3 PHẦN MỀM LUYỆN NÓI TIẾNG ANH MIỄN PHÍ GIÚP BẠN LUYỆN NÓI HIỆU QUẢ NHẤT

3 PHẦN MỀM LUYỆN NÓI TIẾNG ANH MIỄN PHÍ GIÚP BẠN LUYỆN NÓI HIỆU QUẢ NHẤT

Một trong những mục tiêu của việc học tiếng Anh đối với người học đó là sự khao khát giao tiếp thành thục như người bản xứ. Nhưng để đạt được tới trình độ này đòi hỏi người học kiên trì phấn đấu mỗi ngày. Để việc luyện tiếng Anh hiệu quả người học cần kết hợp giữa việc tự học và tham gia khóa luyện có người hướng dẫn. Và để việc tự học ở nhà đạt hiệu quả tốt nhất, bài viết này xin giới thiệu với bạn 5 phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí và hiệu quả. Cùng theo dõi nha!

I. LỢI ÍCH CỦA VIỆC LUYỆN NÓI TIẾNG ANH CÙNG CÁC PHẦN MỀM MIỄN PHÍ LÀ GÌ?

1. Tiết kiệm chi phí

Phần lớn các ứng dụng luyện nói phát âm đều miễn phí, việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá so với việc tới các trung tâm luyện nói tiếng Anh.

2. Cải thiện phát âm

Trong các phần mềm học tiếng Anh, có nhiều app hướng dẫn bạn luyện phát âm chính xác bản phiên âm IPA. Việc này giúp người học có bước đầu luyện phát âm chuẩn xác nhất. Một khi đã phát âm chuẩn xác bản phiên âm IPA, người học có thể tự tin phát âm đúng các từ vựng tiếng Anh.

Bên cạnh đó có nhiều app còn hướng dẫn trọng âm cùng cách nhấn nhá sao cho tự nhiên như người bản xứ nhất.

Không những thế, có ứng dụng hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm của bạn. Một vài App khác cho phép bạn có thể ghi âm lại phần nói của mình và nghe lại để tự đánh giá. Hầu hết các app đều có audio phát âm mẫu của người bản xứ. Người dùng chỉ cần nghe và nhại lại.

II. NHƯỢC ĐIỂM KHI HỌC VỚI NHỮNG PHẦN MỀM LUYỆN NÓI LÀ GÌ?

1. Chỉ luyện phát âm, không luyện giao tiếp

Việc phát âm đúng từng từ là quan trọng. Tuy nhiên, làm sao để ghép chúng thành một câu hoàn chỉnh và nói vừa chuẩn vừa có ngữ điệu tự nhiên mới là điều chúng ta hướng đến. Phần mềm chỉ giúp bạn luyện tập phát âm từ vựng một cách rời rạc. Bạn sẽ khó mà giao tiếp được với người khác một các tự nhiên nếu chỉ dựa vào việc phát âm từng từ.

2. Đòi hỏi sự tập trung cao độ

Việc học tiếng Anh trên app không thể tránh khỏi việc bị xao nhãng bởi các noti, tin nhắn từ email, facebook,… Vậy để việc học trên app hiệu quả, bạn nên tắt hết thông báo từ các ứng dụng trên và tập trung hoàn toàn vào việc luyện nói của mình.

KHÔNG THỂ BỎ LỠ: 80 cấu trúc tiếng Anh cơ bản thông dụng người học phải biết [Kèm ví dụ dễ nhớ]

III. 3 PHẦN MỀM LUYỆN NÓI TIẾNG ANH MIỄN PHÍ ĐƯỢC TẢI NHIỀU NHẤT LÀ GÌ?

phần mềm luyện nói tiếng anh

1. Speak English

a. Tổng quan phần mềm luyện nói tiếng Anh Speak English

Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android
Tính năng nổi bật: Học các đoạn hội thoại tiếng Anh.
Chi phí: Miễn phí

Xem thêm: Top 10 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng 

b. Mô tả phần mềm 

App cung cấp 2 lựa chọn: Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (cho người trình độ cao). Mỗi session có 7 mục. Mỗi mục có bao gồm các topic khác nhau. Từ vựng và câu thoại được ứng dụng đưa ra để luyện nói sẽ xoay quanh chủ đề được chọn.

Người học sẽ lựa chọn lời thoại để luyện tập kỹ năng nói của mình. Đoạn audio mẫu có ngữ điệu, phát âm tự nhiên, rõ ràng, mạch lạc. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.

Phần mềm tích hợp chức năng ghi âm cho phép người học nghe lại giọng của mình. Trong mục cài đặt (Settings), bạn có lựa chọn tự động ghi âm, âm lượng của audio và đoạn ghi âm.

c. Ưu điểm

Thanh toán: Ứng dụng miễn phí.
Tính năng: Do có hai lựa chọn Beginner Sessions/Advanced Session: bạn có thể lựa chọn tiến trình luyện tập phù hợp với trình độ của mình.

d. Nhược điểm

Tính năng: App không tích hợp chức năng chấm điểm nói của người học. Bạn sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của video để đánh giá.
Trải nghiệm: Phần mềm cung cấp những câu nói đơn lẻ cho người học luyện tập theo thay vì hội thoại. Việc này dễ tạo cảm giác nhàm chán.

2. Phần mềm luyện nói eJOY English

1. Tổng quan phần mềm luyện nói eJOY English

Nền tảng hỗ trợ: IOS/Android/Web/Extension
Tính năng nổi bật: Học tiếng Anh theo ngữ cảnh với video
Chi phí: Bản miễn phí & Trả phí

2. Mô tả phần mềm luyện nói

Sở hữu hơn 50.000 video thuộc nhiều chủ đề, trình độ và thời lượng khác nhau, eJOY English là ứng dụng học tiếng anh hoàn hảo khi bạn muốn rèn luyện kĩ năng tiếng anh của mình.

 • Home: là kho video cho người dùng lựa chọn. Với tính năng Filter, người dùng có thể lọc để xem những video phù hợp với sở thích, trình độ và thời gian của mình. Trong khi xem video gặp từ mới người học có thể tra cứu phiên âm, định nghĩa và nghe cách đọc của từ vựng đó. Không chỉ có thế, bạn có thể lưu từ vựng này vào WordBook riêng của bạn để luyện tập thêm với những từ vựng này.
 • Game Center: cung cấp các trò chơi để luyện tập với những từ được lưu. Các game hiện có bao gồm:
 • Flashcard: giúp bạn học với các thẻ từ vựng tiếng Anh giống như cách học với flashcard, có thêm cách phát âm và video có chứa từ vựng giúp bạn nhớ từ.
 • Multiple choice: yêu cầu người học chọn ra đáp án đúng để điền vào chỗ trống
 • Matching: đưa ra các từ vựng và nghĩa của chúng. Nhiệm vụ của người dùng là nối từ với nghĩa tương ứng của nó.
 • Fill in the Blank: cung cấp câu hỏi hoặc đoạn video, nhiệm vụ của bạn là phải đọc hoặc nghe câu hỏi để gõ đáp án đúng vào ô trống.
 • Speaking: hỗ trợ người dùng nghe và nhại lại những câu có chứa từ vựng trong WordBook. App sẽ ghi âm và chấm điểm nói của bạn cho từng câu.
 • Wordroot: Tăng nhanh vốn từ của bạn. Dựa vào từng Word Root (Gốc từ) có thể giúp bạn đoán nghĩa của nhiều từ khác nhau
 • Synonym: Chọn từ có nghĩa tương đồng với từ đã cho. Bạn có thể lưu lại những từ mới trong phần game này để luyện tập thêm mỗi ngày
 • Pictoword:Tăng vốn từ tiếng Anh một cách hiệu quả bằng việc học từ vựng qua hình ảnh sinh động
 • Grammar: Giúp bạn học các điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng theo cách thú vị và dễ hiểu
 • Homophone: Luyện tập phân biệt các cặp từ đồng âm để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn
 • WordBank: lưu trữ các WordBook do người học dùng tự tạo để lưu và tổ chức các từ vựng của mình.
 • Progress: theo dõi tiến độ học từ vựng và streak mỗi ngày để có thêm động lực học
 • Profile: ghi lại thông tin về nhà sản xuất và cài đặt tài khoản cá nhân của người học.

3. Phần mềm luyện nói Accent Training

a. Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: IOS
Tính năng nổi bật: Luyện nói với đoạn văn tiếng Anh.
Chi phí: Miễn phí

b. Mô tả

Phần mềm giúp người học luyện nói với các đoạn văn ngắn thuộc các chủ đề khác nhau. Các đoạn văn đều được cung cấp audio đọc bởi người bản xứ với thời lượng khác nhau.

Những đoạn văn này không chỉ được viết dưới dạng chữ cái mà còn có phiên âm IPA. Những phiên âm cần chú ý sẽ được làm nổi bật với font chữ màu đỏ. Mục đích là để khiến người học chú ý phát âm thật chính xác những phiên âm này.

Phần mềm cũng hỗ trợ ghi âm và cho phép bạn nghe lại giọng nói của mình.

IV. NÊN KẾT HỢP HỌC VỚI PHẦN MỀM LUYỆN NÓI TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Luyện nói đồng thời luyện cả giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, việc học cách phát âm của từ không đủ để bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên. Bạn còn cần luyện tập cả ngữ điệu, lên giọng, xuống giọng. Có vậy mới giúp bạn truyền tải cảm xúc của và những gì mình muốn diễn đạt qua từ ngữ.

Ngoài ra, bạn cũng cần luyện tập cả ngôn ngữ cơ thể. Biểu cảm gương mặt, tư thế… tất cả đều góp phần giúp người nghe hiểu được bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về luyện tập giao tiếp, bạn hãy xem Kỹ thuật tự luyện nói tiếng Anh kinh điển nhất 2022 của Impactus nhé!

P.s: ​Nếu có khó khăn gì hoặc có góp ý thêm giá trị cho bài viết, vui lòng comment dưới bài viết này bạn nhé! Chúc các bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh,  sớm chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này!

 


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *