyện. Lâu ngày vấn đề này sẽ làm người học bỏ lỡ sự trôi chảy trong cuộc hội thoại và hình thành nỗi e dè khi nói tiếng Anh.

1.3. Nỗi sợ nói tiếng Anh

Bạn thường thiếu tự tin, sợ sai, sợ mắc lỗi? Chính những sự lo lắng này trở thành tảng đá lớn ngăn cản quá trình giao tiếp cũng như nói Tiếng Anh của bạn. Thiếu sự tự tin dần dần sẽ đánh mất cả sự chủ động và quan trọng là động lực học ngôn ngữ của bạn. Và đây cũng là thói quen cũng như nguyên nhân xấu nhất nhưng hầu như ai cũng mắc phải.

Đừng bỏ qua: 

2. Top 7 website luyện nói tiếng Anh miễn phí

2.1. Spoken English Practice

Link: https://www.spokenenglishpractice.com/

Đứng đầu trong danh sách này là Spoken English Practice – một website luyện nói tiếng Anh hàng đầu tại nhà. Website này cung cấp cho bạn các tips và lời khuyên hữu ích của người bản xứ để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn. 

Hơn nữa, trang web còn cung cấp dịch vụ luyện nói cùng gia sư dưới hình thức học 1-1. Bạn có thể thực hành giao tiếp trực tiếp cùng giảng viên bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Việc luyện tập 1-1 cùng người bản xứ giúp khả năng nói của bạn cải thiện đáng kể chỉ trong thời gian ngắn.

2.2. Fluent U

Link: https://www.fluentu.com/

Fluent U là một trang web và ứng dụng dạy nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh. Điểm cộng của website này chính là kho hình ảnh và video khổng lồ với phụ đề và định nghĩa chi tiết để giúp bạn học từ vựng mới hiệu quả.

Website luyện nói tiếng Anh miễn phí Fluent u cũng cho phép bạn nghe phát âm chi tiết các từ (cả Anh – Anh và Anh – Mỹ). Bên cạnh đó, trang web có hai blog tiếng Anh, một dành cho người mới học và một dành cho giáo viên. Nếu bạn đang tự học nói tiếng Anh tại nhà thì Fluent U chắc chắn sẽ rất hữu ích.

2.3. Duolingo

Link: https://www.duolingo.com/

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh cơ bản. Được phát triển nền tảng trên tất cả các thiết bị từ máy tính đến ứng dụng điện thoại (trên hệ điều hành Android và iOS). Duolingo là một trong 4 ứng dụng học tiếng Anh được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Bạn cũng có thể học ngay trên webiste https://www.duolingo.com/. Tuy nhiên, học trên app sẽ tiện hơn cho bạn.

Bạn sẽ cảm thấy hứng thú ngay từ khi truy cập vào trang chủ của website luyện nói tiếng Anh miễn phí này.

Giao diện học trực quan, thân thiện với người dùng. Các bài học được thiết kế không quá khó nhưng cũng yêu cầu sự chăm chỉ, kiên trì để thực hành đầy đủ các kỹ năng liên quan đến nghe – đọc – viết từ vựng, câu, ngữ pháp… Cứ học thử đi, bạn sẽ bị cuốn hút bởi các mục tiêu bản thân tự đặt ra mỗi ngày.

Không nên bỏ lỡ: Bí quyết luyện nói tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả tại nhà

2.4. Conversation exchange

Link: https://www.conversationexchange.com

Conversation exchange có rất nhiều hình thức cho bạn luyện giao tiếp như:

 • Face to face (trực diện)
 • Text (nhắn tin)
 • Voice chat (tin nhắn thoại)
 • Correspondence (pen pal – bạn qua thư)

Bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức luyện tập như ý muốn khi sử dụng Conversation exchange. Đây là một trong những trang web vô cùng ấn tượng được nhiều người học tin dùng.

2.5. Coeffee Learning

Link: https://coeffee.com/login

Đây là trang web luyện nói tiếng Anh miễn phí, nơi bạn có thể lựa chọn bạn đồng hành để luyện nói đơn giản. Coeffee Learning không chỉ tạo cơ hội để bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, mà còn có các trò chơi bài test để bạn cải thiện vốn từ và khả năng phát âm.

Trang web này gồm các người dùng đến từ khắp nơi trên thế giới nên bạn có thể được trải nghiệm tiếng Anh được nói bởi nhiều phương ngữ khác nhau.

2.6. TalkEnglish

Link: https://www.talkenglish.com

Đúng như tên gọi, TalkEnglish là một trang web tập trung vào việc giúp bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.

Tuy nhiên khi truy cập vào trang web luyện nói tiếng anh này, chắc chắn bạn còn được cải thiện thêm các kĩ năng khác như nghe, từ vựng, các cụm từ và từ lóng.

Trang web trình bày rất rõ ràng và dễ điều hướng người dùng. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy một vài lựa chọn như sau:

 • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
 • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
 • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
 • A few other “Extras” – Một vài bài học thêm khác

Mỗi mục lớn này lại được chia thành từng phần nhỏ hơn theo cấp độ và chủ đề liên quan. Bạn sẽ nhận thấy trang web này rất rộng và có kiến thức toàn diện như thế nào.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy lựa chọn mục “Full Lesson Index”. Bạn sẽ được xem trên trang web đang có những gì, từ đó tìm thấy phần học khiến bạn hứng thú và phù hợp với trình độ của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể tải xuống toàn bộ trang web nhưng có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

Đọc thêm: Phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ tại nhà dễ dàng nhất

2.7. TED Talks

Link: https://www.ted.com/

Một trong những nguồn kiến thức hữu ích nhất hiện nay, TED (viết tắt Technology, Entertainment, Design). TED là một bộ sưu tập lớn các bài chia sẻ từ các chuyên gia, nghệ sĩ, lãnh đạo doanh nghiệp và những người ảnh hưởng khác.

Phần lớn các video của TED dài dưới 18 phút. Bên cạnh nội dung phụ đề bằng tiếng Anh, họ có phụ đề tiếng Việt khá đầy đủ và chính xác. Quan trọng nhất là những nội dung này bạn có thể truy cập hoàn toàn miễn phí.

Vì TED gồm nhiều chủ đề, dưới đây là một mẹo để bạn dùng TED tự học:

 • Tìm video liên quan tới công việc, ngành học bạn quan tâm
 • Tải xuống bản transcript đánh dấu các cấu trúc ngôn ngữ hoặc từ vựng hữu ích
 • Ghi lại học thuộc cụm từ hữu ích (luôn note kèm bối cảnh sử dụng từ vựng)

3. Những lý do tại sao bạn nên học qua website luyện nói tiếng Anh 

3.1. Sự tiện lợi

Lý do đầu tiên mà hầu như mọi người lựa chọn luyện nói hay cải thiện kỹ năng online qua các website luyện nói tiếng Anh đó là sự tiện lợi của nó. Bạn có thể lựa chọn nhiều kênh thông tin phù hợp với năng lực và đam mê của mình để phát triển và cải thiện những gì còn thiếu sót. Chẳng hạn như bạn có thể học qua các đoạn hội thoại, tin nhắn chat, hoặc video call nhóm cùng nhau tám chuyện.

3.2. Sự thoải mái, hạn chế sự thiếu tự tin

Lý do thứ hai là bạn tự tin thoải mái chia sẻ vấn đề của mình. Vì đôi khi một lớp học quá đông, bạn tự ti về khuyết điểm của mình nên không dám thắc mắc với thầy cô. Nhưng trên website bạn cứ tự tin chia sẻ, vì dù sao mọi người cũng không biết bạn là ai để chê cười bạn.

3.4. Tự do kết bạn quốc tế

Nếu biết cách khai thác và sử dụng hợp lý thì những website sẽ là công cụ cũng là một mạng xã hội để bạn thoải mái chia sẻ với các bạn. Bạn còn có thể kết bạn và giao lưu với bạn bè khắp năm châu, điều này sẽ giúp bạn học được nhiều thêm. Không chỉ là những lý thuyết mang tính ngữ pháp suông mà còn là những bài học giá trị trong cuộc sống của các nước.

4. Luyện nói tiếng anh kinh doanh (business english) lưu loát cùng impactus

Tuy vậy, cải thiện kỹ năng nói qua website vẫn tồn tại những khuyết điểm nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được. Hoặc bạn có thể tham khảo khóa học Business English – tiếng Anh kinh doanh tại Impactus để cải thiện toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết của mình.

 

Ngôn ngữ là một quá trình dài làm quen và trải nghiệm. Do đó, để có được sự tự nhiên và mượt mà trong từng câu nói. Điều đầu tiên là bạn cần phải kiên nhẫn, gạt bỏ những sự tự ti về khả năng của mình.

Trên đây 7 trang web giúp bạn tự mình luyện nói tiếng Anh và cải thiện phát âm hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí được dùng nhiều nhất trên thế giới.

Để việc tự luyện nói tiếng Anh hiệu quả, hãy xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của bạn, sau đó chọn ra cho mình 1-2 website học phù hợp với sở thích, lên ngay kế hoạch tự học và triển khai học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Nếu có khó khăn gì hoặc có góp ý thêm giá trị cho bài viết, vui lòng comment dưới bài viết này bạn nhé! Chúc các bạn sớm chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này!

CHỈ CÒN 5 SUẤT ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG DÀNH CHO

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *