HỌC VIÊN FOUNDATION – TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN DANH GIÁ CỦA CEO FOR ONE MONTH – ADECCO VIETNAM

Học viên Foundation được định hướng sự nghiệp

Cảm nhận của học viên về khóa định hướng sự nghiệp

Họ tên: Phạm Phương Linh. Học viên khoá: Foundation to International Career (định hướng sự nghiệp)

Chương trình trúng tuyển: Vietnam CEO for One Month – Adecco Group

Mình biết đến Impactus khá tình cờ, qua giới thiệu từ các bạn trong AIESEC, nhưng đã rất tâm đắc mô hình hoạt động và sản phẩm của Impactus vì đánh trúng “tim đen” của các bạn sinh viên – chưa có định hướng rõ ràng về sự nghiệp và thiếu hụt kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Khóa học Foundation cung cấp cái nhìn toàn diện về thị trường việc làm, giúp các bạn sinh viên phần nào hiểu rõ bản thân mình hơn và được rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho quá trình tìm kiếm việc làm, đây là điều mình cảm thấy rất hữu ích.

Giảng viên của mình là chị Võ Minh Ngọc, một người thầy, người chị giàu kinh nghiệm và rất nhiệt tình với các bạn sinh viên. Từ những chia sẻ, bài học của chị, mình hiểu thêm nhiều về bản chất các công việc, nắm rõ hơn các cách để tự tin hơn trong những cuộc phỏng vấn, hay cách giới thiệu bản thân chuẩn chỉnh. Học với chị Ngọc, hay sau này là việc trao đổi, tâm sự cùng chị những thắc mắc hàng ngày, đều rất thoải mái.

Những bước đi thành công đầu tiên

Với những định hướng rõ ràng làm nền móng định hướng cho quá trình cố gắng sau này, mình đã có những thành công bước đầu trong hành trình sự nghiệp của mình. Mở đầu là cơ hội trở thành Top 10 ứng viên của Vietnam CEO for One Month – Adecco Group, công ty hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp nhân sự thuộc top 500 của Fortune Global, với 5100 chi nhánh ở 60 nước và vùng lãnh thổ trên Thế giới.

Đây là chương trình toàn cầu với cường độ cạnh tranh cao của tập đoàn Adecco Group, trao cơ hội cho 47 ứng viên tại 47 nước trên toàn thế giới cơ hội để đồng hành cùng người điều hành Tập đoàn Adecco tại nước sở tại. Một trong những ứng viên sẽ tiến xa hơn khi được lựa chọn để đồng hành cùng Giám đốc điều hành Tập đoàn Adecco Alain Dehaze. Chương trình sẽ giúp những tài năng trẻ phát triển khả năng làm việc và triển vọng nghề nghiệp qua cơ hội đào tạo sát với thực tế công việc. 

Theo mình, ý thức sớm về việc nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp sẽ tạo bàn đạp lớn cho các bạn sinh viên, giúp các bạn không chỉ có lợi thế hơn bạn bè đồng trang lứa trong quá trình tìm kiếm việc làm, mà còn giúp các bạn hiểu rõ bản thân và tìm ra ước mơ của mình nhanh chóng hơn. Hãy chủ động trong việc xây dựng network và tìm cho mình những người mentor. Impactus có rất nhiều anh chị sẵn sàng trợ giúp các bạn, nên hãy tìm đến đây nữa nhé!