TOP 10 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT TRONG THỜI ĐẠI SỐ

5 NĂM TỚI, CHÚNG TA SẼ BỊ “CƯỚP” VIỆC VÌ THIẾU KỸ NĂNG?

Đến năm 2022, khoảng 75 triệu việc làm sẽ biến mất. Trong đó, tỷ lệ giảm cao nhất là những ngành nghề có tính chất lặp đi lặp lại như hành chính & thư ký, nhân viên bán hàng,… Ngược lại, những nhóm nghề gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu nhân sự là: Kỹ sư & kỹ thuật cao, Máy tính & công nghệ cao, Nghệ thuật, thiết kế, thể thao và truyền thông,…

5 NĂM TỚI, CHÚNG TA SẼ BỊ “CƯỚP” VIỆC VÌ THIẾU KỸ NĂNG?

Dễ nhận thấy sự phát triển của khoa học – công nghệ đang “cướp” đi việc làm của con người. Thay vì cần hàng trăm nhân viên làm việc, họ chỉ cần thuê một người biết điều khiển máy móc. Đứng trước nguy cơ “thất nghiệp”, thế hệ trẻ buộc phải trang bị những kỹ năng cần thiết nhất để không bị robot “đá” khỏi thị trường việc làm. TOP 10 kỹ năng quan trọng giúp bạn vượt mặt được công nghệ bao gồm:

𝟭. 𝗖𝗢𝗠𝗣𝗟𝗘𝗫 𝗣𝗥𝗢𝗕𝗟𝗘𝗠 𝗦𝗢𝗟𝗩𝗜𝗡𝗚 – Kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp: Phát triển các cách thức giải quyết những vấn đề mới, mơ hồ trong ngữ cảnh thực tế phức tạp.

𝟮. 𝗖𝗥𝗜𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 𝗧𝗛𝗜𝗡𝗞𝗜𝗡𝗚- Tư duy phản biện: Sử dụng những lập luận và lý lẽ để xác định điểm mạnh và yếu của những giải pháp hay kết luận khác nhau cho các vấn đề.

𝟯. 𝗖𝗥𝗘𝗔𝗧𝗜𝗩𝗜𝗧𝗬 – Khả năng sáng tạo: Năng lực tạo ra những ý tưởng kỳ lạ hoặc thông minh về một chủ đề hoặc tình huống nào đó, hoặc năng lực phát triển những giải pháp mới lạ cho một vấn đề nào đó.

𝟰. 𝗣𝗘𝗢𝗣𝗟𝗘 𝗠𝗔𝗡𝗔𝗚𝗘𝗠𝗘𝗡𝗧 – Khả năng quản trị nhân sự: Truyền cảm hứng, phát triển và hướng dẫn mọi người khi họ làm việc, và đặt để người tốt nhất vào vị trí phù hợp nhất với họ.

𝟱. 𝗪𝗢𝗥𝗞𝗜𝗡𝗚 𝗪𝗜𝗧𝗛 𝗢𝗧𝗛𝗘𝗥𝗦- khả năng cộng tác với người khác: Điều chỉnh hành động theo hành động của người khác.

𝟲. 𝗘𝗠𝗢𝗧𝗜𝗢𝗡𝗔𝗟 𝗜𝗡𝗧𝗘𝗟𝗟𝗜𝗚𝗘𝗡𝗖𝗘 – Trí tuệ cảm xúc: Nhận thức được phản ứng của người khác và hiểu được lý do đằng sau những phản ứng ấy.

𝟳. 𝗝𝗨𝗗𝗚𝗘𝗠𝗘𝗡𝗧 & 𝗗𝗘𝗖𝗜𝗦𝗜𝗢𝗡-𝗠𝗔𝗞𝗜𝗡𝗚 – Phán đoán và ra quyết định: Xem xét những chi phí và lợi nhuận có liên quan của những hành động/công việc tiềm năng để chọn ra phương án thích
hợp nhất.

𝟴. 𝗦𝗘𝗥𝗩𝗜𝗖𝗘 𝗢𝗥𝗜𝗘𝗡𝗧𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡 – Tư duy định hướng dịch vụ:Chủ động tìm cách giúp đỡ người khác.

𝟵.𝗡𝗘𝗚𝗢𝗧𝗜𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡 – Kỹ năng đàm phán: Đưa mọi người lại gần nhau hơn và cố gắng dung hòa những ý kiến khác biệt.

𝟭𝟬. 𝗖𝗢𝗚𝗡𝗜𝗧𝗜𝗩𝗘 𝗙𝗟𝗘𝗫𝗜𝗕𝗜𝗟𝗜𝗧𝗬 – Tư duy linh hoạt: Có thể thay đổi phong cách làm việc theo môi trường và nhu cầu công việc.

Đến thời điểm này, không còn nhiều thời gian để bạn chần chừ nữa mà phải chạy nước rút để bắt kịp tốc độ của công nghệ. Nếu thấy mình còn thiếu bất kỳ kỹ năng nào ở trên, hãy học ngay -làm ngay. 5 năm nữa, bạn là ai, ở vị trí nào phụ thuộc vào hành động của bạn hôm nay

>>> Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, các khoá học tại Impactus sẽ giúp bạn “Vững ngôn ngữ – Chắc kỹ năng – Phát triển tư duy” với phương pháp học đan xen các kỹ năng Personal Branding, Networking, Pitching,… trong các buổi học tiếng Anh giao tiếp. Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY