HOW TO ACE AN INTERNATIONAL JOB INTERVIEW?

RECAP WORKSHOP “HOW TO ACE AN INTERNATIONAL JOB INTERVIEW?

Vào tối thứ 4 – 19/04/2017 vừa qua, Impactus đã tổ chức thành công Workshop “HOW TO ACE AN INTERNATIONAL JOB INTERVIEW” kéo dài 3 tiếng. Workshop này nằm trong series Roadmap to MNCs – chuẩn bị cho các vòng tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia, nhằm đưa đến những thông tin hữu ích về cách giải quyết những vấn đề định hướng và điểm yếu lớn trong vòng phỏng vấn. Workshop được dẫn dắt bởi host Ms.Võ Minh Ngọc, tốt nghiệp Master chuyên ngành Finance and Management, Top 10 Essex Business School, UK, hiện đang là giảng viên khóa học Career Guide. Tại đây các khán giả cũng được đón nhận phần chia sẻ đắt giá về trải nghiệm tại vòng phỏng vấn của các diễn giả kinh nghiệm:

  • Ms. Do Thu Hien – Recruitment Consultant, ManpowerGroup Vietnam
  • Mr. Vo Quang Dung – Assistant Business Development Manager, Vietnam Posts and Telecommunications Group; Former Key Account Manager, AB Inbev Southeast Asia ; Former Sales Manager & Management Trainee at Kimberly Clark

HOW TO ACE AN INTERNATIONAL JOB INTERVIEW

Mr. Adam Thompson – HR Director, Link me in guides

1. LỜI KHUYÊN TRÊN CƯƠNG VỊ CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Sự thật là một buổi phỏng vấn sẽ là cơ hội giúp bạn chứng minh những kĩ năng và kinh nghiệm của bản thân, hướng đến việc được nhận vào việc làm tiềm năng mà bạn mơ ước, và hơn hết là để thể hiện những gì bạn đã dày công chuẩn bị trong suốt thời gian qua. Chính vì vậy, Ms. Thu Hiền đã đưa ra một số lưu ý có thể giúp các bạn tạo được ấn tượng tốt tại vòng phỏng vấn can go này. Có 3 yếu tố khá cơ bản nhưng lại có ảnh hưởng khá lớn đến kết quả phỏng vấn được đưa ra là: tính đúng giờ, sự chuẩn bị kĩ càng và thái độ của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn. Ms Hiền đã đưa ra những ví dụ khá cụ thể về những trường hợp “người thật việc thật” để giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của 3 yếu tố này.

HOW TO ACE AN INTERNATIONAL JOB INTERVIEW?

2. CHIA SẺ CỦA MR. ADAM VÀ MR DUNG VÊ NHỮNG KINH NGHIỆM TUYỂN DỤNG VÀ THI TUYỂN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Không chỉ có được lý thuyết và góc nhìn hệ thống, anh Võ Quang Dũng, với kinh nghiệm khi còn là MT tại Kimberly Clark và từng đạt học bổng MBA 100% tại Anh Quốc, chia sẻ thêm hiểu biết về yêu cầu của nhà tuyển dụng, theo anh nhà tuyển dụng không chỉ nhìn vào những kinh nghiệm trong CV của bạn mà thái độ và cách bạn thể hiện của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn mới là chìa khóa giúp bạn chinh phục vòng thi tuyển này. Bên cạnh đó, ngoài trình độ tiếng anh lưu loát, anh Dũng cho rằng những kỹ năng mềm nhưpresentation, storytelling cũng sẽ hỗ trợ đắc lực giúp cho câu chuyện của bạn thu hút hơn, kỹ năng Debate cũng là kỹ năng được đánh giá cao bởi kỹ năng đó đòi hỏi bạn phải có critical thinking và tư duy phản biện. Mr Adam thì lại đưa ra một số tip về body language giúp bạn gây ấn tượng khá tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Theo anh, ứng viên Việt Nam có kiến thức khá tốt nhưng họ dễ bị mất điểm vì thường tỏ ra lo lắng và không có body language, khiến buổi phỏng vấn trở nên căng thẳng và nhà tuyển dụng dễ đánh giá ứng viên thiếu tự tin. Bên cạnh đó, anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố “Tell the truth in a smart way”, bạn không nên phóng đại bản thân và biến mình thành một hình mẫu khác mà nên biết xoáy vào những điểm mạnh của mình để thể hiện tiềm lực bản thân.

HOW TO ACE AN INTERNATIONAL JOB INTERVIEW?

3. TRẢI NGHIỆM MOCK INTERVIEW VÀ LẮNG NGHE KINH NGHIỆM THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN IMPACTUS

Phần sau buổi workshop, để giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về một buổi interview, các vị khách mời đã đưa ra một mô hình mock interview với một bạn khán giả vô cùng nhiệt tình. Bên cạnh đó, một học viên của khóa học Career Guide cũng tham gia phỏng vấn thử và đưa ra những cảm nhận của anh về những học phần bổ ích của khóa học. Nhờ đó, các vị khách mời có thể đưa ra feedback về điểm mạnh và điểm yếu của 2 lượt phỏng vấn và một số lời khuyên cho các bạn khán giả. Vào cuối buổi phỏng vấn, các bạn còn có cơ hội sửa CV và mock interview one by one với các vị khách mời của chương trình. HOW TO ACE AN INTERNATIONAL JOB INTERVIEW?

4. TẠM KẾT

Chắc hẳn 3 giờ đồng hồ ngắn ngủi mà Impactus và 4 diễn giả cực kỳ tâm huyết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về về vòng phỏng vấn tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia. Hi vọng sẽ còn gặp lại các gương mặt thú vị, năng động và hoạt bát này những workshop và khóa học sắp tới của Impactus!