phan mem luyen noi tieng anh

Top 8 phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2023

Làm thế nào để có thể nói tiếng Anh như người bản xứ mà không có nhiều thời gian? Sử dụng các phần mềm luyện nói tiếng Anh trên điện thoại chính là một giải pháp tốt cho bạn. Vậy ứng dụng nào phù hợp với bạn và học thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết này từ Impactus nhé!

Vì sao nên học qua phần mềm luyện nói tiếng Anh trên điện thoại

Các app luyện nói tiếng Anh là một nguồn học hiệu quả với mọi trình độ, đặc biệt là những bạn không có nhiều thời gian rảnh cố định. Bạn có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi, tại bất cứ khi nào.

Thứ hai, học tiếng Anh qua các app khá tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ phải trả một số tiền khá nhỏ để học, hoặc thậm chí còn được học miễn phí.

Chương trình học tiếng Anh, dạy phát âm của các app này cũng khá chuẩn, chính thống vì đã được nghiên cứu bởi bộ phận chuyên môn và được chứng thực bởi vô số người học trên thế giới.

Tuy nhiên, để học bằng các phần mềm luyện nói tiếng Anh hiệu quả, bạn cần thật kỷ luật với bản thân và luyện tập thường xuyên.

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

Top 8 phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Vậy các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí nào đáng dùng nhất hiện nay? Hãy cùng tìm xem thông tin chi tiết về chúng với Impactus nhé:

Elsa

Elsa là một app học tiếng Anh rất phổ biến hiện nay. Ứng dụng này vô cùng hữu ích với những ai đang học phát âm bởi app có khả năng nhận diện và phân tích độ chính xác phát âm của bạn so với người bản xứ.

Elsa thiết kế chương trình học theo chủ đề với độ khó tăng dần. Chính vì vậy bạn có thể học và nâng cao trình độ và mở rộng vốn từ vựng của bản thân. Phần mềm sẽ có các bài học, và giọng đọc trước, việc bạn cần làm là nhắc lại những gì đã nghe sao cho giống với bản ngữ nhất. Số điểm nhận được sẽ tương ứng với mức độ chuẩn phát âm của bạn. Do đó, chăm chỉ luyện tập liên tục trong 1 thời gian sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói đáng kể.

Elsa hiện là một app có trả phí, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các phần học miễn phí tại đây.

Duolingo

Duolingo là một app học không còn xa lạ gì với cộng đồng học ngôn ngữ. Không chỉ có tiếng Anh, bạn còn có thể học được vô số ngôn ngữ khác nữa tại đây: tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn,…

Duolingo thiết kế các bài học theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Khi bắt đầu sử dụng, bạn sẽ được làm một bài test ngắn để bắt đầu học ở một level phù hợp nhất. Chương trình học cũng được chia theo chủ đề với nhiều bài tập cho cả 4 kỹ năng: Dịch câu, viết lại câu, nghe chọn đáp án, nói lại câu cho trước,…

Vì thế, bạn có thể cải thiện phần nào cả 4 kỹ năng tại đây. Bạn có thể sử dụng các bài học miễn phí tại đây, tuy nhiên sẽ có nhiều tính năng hơn với tài khoản có trả phí.

Bitu

Bitu là một app luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài được rất nhiều người chia sẻ gần đây. App hoạt động dưới dạng các “phòng” nói tiếng Anh với chủ đề, trình độ cho sẵn tại các khung giờ cố định.

Trong mỗi phòng sẽ có 1 mod người nước ngoài để điều phối cuộc trò chuyện. Nếu bạn không có nhiều thời gian, Bitu sẽ rất phù hợp với bạn.

Hello talk

Hello talk như một mạng mã hội thu nhỏ của cộng đồng người học ngôn ngữ. Bạn có thể đăng bài, kết bạn, ghi âm giọng nói của bản thân để đăng lên đây tìm sự giúp đỡ từ người bản xứ.

Bạn cũng có thể gọi điện và nhắn tin ở đây luôn nên rất tiện dụng và chủ động. Nếu bạn muốn vừa học, vừa kết bạn, vừa thực hành ngay trên một ứng dụng thì Hello Talk chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

BBC

Hầu hết mọi người học tiếng Anh đều đã biết, hoặc nghe thấy BBC. Đây là kênh học tiếng Anh vô cùng nổi tiếng với các nguồn học vô cùng uy tín và chất lượng. Bạn có thể học 4 kỹ năng tại đây nhất là 2 kỹ năng nghe, nói.

Với kho tài liệu lớn, cùng các giọng đọc phong phú, bạn có thể tăng khả năng tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn.

Speak English

App cung cấp 2 lựa chọn: Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (cho người trình độ cao). Mỗi session có 7 mục. Mỗi mục có bao gồm các topic khác nhau. Từ vựng và câu thoại được ứng dụng đưa ra để luyện nói sẽ xoay quanh chủ đề được chọn.
Người học sẽ lựa chọn lời thoại để luyện tập kỹ năng nói của mình. Đoạn audio mẫu có ngữ điệu, phát âm tự nhiên, rõ ràng, mạch lạc. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.

Phần mềm tích hợp chức năng ghi âm cho phép người học nghe lại giọng của mình.
Trong mục cài đặt (Settings), bạn có lựa chọn tự động ghi âm, âm lượng của audio và đoạn ghi âm.

Sounds : Pronunciation

Phần mềm giúp bạn nắm vững được phiên âm IPA của từ. Người dùng có thể nhấn vào từng âm IPA để nghe cách phát âm của chúng. Khi bạn nhấn và giữ, phần mềm sẽ đưa ra những từ vựng ví dụ có chứa âm đó. App đưa ra 3 dạng bài luyện tập cho người học.

Thứ nhất là Read: cung cấp phiên âm IPA của từ. Bạn sẽ cần điền từ tương ứng với phiên âm được cho.

Thứ hai là Write: là bài luyện tập ngược lại với Read. Ứng dụng sẽ đưa ra từ tiếng Anh. Nhiệm vụ của người học là điền phiên âm IPA tương ứng.

Thứ ba Listen: giúp bạn luyện nghe phát âm của từ. Bạn sẽ nghe và điền phiên âm IPA của từ vào ô trả lời. Mặt chữ của từ sẽ không được cung cấp.

BUSINESS ENGLISH – NÂNG TẦM TIÊU CHUẨN NHÂN VIÊN TOÀN CẦU

TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Accent Training

Đây là ứng dụng rất tốt để tự luyện phát âm, ngữ điệu tiếng Anh của người bản xứ. App sẽ có rất nhiều bài đọc theo các chủ đề khác nhau. Việc của bạn sẽ là nghe các đoạn ghi âm đó và nhắc lại. Đây là cách rất tốt để học phát âm chuẩn cũng như từ vựng mới.

Để so sánh giọng của bản thân với giọng mẫu, bạn có thể chọn tính năng ghi âm của app và đọc sau đó tự đưa ra nhận xét. Ngoài ra, app cũng hoàn toàn miễn phí, hãy thử dùng ngay nhé!

Lưu ý khi sử dụng phần mềm luyện nói tiếng Anh

Vậy sử dụng các phần mềm luyện nói tiếng Anh thế nào cho hiệu quả?

Đầu tiên, tuy học bằng app có thể giúp bạn chủ động thời gian học, nhưng hãy cố gắng sắp xếp một thời gian cố định trong ngày để có thể tập trung và hiệu quả nhất
Thứ hai, hãy cố gắng kết hợp học cả nghe, nói, đọc, viết xen kẽ bởi nghe, đọc chính là 2 nguồn input quan trọng để bạn nói và viết tốt.

Ngoài ra, hãy cố gắng chọn, sử dụng kết hợp các app giúp bạn có thể thực hành thường xuyên, bởi: “practice makes perfect”. Có nói, viết thường xuyên thì tiếng Anh của bạn mới được nâng cao.

Trên đây là top 5 phần mềm luyện nói tiếng Anh tốt nhất 2021. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể có một kế hoạch học tập thật hiệu quả trong năm nay, nâng trình tiếng Anh để đạt được thành tích tốt trong công việc. Chúc bạn thành công!

CHỈ CÒN 5 SUẤT ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG DÀNH CHO

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *