HỌC VIÊN FOUNDATION – MỞ MANG TẦM NHÌN VỀ THỊ TRƯỜNG NGHỀ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG VÀO DELOITTE

Họ tên: Nguyễn Quang Huy

Học viên khóa: Foundation to International Career

Công ty trúng tuyển: Intern – Deloitte

Mình có duyên với Impactus!

Điều đưa mình đến với Impactus chính là hướng đi khác biệt về định hướng sự nghiệp một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt là trong thời điểm lúc đó mình thấy có khá nhiều trung tâm cũng dạy về một chuyên ngành như Marketing chẳng hạn, nhưng chỉ có Impactus chọn hướng đi về tư vấn nghề nghiệp và giúp học viên có các bước chuẩn bị nghề nghiệp tốt nhất. Theo mình thì đây là một mảng cực cần thiết, vì rất nhiều bạn sinh viên sắp ra trường chưa có định hướng theo ngành nghề gì cả. Vậy nên họ sẽ chỉ hạn chế hướng đi trong một vài ngành nghề nhất định mà có thể là không phù hợp với họ. Và mình trong thời điểm đó cũng thế!

Hướng dẫn thi tuyển Deloitte

Rất may mắn trong lúc khá “lạc lối” đó mình lại được hội bạn truyền tai về Impactus nên mình có quan sát và tìm hiểu. Và dĩ nhiên ấn tượng của mình sau khi tìm hiểu khá tốt nên mình quyết định đăng ký khóa học Foundation.

Mình nhận được gì sau khóa học

Sau khóa học thì thực sự là mình cũng mở mang được khá nhiều về thị trường nghề nghiệp. Trước đó thì mình cũng chỉ biết đến nhiều nhất là Big4 hay xa hơn thì biết thêm một số doanh nghiệp nổi khác như Unilever, P&G. Nhưng sau đó thì mình khám phá ra được rất nhiều ngành nghề khá hay như Hospitality, Supply chain và điều đó cũng khiến mình có sự cân nhắc kỹ hơn về quyết định nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó thì khi tham gia khóa học mình cũng được tiếp xúc với nhiều bạn có định hướng nghề nghiệp rất thú vị.

Đặc biệt hơn nữa là mình còn được các anh chị hướng dẫn và khích lệ dùng LinkedIn để tiếp cận với nhà tuyển dụng hiệu quả và update ngay CV đi mà thật ra lúc đó mình cũng chưa biết viết CV như thế nào thật. May mà có chị Ngọc dành nhiều thời gian coaching về các kỹ năng viết CV với LinkedIn và khuyên nên có một vài bức ảnh professional để đưa vào profile. Nói chung là phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ một.

Sau khóa học thì mình cũng có đến Impactus thêm vài lần nữa để được mentor trước kỳ thi tuyển Deloitte. Thời điểm này mình được chị Ngọc và chị Hiền tư vấn về chiến lược phỏng vấn và mock interview để chuẩn bị trước kỳ thi.

Impactus là bệ phóng vững chắc của mình!

Và sau tất cả, điều mà mình tâm đắc nhất là mình đã được mở mang hơn, cởi mở hơn với các cơ hội nghề nghiệp vì mình biết rằng các ngành nghề đều có sự liên hệ với nhau, ví dụ như mình làm về mảng này thì sẽ có các kỹ năng nhất định mà nếu muốn phát triển sang mảng khác thì hoàn toàn có thể tận dụng để đưa vào CV.

Mình xin gửi lời cám ơn đến Impactus vì đã mang đến cho mình một khóa học vô cùng thực tế, giúp mình thi tuyển Deloitte và hỗ trợ đắc lực cho con đường sự nghiệp của mình. Hy vọng Impactus sẽ phát triển và tiếp tục hỗ trợ nhiều bạn trẻ hơn nữa trên con đường mở mang tầm nhìn về con đường sự nghiệp!