Nghề Sales FMCG

RECAP WORKSHOP “TRẢI ĐỜI NGHỀ SALES – ĐÂU CHỈ LÀ BÁN HÀNG!”

Vào tối thứ 4 – 18/07 vừa qua, Impactus đã tổ chức thành công Workshop “Trải đời nghề Sales – Đâu chỉ là bán hàng” kéo dài 3 tiếng. Workshop nhằm đưa đến những định hướng và hiểu rõ nhất về nghề Sales FMCG với các diễn giả có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Workshop được dẫn dắt bởi host Võ Quang Dũng, Business Director – Impactus, Former Key Account Manager – Anheuser Busch Inbev (công ty bia lớn nhất thế giới), và Former Management Trainee & Sales Manager – Kimberly Clark (Top 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới).

Tại đây các khán giả cũng được đón nhận phần chia sẻ đắt giá về trải nghiệm tại vòng phỏng vấn của các diễn giả kinh nghiệm:

– Mr. Nguyễn Hữu Quyên, Business Director North Region – Colgate Palmolive

– Ms. Võ Minh Ngọc, Founder / General Director – Impactus, Professional career mentoring Certificate – RMIT University Vietnam and Maia Careers & Training, Former Communications Manager of Media Tenor International AG – công ty quản lý danh tiếng có trụ sở tại Thuỵ Sỹ, và là Former Project Manager cho dự án đào tạo tiếng Anh bằng video đầu tiên tại Hà Nội.

nghề sales FMCG

1. Câu chuyện của bạn, câu chuyện của tôi

Sau khi làm nóng khán phòng với trò chơi thú vị tạo cơ hội cho người tham gia có những phút giao lưu với nhau, diễn giả Võ Quang Dũng và Võ Minh Ngọc đã có những chia sẻ về hành trình cũng như những thách thức trên con đường làm sales. Sự thật về quan niệm những người làm sales đều có tính cách hướng ngoại là sai lầm! “Những người hướng ngoại có thể hoạt ngôn hơn nhưng những người hướng nội lại có khả năng phân tích quan sát, biết lắng nghe và đưa ra được những câu hỏi đánh trúng tâm lý khách hàng.” Theo anh Dũng, “làm nghề sales thì cần có tư duy chiến lược và phải trau dồi trong không chỉ ngày một ngày hai”. Tư duy sales còn là tư duy để phát triển sự nghiệp vì sales không chỉ là sales sản phẩm mà còn là sales bản thân một cách thông minh để tạo được dấu ấn cá nhân và ấn tượng với khách hàng.

nghề sales FMCG

2. Bật mí một số bí mật trong nghề sales

80% CEO trên thế giới đều trải qua nghề Sales! Điều này đập tan tư tưởng rằng nghề Sales không có nhiều cơ hội tiến thân. Thực chất, nghề sales không chỉ mở ra muôn vàn cơ hội mà còn cả thách thức. Vì nghề Sales không phải là nghề mà “ai cũng làm được” như nhiều người nghĩ mà nó đòi hỏi sự kết hợp của sự nhạy bén và có nền tảng kiến thức trong tư duy, kĩ năng Sales thực thụ và thái độ làm việc tích cực.

3. Casetudy “xương máu” và thực tế

Workshop đã giải đáp câu hỏi “Khác biệt của người bán hàng thành công và người bán hàng thất bại là gì”. Đó là khác biệt về tầm nhìn, tham vọng về mục tiêu được giao, và cách lập kế hoạch hành động, cũng như thái độ làm việc và học hỏi. Anh Dũng cũng đưa ra một số bí kíp về cách thuyết phục khách hàng như thế nào để gây ấn tượng tốt cũng như quá trình bán hàng hoàn chỉnh của một người làm sales.

nghề sales FMCG

4. Trải đời nghề Sales thực thụ

“Máu Sales chảy trong huyết mạch từ nhỏ!” Đó là chia sẻ của anh Quyên về hành trình gắn bó với nghề Sales của mình. Trước khi đến với Colgate anh cũng từng chinh chiến qua nhiều vị trí Sales của các công ty danh tiếng, anh Quyên chia sẻ sự yêu nghề và động lực học hỏi không ngừng chính là chìa khóa cho hành trình sự nghiệp của anh. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ một số hoạt động của đội ngũ Sales tại Colgate và vô cùng nhiệt tình giải đáp thắc mắc của tất cả các bạn tham gia về những khó khăn và cách giải quyết khi làm Sales.

nghề sales FMCG

5. Tạm kết

Chắc hẳn 3 giờ đồng hồ ngắn ngủi mà Impactus và 3 diễn giả cực kỳ tâm huyết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn nghề làm Sales – tưởng dễ mà hóa ra khó không tưởng. Hi vọng sẽ còn gặp lại các gương mặt thú vị, năng động và hoạt bát này những workshop và khóa học sắp tới của Impactus!