TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP TỔNG HỢP NHỮNG NGUỒN TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP TỐT NHẤT HIỆN NAY BẠN NÊN BIẾT

Có hàng ngàn các trang web tư vấn nghề nghiệp hiện nay mà bạn có thể tìm thấy trên google. Từ việc tìm ra những công việc bạn muốn làm và kết nối mạng một cách hiệu quả để giúp bạn có thể nhận được thù lao xứng đáng, các trang web mà bài viết này cung cấp không chỉ giúp bạn không chỉ tìm được một công việc bạn yêu thích mà còn khá hấp dẫn so với thị trường việc làm nói chung. Hãy cùng tìm hiểu về các nguồn tư vấn nghề nghiệp tốt nhất hiện nay nhé!

Cho những người mới bắt đầu

Không biết bắt đầu từ đâu? Nếu bạn vừa mới ra khỏi trường đại học và cảm thấy bản thân cần một nơi để nắm bắt những điều cơ bản, các trang web này là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

1. Tìm kiếm việc tại About.com

Có rất nhiều vấn đề cơ bản về công việc được hướng dẫn tại About.com; đó là trang web khá hoàn hảo để bắt đầu và học hỏi về việc làm thế nào để bắt đầu một sự nghiệp. Nếu bạn không có kinh nghiệm về cách viết một sơ yếu lý lịch hoặc những gì sẽ xảy ra trong một cuộc phỏng vấn, đây là nơi bạn cần đến.

2. Businessweek: Quản lý nghề nghiệp của bạn

Trang web quản lý nghề nghiệp của bạn Businessweek có một loạt các bài báo và các mục đề dọc theo phía bên phải, giống như bài viết từ Harvard Business Review. Nói chung, nó giống như các bước tiếp theo từ các trang web About.com với rất nhiều lời khuyên tổng quát.

3. Brazen – Blog chuyên gia nghề nghiệp

Một nguồn tư vấn tuyệt vời hướng tới các chuyên gia trẻ và sinh viên đại học. Họ đã có cái nhìn sâu sắc về các vấn đề tương đối mới như phương tiện truyền thông xã hội và mạng trong một thời đại kỹ thuật số.

4. Impactus – Global Corporate Communication & Career Mentoring Hub

Impactus là mô hình đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội giúp các bạn chuẩn bị toàn diện cho sự nghiệp, từ ngôn ngữ tới kĩ năng. Với các khóa học cấp tốc và chuyên sâu về kĩ năng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia cũng như xây dưng lợi thế cạnh tranh của từng cá nhân (Foundation to International Career; Kickstart to Multinational Corporations), Impactus giúp các bạn trẻ có cơ hội:

– Định hình rõ con đường sự nghiệp tương lai dựa trên thế mạnh, thiên hướng cá nhân.
– Cung cấp kiến thức tổng quan về thị trường lao động và các xu hướng tuyển dụng.
– Trang bị một cách toàn diện nhất về kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế để thành công ứng tuyển vào các công ty mơ ước.
– Cá nhân hóa chương trình với hệ thống Mentor 1 – 1 đồng hành, dẫn dắt sự nghiệp.

Cho những người muốn tìm kiếm thông tin về mức lương

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc muốn tăng lương vào hiện tại của bạn, nó rất quan trọng để bạn biết mức lương thị trường đưa ra. Nếu không, bạn đang đoán – và nếu bạn cố gắng thương lượng mà không cần bất kỳ dữ liệu nào, bạn sẽ không thể có được những thứ bạn muốn. Những trang web tư vấn nghề nghiệp có thông tin mức lương tốt nhất hiện có.

5. Salary.com

Salary.com có ​​một loạt các công cụ trên đó, nhưng lý do tại sao nó rất lớn đồng thời nhận được ước tính lương cho một công việc cụ thể là rất nhanh. Gõ vào tên công việc và thành phố của bạn, và bạn đã hoàn tất việc tìm kiếm thông tin chung về mức lương của bản thân.

