giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm thế nào để giúp bạn đạt hiệu quả nhất? Không cần học tiếng Anh học thuật mang tính lý thuyết, họ cần lựa chọn chương trình học tiếng Anh có tính ứng dụng cao trong công việc. Như khi giao tiếp với đối tác, thuyết trình, viết email…

I. Những rào cản cần lưu ý trong giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

1. Hạn chế về thời gian

Đa số người đi làm gặp rất nhiều “deadline”. Những công việc ở công ty, những chuyến công tác, trực ca… Tất cả làm người đi làm thậm chí không có thời gian để nghỉ ngơi hay chăm sóc bản thân.

2. Sai lầm trong việc chọn lộ trình

Người đi làm không có kiến thức về sư phạm thường. Do đó, họ thường chọn cho mình một lộ trình học không hợp lý và không phù hợp với đặc thù của tiếng Anh cho người đi làm. Kết hợp với việc thiếu thời gian, họ dễ chán nản, bỏ học.

 

3. Sai lầm trong chọn hình thức học

Có rất nhiều hình thức để học Tiếng Anh hiện nay mà người đi làm có thể lựa chọn như: tự học, học online, tham gia các khóa học ở trung tâm tiếng Anh hay CLB …Do đó, người đi làm cần phải nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của các hình thức học kể trên để có chọn lựa phù hợp nhất cho bản thân.

4. Gặp khó khăn trong tập trung

Do người đi làm có nhiều mối quan tâm trong cuộc sống. Chính vì vậy, khó sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình tập trung học để đạt hiệu quả cao nhất.

II. Những lưu ý dành cho người đi làm khi học tiếng Anh

1. Không chỉ học tiếng Anh, hãy học cả các nghiệp vụ nơi công sở

Tiếng Anh công sở luôn có những đặc thù riêng. Hiểu rõ những đặc điểm sau, chắc chắn bạn sẽ gia tăng năng suất làm việc và bứt phá trong thu nhập.

  • Cách gọi điện thoại cho đối tác, đặc biệt là người nước ngoài.
  • Đàm phán, thương lượng hợp đồng bằng tiếng Anh thuyết phục. Đây làbí quyết giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp, giúp tăng cơ hội thăng tiến.
  • Cách thuyết trình, làm báo cáo, mô tả số liệu.
  • Dự tiệc là 1 nghệ thuật nơi công sở. Do vậy cần hiểu tiệc Tây thế nào, giao tiếp tiếng Anh trong các bữa tiệc ra sao?

2. Hãy học thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh

Bước đầu tiên bạn cần làm là nắm vững được cách thức giao tiếp tiếng Anh cơ bản và các nghiệp vụ công sở. Tiếp sau đó,  bạn cần làm là tập trung trau dồi vào kiến thức tiếng Anh chuyên ngành. Có vậy, bạn mới nâng cao khả năng chuyên môn. Tạo cơ hội nhanh chóng tiến thân lên vị trí cao hơn.

III. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

1. Học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm với giáo trình “Business Vocabulary in Use”

Cuốn sách được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambridge nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Sách được thiết kế riêng nhằm mục đích cung cấp vốn từ vựng rộng lớn và chuyên sâu về tiếng Anh thương mại cho dân văn phòng.

Sách được chia thành 3 cấp độ từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao dành cho người đi làm. Do đó, tùy thuộc vào trình độ của bản thân mà bạn có thể lựa chọn những cấp độ học tập phù hợp. Sách được phân chia thành 66 bài học chính, mỗi bài học có dung lượng 2 trang, trong đó một trang được sử dụng nhằm cung cấp các kiến thức lý thuyết và trang còn lại được dành cho phần bài tập.

Đặc biệt, ngoài việc cung cấp từ vựng – nội dung chính của cuốn sách, người dùng còn có thể tham khảo một số cấu trúc câu và ngữ pháp thông dụng trong quá trình làm việc. Do vậy, đây là một trong các lựa chọn cực kỳ đáng lưu ý khi học tiếng Anh.

giáo trình tiếng Anh cho người đi làm giao trinh tieng anh cho nguoi di lam

2. Học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm với giáo trình “Oxford Business English”

Oxford Business English là bộ sách thích hợp với những người bận rộn, đã đi làm nhưng vẫn muốn trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh tại nhà. Sách luôn được nằm trong top “best seller” qua các năm.

Ưu điểm của sách là độ uy tín, chất lượng, bởi sách được xuất bản bởi Oxford, một trường đại học danh tiếng chuyên viết các loại sách về học thuật hay nhất tại Anh.

Bộ sách bao gồm có 12 cuốn ở 12 các lĩnh vực, kỹ năng, nghề nghiệp khác nhau. Điểm nổi bật của bộ sách này là nội dung được viết rất tỉ mỉ, cụ thể cho từng lĩnh vực, ngành nghề để người học có thể ứng dụng hiệu quả cho từng lĩnh vực đó. Có thể kể đến như: Accounting, Human Resources…

3. English Pronunciation In Use

Đây là một trong những bộ sách bán chạy nhất năm. Hơn nữa, còn là tài liệu thích hợp với những bạn đã đi làm nhưng muốn trau dồi thêm khả năng phát âm tiếng Anh như người bản xứ tại nhà.

Nội dung sách bao gồm cả lý thuyết và thực hành cách phát âm. Nên bạn có thể dễ dàng luyện tập ngay tại nhà.

Bộ English Pronunciation In Use bao gồm có 3 cuốn sách chia theo cấp độ: Elementary (sơ cấp), Intermediate (trung cấp), và Advanced(cao cấp). Trọn bộ 3 quyển sách này đều do Cambridge là nhà xuất bản. Nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của tài liệu này.

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm cần được lựa chọn kỹ lưỡng để tối ưu hiệu quả mang lại. Không chỉ giảm thiểu những trở ngại về thời gian, giáo trình cần có tính ứng dụng cao. Nhờ vậy, người đi làm có thể ứng dụng trực tiếp trong công việc thay vì chỉ học những kiến thức lý thuyết.

KIỂM TRA TIẾNG ANH ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ 


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *