mentoring hub

CAREER MENTORING HUB – CỘNG ĐỒNG TIẾP BƯỚC THÀNH CÔNG!

Đối với các học viên tại Impactus, Career Mentoring Hub là một bước chuyển đầy hào hứng trong lộ trình học tại Impactus, sau khi đã có những kiến thức cần thiết từ các kỹ năng từ ngôn ngữ cho tới kỹ năng công việc. Đối với Impactus, đây là một bước tiến đầy quan trọng trong nỗ lực hỗ trợ và hướng dẫn học viên kỹ càng hơn về việc vận dụng các kiến thức đó cho công việc sắp tới như thế nào. Career Mentoring Hub là mô hình gồm các buổi coffee sharing và mentoring 1-1…. nhằm mang đến cho các học viên định hướng nghề nghiệp cụ thể và rõ ràng.

Một cộng đồng mang lại nhiều giá trị

Điểm khác biệt và ưu việt so với các khóa học là ở chỗ các mentees nhận được những tư vấn chuyên sâu và chia sẻ về yêu cầu từ nhà tuyển dụng, năng lực thực tế, tầm nhìn, kinh nghiệm từ mentors và từ đó kiến tạo một lộ trình và các bước đi phù hợp cho bản thân. Tại đây, Impactus tạo ra 1 cộng đồng kết nối học viên với các “mentor” – những “tiền bối” đã từng thành công trong lĩnh vực của mà họ muốn theo đuổi như kinh tế, tài chính… Các học viên sẽ cùng mentor đi sâu hơn vào tìm cách giải quyết cho những câu hỏi chuyên môn, cho tới nấc thang nghề nghiệp như mình sẽ đi từ đâu cho đến đâu, vị trí nào, kì vọng và phấn đấu trong 3, 5 hay 10 năm ra sao?

mentoring hub

Điểm đến cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa sự nghiệp

Bạn Phạm Thanh Hiền – học viên lớp Career Guide chia sẻ: “Đến với lớp Career Guide, là lúc chị Hiền – giảng viên khóa Career Guide đưa ra lười khuyên dựa trên bản phân tích tính cách, CV, và Work Value: Thử chọn theo Content Marketing trong Creative Agency, hoặc những Startup fancy như UP, Grab, Uber,… xem!

Từ một người có nghiệm nhiều năm lead Marketing những Startup nghe tên là Oh Ah Wao, chị Quyên chỉ mình nên có những gì khi bước chân vào thực chiến: chuẩn bị ‘sản phẩm’ như thế nào, network quan trọng ra sao, cần tìm hiểu quy trình Marketing như thế nào, những điều cần học về Digital – Kênh Marketing phù hợp nhất cho thời buổi Startup hiện tại. Mình nên làm ME trong client có brand name tốt hay startup, nên đầu quân cho Agency hay dấn thân vô mảng báo chí? Mình có nên quit job hiện tại hay không? Thời gian tới nên đi intern hay chọn công việc part-time khi còn chương trình học? Sang năm mình có nên vào Sài Gòn – nơi có rất nhiều International Agency và sự cạnh trang càng thêm gay gắt không?

Mình có rất nhiều câu hỏi, và chị Quyên không trả lời mình nên làm cái này cái kia như thế nào, mà clearify cho mình từng option, để mình cân đong đo đếm xem cái gì hợp với mình nhất, để xác định đến vấn đề to lớn nhất là mình muốn đạt được điều gì trong thời gian tới. Chị cũng chia sẻ quá trình làm, học, tự học của chị ở những môi trường khác nhau, thâm chí câu chuyện của những người bạn chị – để cho mình có cái nhìn trực quan nhất khi đang chìm trong đống câu hỏi.”

Không chỉ Hiền mà phần lớn các bạn trẻ tham gia Mentors-Mentees tại Career Mentoring Hub vẫn chưa biết mình có khả năng gì, phù hợp với công việc ra sao, định hướng sự nghiệp trong thời gian tới như thế nào. Điều này xảy ra là vì mỗi chúng ta thường không ý thức được về Career Path của bản thân, lộ trình sự nghiệp dài hạn.

mentor 1-1

 

Cơ hội để giúp bản thân “trả lời những câu hỏi”

Bạn Nguyễn Việt Huy – một học viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn trăn trở với nhiều câu hỏi về con đường phát triển sự nghiệp sắp tới của mình chia sẻ: “Chị Ngọc – giảng viên Khóa học Career Guide đã nói sâu hơn về các công việc mình từng làm trước đây, bằng những câu hỏi gợi mở, đã giúp mình tự vấn lại bản thân, rằng những thứ mình tưởng là đúng thật ra lại không phải thế, có những thứ mình kỳ vọng là vậy nhưng lại vỡ lẽ là không được như thế qua những câu hỏi của chị. Cuối buổi, chị chốt lại vấn đề lớn nhất của không những em mà rất nhiều bạn trẻ khác, ấy là không hiểu bản thân.

Và buổi hôm đó đã giúp mình nhìn nhận ra nhiều vấn đề, giúp mình có hướng trả lời cho câu hỏi mình đang phân vân là có nên đi du học không, nếu có thì thời điểm này có ok không và hàng tá câu hỏi về sự nghiệp mà mình vẫn luôn băn khoăn.”

mentoring hub

Tạm kết

Thông qua các buổi mentor 1-1, các bạn không chỉ có được những lời khuyên và nhận xét khách quan và ý nghĩa từ những cá nhân đã có kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết trong cộng đồng mentor tại Impactus, mà còn có cơ hội hiểu rõ bản thân cũng như niềm đam mê mạnh mẽ giúp bạn tìm ra sự nghiệp phù hợp với mình!