7 CHƯƠNG TRÌNH RADIO TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU CHO DÂN “NGHIỆN” TIN TỨC

Bạn đã chán “học vẹt” qua những quyển sách Tiếng Anh dày cộp? Bạn cũng không muốn dán mắt quá lâu vào màn hình máy tính?

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, cập nhật thêm vốn từ vựng và thông tin phong phú qua radio sẽ là giải pháp dành cho bạn! Đây là một cách rất hiệu quả giúp bạn làm quen với tốc độ và ngữ điệu của người bản xứ, vừa không nhàm chán vừa tiết kiệm thời gian.

Sau đây Impactus sẽ gửi đến bạn 7 chương trình radio tiếng Anh thương mại cung cấp cho bạn các thông tin kinh tế và thương mại hàng đầu.

Các chương trình radio tiếng Anh thương mại chính thống

Tất cả các chương trình này là các đài tiếng Anh chính thống và được phát sóng cho đối tượng nói tiếng Anh bản địa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nghe tiếng Anh thương mại theo cách nó được sử dụng trong cuộc sống thực.

CNBC Business Report

CNBC là một chương trình cập nhật về các chủ đề kinh doanh quốc tế. Các bản tin của CNBC được truyền tải dưới dạng một báo cáo có thời lượng vừa phải, dễ hiểu và được update hai lần mỗi giờ về những diễn biến mới nhất trong thế giới kinh doanh. Đây là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo rằng mình luôn được cập nhật về những diễn biến mới nhất và quan trọng nhất trong thế giới tài chính và kinh doanh.

Liên kết ở trên sẽ đưa bạn đến chương trình phát thanh trên TuneIn, một ứng dụng bạn có thể sử dụng để nghe radio trực tiếp ở mọi nơi. Bạn đặc biệt nên tham khảo chương trình phát sóng buổi sáng của CNBC Business Report để bắt đầu mỗi ngày với thông tin quan trọng và thực tiễn trong giới kinh doanh.

Các chương trình radio tiếng Anh thương mại chính thống

“In Business” from BBC Radio 4

Nếu bạn luôn muốn luyện giọng Anh-Anh đích thực, bạn có thể thử BBC Radio 4, đặc biệt  họ còn có một mục tập trung sâu vào các vấn đề kinh doanh, “In Business”.

“In Business” bao gồm một loạt các chủ đề liên quan đến các thông tin kinh doanh của cả doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn. Các bản tin gần đây nhất có thể bao gồm một loạt các chủ đề từ tình hình kinh tế Nga, đến tương lai của ngành công nghiệp xe hơi điện, đến sức khỏe tâm lý tại nơi làm việc.

Bạn nên đăng ký online bằng cách nhấp vào liên kết “myradio” (https://www.bbc.co.uk/radio/myradio/benefits) và tùy chỉnh tài liệu nghe của bạn. Bạn luôn có thể lưu lại một bản tin nào đó để nghe sau, nếu bạn không ở vị trí thuận tiện để nghe “live”.

Bloomberg Radio

Bloomberg Radio là đài phát thanh quốc tế 24 giờ tập trung vào các chủ đề kinh doanh thương mại. Bạn có thể nghe Bloomberg bằng cách phát trực tiếp từ trang web của họ hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng (cuộn xuống phần “How to listen” của trang ở liên kết trên).

Đài phát thanh này đặc biệt hữu ích vì ngoài các báo cáo tin tức kinh doanh, họ cũng cung cấp các buổi phỏng vấn với các nhà điều hành và các nhà phân tích nổi tiếng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp cận một loạt các loại accents và phong cách nói (speaking styles), cũng như những hiểu biết thiết yếu về các tên tuổi lớn trong giới kinh doanh.

