HỌC VIÊN LEVEL 3 – TRƯỞNG PHÒNG SALES MANG KIẾN THỨC KHÓA HỌC VỀ DẠY NHÂN VIÊN

Họ tên: Trần Ngọc Duyên

Học viên khoá: Level 3 – Communication Senior

Vị trí: Head of Sales – Up Co-working Space

Thần tượng của mình là tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng là một doanh nhân cực kỳ thành công. Mình rất tâm đắc câu nói của Trump:
“Money was never a motivation for me, except as a way to keep score. The real excitement is playing the game.”

Mình từng là sales manager cho một công ty xuất bản của Việt Nam, tuy nhiên mong mỏi của mình (và ngày càng lớn hơn) là được vào làm cho công ty nước ngoài. Mình đã bỏ lỡ không biết bao nhiêu cơ hội bằng vàng vào các công ty nước ngoài, toàn vào đến vòng cuối cùng rồi mà còn trượt chỉ bởi tiếng Anh. Mỗi lần như vậy mình cảm thấy thật tuyệt vọng về trình tiếng Anh của mình.
Một lần mình hợp tác với một headhunter uy tín ở Hà Nội, bạn ấy giới thiệu mình đến Impactus vì quen với chị Ngọc founder. Bạn ấy nói chị ấy rất đam mê với giáo dục và có kinh nghiệm dạy tiếng Anh giao tiếp trong môi trường chuyên nghiệp.

Mình làm bài test đầu vào rồi chính chị Ngọc contact để tư vấn cho mình. Mình được xếp vào khóa Level 3 – Communication Senior.
Lớp học khoảng 10 người, toàn các bạn trẻ 8x, 9x và là dân sales, marketing nên mình thấy hợp ngay. Cô giáo trẻ vừa phải, cá tính và nói tiếng Anh siêu hay.

Các kiến thức ở khóa học theo mình thì phải nói là rất thực tế. Mình không chỉ các kiến thức tiếng Anh tập trung vào các ngành nghề phổ biến, rất hữu dụng cho mình trong công việc, mình còn được thực hành các kỹ năng giao tiếp như small talk, presentation, pitching,… Thực sự phải đi làm mới hiểu được việc khiếm khuyết các kỹ năng này là thiếu hụt trầm trọng, không phải cứ đứng lên nói mà thành nói hay ngay được, mà đó hoàn toàn là các kỹ năng phải rèn luyện và được chỉ dẫn thì mới tiến bộ nhanh

Học xong mình vỡ ra rất nhiều điều, không chỉ nói nhanh và hay hơn, mà mình còn học được các chiêu kỹ năng mềm mới để về truyền lại cho chính nhân viên như kỹ năng presentation, hay nói chuyện với người lạ thì nên làm thế nào, nhất là với các đối tượng VIP như khách hàng tiềm năng để họ thích mình, cách góp ý mà không khiến người khác phật lòng v.v.

Cuối khóa có buổi sửa CV do chị Ngọc đứng lớp. Chị ấy tỉ mỉ chỉ ra cho mình bao nhiêu lỗi đến từng dấu chấm dấu phẩy (mà mình không hiểu vì sao nhờ cái CV đó mình lại có được công việc hiện nay). Mình ấn tượng đến mức về kể lại cho bạn và sau đó nhờ chị ấy xem giúp CV của bạn mình. Chị ấy cũng nhiệt tình comment.
Học xong mà mình vẫn cảm thấy có quá nhiều thứ trong khóa học mình vẫn chưa thấm hết nên đã quyết định đăng ký học lại lần nữa. Và mình cũng xác định sẽ gắn bó lâu dài với Impactus, học đến khi Impactus không còn khóa nào nữa thì thôi!