6. Glassdoor.com

Trang web này là tương tự như Salary.com, điểm khác biệt là Glassdoor có một động cơ tìm kiếm việc làm tốt hơn được tích hợp vào trang web của họ. Bạn cũng có thể đọc về mỗi công ty, quá trình phỏng vấn của mình, và nhận xét của các ứng cử viên khác.

7. Payscale.com

Nội dung của họ tốt hơn một chút so với Salary.com, nhưng lý do bạn truy cập vào trang web tư vấn nghề nghiệp này là để có được những dữ liệu và ý tưởng về một vị trí được trả trong thành phố của bạn. Payscale yêu cầu bạn cho biết thêm thông tin trước khi đưa ra một con số bạn cần.

8. Indeed.com

Họ có một số bảng xếp hạng xu hướng khá thú vị, nhưng (lại) là lý do thực tế mọi người thích nó vì nó rất nhanh và dễ dàng để có được một ước tính lương bằng cách đơn giản nhập vào vị trí công việc và thành phố của bạn- có lẽ là nhanh nhất trong số các trang web kể trên.

9. LinkedIn.com

Cho đến khi bạn làm sạch hồ sơ Facebook của bạn, LinkedIn là một cách tuyệt vời để mở rộng liên lạc công việc của bạn. Từ bạn học cũ của bạn cho đến nhà tuyển dụng tại công ty bạn muốn làm việc cho, bạn có thể sẽ tìm thấy cách để thêm một số liên lạc có giá trị cho mạng của bạn.

10. Alummi Network

Google trường mà bạn đã tốt nghiệp, tiếp theo là “mạng lưới cựu sinh viên.” Bây giờ đăng ký và làm theo hướng dẫn để xác minh bạn là một người dùng thực tế. Hầu hết các trường sẽ có một công cụ cho phép bạn tìm kiếm cựu sinh viên khác và kết nối với họ. Có một trường học phổ biến là một bước đi tuyệt vời để bắt đầu một mối quan hệ trong công việc.

Nghề nghiệp
Tư vấn nghề nghiệp

Những tip trong công việc

Đây là một số trang web tư vấn nghề nghiệp tuyệt vời đưa ra những lời khuyên về nghề nghiệp khá hữu ích cho bạn.

11. Lifehacker

Lifehacker là website tìm cách để tạo ra các cách làm ngắn nhất nhưng vẫn đưa lại hiệu quả công việc cao hơn, và phần sự nghiệp với những lời khuyên hữu ích cho người đang tìm kiếm hướng đi trong tương lại.

12. The Corner Office (Từ The New York Times)

Một trong những tính năng yêu thích của người dùng trên mạng, các cuộc phỏng vấn trên website này hàng tuần cung cấp cho mọi người những gì các chuyên gia đã học được và làm thế nào mà họ đã đạt được thành công. Nó là vô cùng sâu sắc và cảm hứng cho một số cá nhân, họ thậm chí viết các bài phản hồi tích cực về lợi ích mà website này mang lại.

13. Workawesome

Giống như Lifehacker, Workawesome tập trung vào nội dung thiết thực – những thứ bạn có thể làm ngay bây giờ để làm cho công việc của bạn tốt hơn và thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Từ cách cư xử với đồng nghiệp để tiết kiệm thời gian, cho đến những cách giải quyết công việc khi xảy ra sự cố.

14. Iwillteachyoutoberich.com

Những bài viết tại đây không ngần ngại nói cho bạn những gì làm việc và những gì gây ra lãng phí lớn về thời gian. phong cách thẳng thắn của Ramit (Tác giả trang blog) có thể không đi đôi với một số người, nhưng sự trung thực của mình và tập trung cao độ vào kết quả là làm mới mọi vấn đề, sẽ khiến bạn ấn tượng.

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, khóa học Foundation to International Career của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại ĐÂY

Theo Ybox