Otto Radio’s “TED Talks Business”

Nếu bạn đang tìm kiếm để các bài nói truyền cảm hứng, hãy tham khảo TED Talks. Chương trình bao gồm những bài thuyết trình thú vị, sâu sắc của các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Otto Radio giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bài TED Talks có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh bằng việc biên soạn thành các clip âm thanh mà bạn có thể nghe ngay lập tức.

Chỉ cần click vào tiêu đề mà bạn quan tâm là bạn có thể bắt đầu nghe radio. Không giống như các đài phát thanh trực tiếp, bạn có thể dễ dàng tạm dừng và tua lại nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó. Bạn có thể tăng cường khả năng nghe tiếng Anh mà vẫn có thêm kiến thức về thị trường và kinh tế.

Nếu bạn ấp ủ ý định trở thành một doanh nhân, chương trình này chính là dành cho bạn.

Các chương trình radio tiếng Anh thương mại chính thống

Các chương trình được thiết kế cho người học tiếng Anh thương mại

Lắng nghe tiếng Anh kinh doanh đích thực là yếu tố quan trọng để trở nên thông thạo ngôn ngữ chuyên ngành. Nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các nguồn cụ thể được thiết kế đặc biệt cho người học tiếng Anh thương mại. Các podcast dưới đây tương tự như các chương trình phát thanh. Nhưng chúng được ghi lại trước (không phát sóng trực tiếp) và dành cho người học ngôn ngữ (không phải là khán giả nói tiếng Anh).

Down to Business English

Podcast này được thiết kế để giúp bạn học tiếng Anh thông qua tin tức kinh doanh. Mỗi bài nghe bao gồm một cuộc thảo luận chuyên sâu về các tin tức và tiêu điểm kinh doanh. Thông qua đó người nghe sẽ học các từ và cụm từ mới liên quan đến công việc của họ.

Chương trình mang đến chủ đề một cách thông minh và rất đa dạng, từ thị trường kinh doanh của truyện tranh Marvel đến những phát triển quan trọng ở Ả Rập Xê Út. Podcast này rất đáng tham khảo để có thể theo kịp xu hướng quốc tế.

“Down to Business” cung cấp các bài nghe mới nhất miễn phí để bạn có thể dùng thử. Nếu thích, bạn có thể trở thành một thành viên và truy cập tất cả các tập nghe. Bạn cũng sẽ nhận được audio scripts để bạn có thể đọc lại.

Business English Pod

Đây là một trong những podcast tốt nhất tập trung vào việc học tiếng Anh thương mại. Họ có hơn 400 bài học bao gồm mọi khía cạnh của tiếng Anh thương mại. Bao gồm thuyết trình, phỏng vấn, gọi điện thoại hoặc đơn giản giải mã thuật ngữ văn phòng.

Họ cũng có các khóa học trực tuyến và cả các lợi ích đặc biệt cho các thành viên. Chẳng hạn như bản script PDF, câu đố trực tuyến và quyền truy cập vào các tệp nghe lớn hơn.

100 Percent Business English

Podcast này được biên soạn bởi Paul Urwin, một doanh nhân có kinh nghiệm trong giảng dạy ngôn ngữ. Mỗi bài nghe bao gồm một khía cạnh cụ thể của tiếng Anh thương mại. Có thể là động từ động từ, văn hóa Mỹ hoặc thậm chí là quy tắc trang phục.

Mỗi tập nghe chứa rất nhiều thông tin. Vì vậy bạn có thể muốn phát lại một tập nhiều lần hoặc nghe từng chút một.

Chúc bạn thành công trên hành trình nâng cấp khả năng tiếng Anh của mình!

Khóa học Business English Communication tại Impactus sẽ giúp bạn trang bị nền tảng từ ngôn ngữ, phát âm tới các kỹ thuật giao tiếp Interview, Networking, Presentation, Pitching, Personal Branding để chinh phục nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng và thăng tiến sự nghiệp!
Đăng ký nhận tư vấn và test trình độ miễn phí tại: https://goo.gl/UHiu3y